Cướp giả xe ôm --- đọc đi để cảnh giác nhé !

Trong lúc Mai còn đang ngó ngang ngó dọc, thì chú xe ôm đã vù... mất hút cùng chiếc túi xách của mình

1. Hôm đó, tan học, vì đợi mãi bố mẹ không đến đón nên Hương (HN) quyết định đi xe ôm về nhà. Vừa ra đến cổng trường, có một anh xe ôm tầm gần 30 tuổi hồ hởi mời chào Hương. Khi hỏi giá, lại thấy anh ta lấy rẻ một nửa so với những lần đi xe của người khác nến Hương ngay lập tức nhận lời đi xe.

Đang đi trên đường thì anh ta bảo có việc gấp, nhưng lại quên điện thoại ở nhà, và nhờ Hương cho mượn điện thoại để gọi cho bạn. Mặc dù cũng đọc trên báo chí khá nhiều lần về việc mất điện thoại do cho người lạ mượn, song Hương nghĩ: “Mình vẫn ở trên xe cơ mà, lo gì”, cộng thêm sự lo lắng của anh ta nên Hương không nỡ từ chối. Anh ta cầm điện thoại của Hương trên tay, đang gọi thì không hiểu sao, chiếc mũ bảo hiểm của anh ta bỗng dưng rơi xuống đường. Cố tình đi thêm một đoạn rồi mới dừng xe, anh ta nhờ Hương chạy ra lấy hộ. Tin người, Hương cũng quay lại nhặt mũ. Không ngờ, vừa quay lại, thì anh ta rồ ga rồi… phóng vút đi. Quá bất ngờ, Hương chỉ còn biết nhìn theo chiếc điện thoại của mình và không ngờ mình lại mất đồ một cách… lãng xẹt như thế.

2. Mai (trường T) cũng bị mất đồ vì “nhẹ dạ cả tin” như thế. Khi Mai ngồi lên trên chiếc xe ôm, dù chiếc túi xách của Mai cũng khá nhẹ, thế nhưng chú ta một mực bảo Mai: “Đưa chú để ra đằng trước này cho, cháu đỡ phải cầm”. Lúc đầu, Mai không đồng ý, vì hôm ấy, trong túi Mai có gần một triệu tiền quỹ lớp, lại còn có cả điện thoại… Thế nhưng, chú ta cứ nhắc đi nhắc lại là Mai mà đeo túi sẽ nguy hiểm, dễ bị giật… nên cuối cùng, Mai đồng ý đưa túi cho chú ta để đằng trước xe.

Đi đến một đoạn đường khá vắng, bỗng dưng chú ta dừng lại và bảo Mai xuống xe vì: “Hình như xe hỏng cháu ạ, xuống để chú xem thế nào”. Mai vừa bước xuống thì chú ta tiếp: “Cháu ngó xem có hàng chữa xe nào không?”. Trong lúc Mai còn đang ngó ngang ngó dọc, không để ý thì chú xe ôm đã… vù một cái và… mất hút luôn. Mai mới nhớ ra là chiếc túi xách của mình cũng “ra đi” mất rồi.

3. Chú ý nhé

Với những người lạ như vậy, chúng mình cần phải tuyệt đối cẩn thận. Hương và Mai trong những câu chuyện trên, khi bị mất đồ rồi mới nhớ ra, rằng mình bị cướp bởi những chiếc xe ôm không mang biển số, đồng thời, chiêu thức “câu khách” của những chiếc xe có chủ đích cướp của đó là thường lấy giá rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc xe khác. Do đó, nếu thấy những chiếc xe có “dấu hiệu” như vậy, tốt nhất chúng mình không nên đi tẹo nào.

Đồng thời, đồ đạc, tài sản của mình, không nên dễ dàng giao cho người lạ như vậy đâu, bạn nhé!

(Theo mực tím)
 
Top