Đặc điểm cây dương xỉ

utduong37

Thành viên mới
Tham gia
14/8/2017
Bài viết
0
Dương xỉ là loài cây mọc hoang dại ở các rừng nhiệt đới, chúng rất dễ sống và phán tán nhờ hạt vì vậy có số lượng rất nhiều. Người ta thương mang về gia đình trang trí nội thất, văn phòng, quán cà phê… với vẻ đẹp hoang dã, gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ là cây cảnh hoang dại, tác dụng của cây dương xỉ còn khiến nhiều người phải bất ngờ.
Tên thường gọi: Dương xỉ thường, Dương xỉ
Tên khoa học: Cyclosorus parasiticus
Cây thuộc lớp Dương xỉ tòa sen hay lớp Tòa sen( danh pháp khoa học: Marattiopsida)
Chiều cao: 15-30cm


Cay-duong-xi-2-600x476.jpgĐẶC ĐIỂM CÂY DƯƠNG XỈ

Đặc điểm cây dương xỉ: Là cây thân thảo, gần như không thân, cao trung bình khỏang 15 – 30cm, rộng khoảng 15 – 20cm. Cây dương xỉ có nhiều lá mọc thành cụm nhìn rất sum suê. Dương xỉ có lá kép, dài khoảng 20 – 35cm, giống hình chiếc lược, thon nhọn ở đầu; lá non cuộn tròn, có lông.


>>> XEM THÊM: CÁC LOẠI CÂY CẢNH

Cây dương xỉ thích hợp với mọi điều kiện tự nhiên bình thường, rất dễ trồng và chăm sóc; nếu thời tiết mát mẻ, độ ẩm nhiều thì cây phát triển mạnh hơn. Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, khiến không khí trong lành hơn, tinh thần thoải mái hơn.

Lá dương xỉ hay được dùng để cắm hoa. Lá và rễ cây dương xỉ được dùng làm thuốc chữa bệnh: thận hư, bong gân, cầm m.áu… Cây dương xỉ có thể trồng trong bồn, chậu đứng, chậu treo để làm cảnh hoặc để trang trí nhiều nơi như: lối đi, gốc cây lớn, đồi cảnh, hòn non bộ…Cây dương xỉ đặt trong phòng làm việc cũng rất thích hợp.duong-xi.jpgDƯƠNG XỈ MANG NHIỀU Ý NGHĨ PHONG THỦY
– Thanh lọc không khí, loại bỏ các chất khí độc hại rất hiệu quả . Một kết quả nghiên cứu đã chứng minh một cây dương xỉ có khả năng loại bỏ formaldehyde 1.863mg/ giờ. Với căn phòng mới xây, diện tích 20m2, có đồ gỗ, thảm hoặc mới sơn trồng khoảng 2 chậu dương xỉ thì bạn sẽ có bầu không khí trong lành.

– Cây còn được trồng để trang trí nội thất, giúp không gian của bạn luôn trong lành, xanh mát, bình an ,giúp xả stress trong các không gian làm việc với máy in, photo,..văn phòng.

– Màu xanh tươi răng lược duyên dáng hok chỉ đẹp mà cây còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Lá và rễ cây dương xỉ chữa được các bệnh: thận hư, bong gân, cầm m.áu..

– Cây thích hợp cho việc trang trí bàn làm việc, văn phòng, nhà ở, lối vào sân vườn,..

Cây dương xỉ có thể trồng trong bồn, chậu đứng, chậu treo để làm cảnh hoặc để trang trí nhiều nơi như: lối đi, gốc cây lớn, đồi cảnh, hòn non bộ…Cây dương xỉ đặt trong phòng làm việc cũng rất thích hợp.

Địa chỉ 1027 Giải Phóng Hoàng Mai - Hà Nội
Liên hệ số điện thoại: 0988.580.657
 
Top