Đặc điểm cây trồng đô thị - cây hoàng nam.

newmeta1

Thành viên mới
Tham gia
19/1/2015
Bài viết
5
Cây hoàng nam là cây thân gỗ, cao và thẳng, tán lá hơi hẹp có hình dạng tháp, lá cây có màu xanh, thuôn dài và mềm mại, cong rủ xuống hướng về phía gốc cây, lá mọc dày đặc chen phủ kín thân cây. Lá của cây hoàng nam mọc cách và cùng nằm trên một mặt phẳng, lá khi non có màu đỏ, khi già chuyển sang màu xanh đậm.
cay-hoang-nam-do-thi.jpg
Cây hoàng nam cũng có hoa, hoa mọc thành chùm, bao gồm 4 cánh, và 4 đài dài cho màu xanh, cây thường ra hoa vào tháng 12 đến tháng 1 năm sau.

Quả của cây hoàng nam rất nhỏ, khi chín chuyển sang màu đen.

Cây hoàng nam là cây dễ trồng, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên, cây không ưa nhiều nước nên cần phải trồng ở nơi cao dáo.
cay-hoang-nam-cong-trinh.jpg
Cây dễ trồng và sinh trưởng rất nhanh, cho màu xanh tốt quanh năm

Chính vì ưu điểm này nên cây xanh Hoàng Gia bán cây cảnh này với mục đích giảm đi tiếng ồn tại những khu công nghiệp, bởi cây rất thích hợp để trồng làm hàng rào che chắn, các cơ quan, xí nghiệp lựa chọn cây trồng này rất nhiều.

Trước kia cây trồng này chủ yếu được trồng phổ biến ở đất nước Ấn độ, Malayxia, nhưng nay thì cây đã được du nhập sang đất nước Việt Nam đến nay đã được 10 năm. Cây trồng này còn gắn liền với truyền thống của đức phật Thích Ca Mâu Ni và có tên gọi khác nữa đó là cây Vô ưu.
 
Top