Đặc điểm của đài phun nước phao nổi

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Thi công đài phun nước, có những điều cần tìm hiểu trước. Như cấu tạo của đài phun nước chẳng hạn. Nắm rõ được chúng thì quá trình thiết kế mới thuận lợi. Cấu tạo đài phun nước không giống nhau mà sẽ thay đổi tùy theo loại hình mà chủ công trình lựa chọn.

dai-phun-nuoc-dep-10.jpeg
Trong số đó đó không thể không nhắc đến mô hình đài phun nước phao nổi khi đang được áp dụng tại nhiều nơi. Đặc điểm và cấu tạo của đài phun nước này là gì? Hãy cùng khám phá nhé!

Đặc điểm cơ bản của đài phun nước phao nổiTheo tiến trình phát triển, nay có rất nhiều loại hình hệ thống đài phun nước để chủ công trình lựa chọn. Ví dụ như đài phun nước bể nổi, đài phun nước mini, đài phun nước âm sàn… Mô hình đài phun nước phao nổi cũng là một trong số đó với nhiều điểm khác biệt. Thi công đài phun nướcHiểu một cách đơn giản, đây là mô hình cảnh quan lắp đặt trên hệ thống phao nổi. Chất liệu của phao nổi đa phần là nhựa với mục đích nâng đỡ toàn bộ hệ thống phun nước. Loại đài phun nước này thường được thi công ở những nơi có diện tích rộng như mặt sông, mặt hồ. Ưu điểm của hệ thống phao nổi là có thể tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.Vì thế, hệ thống đài phun nước phao nổi còn được lắp đặt tại những vùng sông hồ nơi có mực nước thay đổi liên tục. Không gian rộng mở là điều kiện cơ bản để lắp đặt đài phun nước đặc biệt này. Tại Việt Nam, mô hình đài phun nước phao nổi chưa thực sự phổ biến mà vẫn còn khá ít. Thi công đài phun nước

Cấu tạo đài phun nước phao nổiĐài phun nước phao nổi có nhiều đặc điểm riêng. Thế nhưng chung quy đây vẫn là một loại đài phun nước. Chính vì thế, cấu tạo đài phun nước phao nổi nhìn chung vẫn phải được đảm bảo. Công trình sẽ thi công với các trang thiết bị cơ bản bao gồm:

Đường ống dẫn nước thường được sử dụng là chất liệu inox để chống rỉ sét, độ bền cao và chịu được áp lực lớn của nước.

Vòi phun nước là công cụ chính tạo nên vô số vũ điệu khác nhau cho công trình. Đặc biệt địa hình là sông hồ với mặt nước rộng thoáng, công trình có thể thoải mái lựa chọn những vòi phun nước tạo hình khác nhau. Thậm chí những vòi phun nước có thể tạo ra các cột nước cao vài chục đến hàng trăm mét hoặc vòi phun nước múa vẫy xoay 360 độ đều có thể lắp đặt.

hệ thống máy bơm chìm có nhiệm vụ đưa nước vào đường ống để tới vòi phun nước. Máy bơm chìm có công suất càng cao thì thì khả năng hoạt động càng tốt, độ cao của các bột nước càng lớn. Thông thường máy bơm chìm trong cấu tạo đài phun nước phao nổi là loại trục đứng. Như vậy công suất của máy sẽ cao hơn. Thi công đài phun nước

dai-phun-nuoc-dep-6.jpg
Hệ thống phao nổi giúp nâng đỡ toàn bộ giàn phun và điều chỉnh theo mực nước thường có chất liệu là nhựa. Chất liệu này có ưu điểm là vừa rẻ vừa nhẹ.

Hệ thống ánh sáng gồm các loại đèn led âm nước. Thông thường loại đèn được sử dụng sẽ là đèn led âm nước dạng đế hoặc đèn led âm nước dạng bánh xe.

Tủ điện điều khiển bao gồm các thiết bị được đấu nối với nhau và phần mềm kiểm soát hoạt động của đài phun nước sẽ được lắp đặt. Vị trí lắp đặt không xa so với đài phun nước để thuận tiện cho quá trình thao tác. Nếu tủ điện được lắp đặt ngoài trời thì phải được sơn tĩnh điện để tránh các tác động của thời tiết, môi trường ảnh hưởng. Thi công đài phun nướcNgoài ra hệ thống đài phun nước phao nổi sẽ còn phải trang bị thêm các phụ kiện khác. Ví dụ như lưới chắn rác, cảm biến gió, cảm biến nước… Nếu chủ công trình muốn lắp đặt đài phun nước sao nổi theo nhạc thì phải trang bị thêm phụ kiện âm thanh. Đó là loa âm ly, loa nhạc nước, biến âm, biến tần, phần mềm biên đạo nhạc…
 
Top