Da cá sấu thật, giả và cách nhận biết da thật

hung.luu

Thành viên mới
Tham gia
25/11/2014
Bài viết
0
Phần đông quý khách mặc định đồ da cá sấu dành cho các người có tiền, thu nhập cao trong xã hội. Vì thế, đồ da cá sấu ko đơn thuần chỉ là một trang bị cá tính mà còn thể hiện sự sang trọng của người dùng. Ngoài ra, ko phải ai cũng thông tỏ về cách nhận biết da thật cũng như thuộc tính của sản phẩm da cá sấu.
Lúc bỏ ra một số tiền ko nhỏ để tìm sản phẩm da cá sấu: ví da cá sấu, giầy da cá sấu, dây lưng da cá sấu…, bạn đã nắm được những đặc điểm nào sau đây của loại sản phẩm này?

Cảm quan bằng mắt

Sở hữu những mẫu ví da cá sấu thật, những mẫu ví kém chất lượng da cá sấu thường bóng hơn.
Những trục đường vân trên da được chia đều hơn, do được dập công nghiệp. Màu sắc cơ bản của da cá sấu thật là nâu đất, đen, nâu vàng đậm. Còn da cá sấu fake thường với màu sắc sáng hơn, đều màu hơn. Da cá sấu thật với thể sở hữu các vết cào xước trên da, và những đường vân trên da của mỗi con cá sấu là khác nhau, nên thông thường các sản phẩm không giống hệt về kết cấu vân da.

Cảm nhận bằng tay

Da cá sấu thật sờ mềm và với độ mịn màng. Da cá sấu nhái sờ hơi đơ cứng, trơn tay và mang cảm giác lạnh trong những ngày rét do khả năng hấp thụ nhiệt của nhựa tổng hợp. những vân, gai trên sản phẩm da cá sấu thật sẽ cứng còn da giả sẽ mềm hơn. sử dụng tay, bạn có thể sờ được tuyến đường gân, rãnh nối trên da cá sấu. Còn loại nhái, các đường gân và rãnh nối ko linh động và nông. Hơn nữa lúc ấn tay xuống, da cá sấu thật sẽ có độ đàn hồi tốt hơn da fake.

Độ bóng tự nhiên

Đây là 1 trong những đặc điểm mê say của người dùng khi chọn đồ da cá sấu. Vẻ bóng mịn đẹp mắt cộng sự dẻo dai theo thời kì khiến cho người chuộng đồ da cá sấu ngày càng đa dạng. Việc thuộc da cá sấu là cả một quá trình phức tạp, là lý do làm cho da cá sấu phát triển thành quý hiếm.

Vẫn cháy khi gặp lửa.

Hầu hết mọi người đều cho rằng đồ da cá sấu không cháy khi gặp lửa. Và dùng lửa để phân biệt da cá sấu thật, fake. Kỳ thực, da cá sấu tuy bền, nhưng vẫn là 1 sản phẩm hữu cơ và hiển nhiên là vẫn cháy lúc gặp lửa. người dùng ko nên dùng lửa để thử đồ da cá sấu, dù ko cháy ngay thì cũng khiến giảm độ bóng và dai sức của sản phẩm.

Bào mòn theo thời gian

Da cá sấu sở hữu độ bền, chống trầy xước, chống thấm tốt hơn hẳn da bò hay da cừu, dê. Nhưng da cá sấu vẫn bị mài mòn theo thời kì. không có gì là vĩnh cửu. Bạn chỉ có thể bảo quản để đồ dùng bằng da cá sấu được bền đẹp, tăng tuổi thọ.

Càng sử dụng càng mềm

Đây là đặc tính chung của chất liệu da. các sản phẩm được làm từ da đều sẽ mềm hơn sau thời gian sử dụng, ban đầu khi dùng sản phẩm từ da cá sấu như ví da cá sấu, giày da cá sấu, khách hàng có thể thấy cứng, khó chịu khi đi, hoặc đem theo trong người. tuy nhiên, da cá sấu là sản phẩm càng sử dụng lâu, sản phẩm càng mềm mỏng, bóng mịn.

Độ co giãn kém

Không co giãn tốt như những loại da khác. Thay vào đó, da cá sấu lại kiên cố, ít bị biến dạng, cong vênh, giữ from dáng rất tốt.

Khử mùi hôi

1 đặc tính thường thấy của các sản phẩm bằng da xịn ấy là không lưu lại mùi th.ân thể. Ví như bạn có cơ hội sở hữu đôi giày nam da cá sấu, bạn sẽ thấy dù đi bao lâu, giày cũng không để lại mùi hôi chân.
 
Top