Đã bao giờ bạn tự hỏi “Mình có hài lòng với bản thân của hiện tại”?

Thần Tuyết

Thành viên mới
Tham gia
17/8/2022
Bài viết
2
Trong những tất bật của cuộc sống thường ngày, có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi mình rằng liệu “Mình có đang hài lòng với bản thân”? Chúng ta bị cuốn vào những bận rộn, công việc, mối quan hệ mỗi ngày mà quên đi mất điều chúng ta nên quan tâm nhất là chính bản thân mình. Bạn để ý những lời nói xung quanh, bạn luôn nghĩ rằng mình chưa thực sự làm tốt. Bạn so sánh mình với người khác. Đây chính là những việc làm sẽ hủy hoại bạn dần dần cho đến khi bạn thực sự trở thành người mình sợ phải trở thành nhất.

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống quá nhanh, sự thay đổi liên tục kéo theo những kỳ vọng của chúng ta về cuộc sống. Nó làm cho nhiều người ít hơn sự hài lòng về bản thân, từ đó dẫn đến việc mất đi hạnh phúc và những niềm vui, chỉ còn ở lại với những bộn bề, áp lực, căng thẳng, lo lắng.

Nếu muốn trở thành một người biết cách hài lòng với bản thân hãy thay đổi cách nhìn nhận của bạn về chính mình chứ không phải cách nhìn từ người khác dành cho bạn. Thay đổi về cảm xúc, thói quen, kiến thức, tư duy và cả cách cảm nhận mọi thứ xung quanh. Chỉ một vài điều đơn giản thôi, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt. Chẳng phải “khi bạn thay đổi, thế giới sẽ thay đổi” sao?

Mặc dù điều đó không hề dễ dàng nhưng hài lòng với chính con người bạn có lẽ là điều quan trọng nhất bạn cần thực hiện để có thể sống hạnh phúc.

Chúng ta nên trân trọng những giá trị có sẵn của bản thân, biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và cố gắng cải thiện. Chắc hẳn ai cũng có một hình mẫu lí tưởng để hướng đến. Ai cũng muốn có một khuôn mặt xinh đẹp, một thân hình cân đối, một trí tuệ hơn người, một cuộc sống đầy đủ,… Nhưng thử nghĩ mà xem, liệu mấy ai đạt được tất cả những điều này.

Hài lòng bắt đầu bằng việc học cách yêu bản thân mình hơn. Hãy nhìn nhận bản thân theo hướng tích cực nhất bạn nhé vì chúng ta không ai là hoàn hảo bao giờ. Hãy yêu thương bản thân từ những điều đơn giản như uống đủ nước mỗi ngày để da được căng bóng, khỏe mạnh. Mua món đồ mình yêu thích đã lâu, nhìn những vết sẹo trên cơ thể bằng cái nhìn bao dung hơn. Để yêu bản thân đúng cách, hãy học cách làm chủ chính mình và yêu thương chính mình.

Ai cũng có thế mạnh riêng và tất nhiên bạn cũng vậy, hãy nhìn nhận điểm mạnh một cách tích cực nhất và phát huy điều đó. Và hãy ngưng so sánh bản thân với người khác. Thay vào việc vô bổ đó thì ta hãy hãy tập trung phát triển bản thân nhiều hơn, đào sâu vào đam mê, điểm mạnh của mình và phát triển để khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Có thể bạn không đặc biệt, không giỏi giang, không xinh xắn như một ai đó mà bạn vô tình thấy khi lướt Facebook hoặc gặp ngoài đường, nhưng hãy nhớ bạn là duy nhất. Sẽ chẳng thể tìm thấy được một người thứ hai giống như bạn trên thế giới này.
 
Top