1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh Cao đẳng, Đại học [ebook]

  Bộ không đứng tên trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh CĐ, ĐH 2012

  Trước hội nghị, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ không in cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ như mọi năm. Các thông tin chi tiết về trường, chỉ tiêu cụ thể, mã ngành dự thi, khối thi, xét tuyển, vùng tuyển sinh, phương thức tuyển sinh mà trường đăng ký với bộ sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT.

  Các thông tin chi tiết khác về tuyển sinh như chuyên ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh phân bổ cho từng ngành, môn thi năng khiếu, môn nhân hệ số, học phí, số chỗ trong ký túc xá, các trường công bố công khai trên website của trường, các phương tiện truyền thông và hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin do trường công bố.

  Tuy nhiên, tại hội nghị, đại diện nhiều trường cho rằng việc thiếu vắng cuốn Những điều cần biết... là sự thiệt thòi, không công bằng cho học sinh vùng sâu vùng xa. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định trường THPT nào chưa có mạng Internet thì thông báo với Cục Công nghệ thông tin của bộ, lập tức sẽ được nối mạng, phục vụ thí sinh.

  Trước băn khoăn của nhiều trường, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận kết luận sẽ đề nghị Nhà xuất bản Giáo Dục xem xét việc in cuốn sách này, nhưng bìa sách sẽ không để tên Bộ GD-ĐT như mọi năm, vì đó không phải nội dung do Bộ GD-ĐT quy định, ban hành. Tính chính xác của thông tin tuyển sinh sẽ do các trường chịu trách nhiệm.


  Tuy nhiên các thí sinh vẫn có thể tham khảo cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2011” để có những kiến thức cần thiết.

  Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2011” cung cấp những thông tin quan trọng về tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trong toàn quốc như: những điều cần ghi nhớ của thí sinh dự thi; lịch công tác tuyển sinh; bảng kí hiệu các đối tượng ưu tiên; bảng phân chia khu vực tuyển sinh của 63 tỉnh, thành phố; mã tuyển sinh tỉnh, thành phố, quận, huyện; mã đăng kí dự thi; danh sách các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi nhưng sử dụng kết quả thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển; những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng gồm: tên và kí hiệu trường, mã quy ước của nhóm ngành, ngành, chuyên ngành, khối thi, thời gian thi, vùng tuyển và dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy (chỉ tiêu của từng ngành, hệ đào tạo được công bố trên Website của các trường) và các thông tin chi tiết khác theo đề xuất của các trường.

  Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2011” giúp thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành, chuyên ngành dự thi phù hợp với sở trường, nguyện vọng và năng lực học tập của mình. Toàn bộ nội dung cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2011” được đăng tải trên trang thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn.Các cán bộ quản lí, nhà giáo, các Sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, các trường trung học phổ thông căn cứ tài liệu này để chỉ đạo, tham gia hoặc trực tiếp làm công tác tuyển sinh.
  Vì khuôn khổ của cuốn sách có hạn, nên không thể đăng tải hết tất cả thông tin của các trường, hơn nữa Ban biên tập cũng đã rất cố gắng để lựa chọn, sắp xếp các thông tin một cách khoa học, hợp lí và có hiệu quả nhất để bạn đọc có thể tìm hiểu, tra cứu một cách thuận lợi, nhanh chóng. Trong quá trình biên tập, cuốn sách không tránh khỏi một số sai sót, rất mong nhận được ý kiến phản hồi của các Sở, các trường và góp ý của các nhà quản lí, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

  Tệp đính kèm:

  [​IMG] NDCB2011.rar


  Theo moet.gov.vn​
   

  Các file đính kèm:

 2. Mr.Hanhphuc

  Mr.Hanhphuc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/1/2011
  Bài viết:
  267
  Lượt thích:
  330
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  ĐH Tài Chính Marketing
  Năm nay không in cuốn "Những điều cần biết..." thật là khó khăn. Danh sách các trường còn không biết thì tìm thông tin ở đâu @@
   
  Newsun thích điều này.
 3. Thành viên lừa tình bang

  Thành viên lừa tình bang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/2/2012
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Phong hoa tuyết nguyệt
  Báo tuổi trẻ có xuất bản sách, nhưng Bộ không đảm bảo các thông tin đó. hic :KSV@19:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cuốn những điều Diễn đàn Date
những việc thần kỳ bạn chắc chưa biết Cảnh báo Hôm qua, lúc 16:31
XUẤT NHẬP KHẨU – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT Bản tin sinh viên Hôm qua, lúc 10:45
Nghề tổ chức sự kiện và những người đứng sau ánh hào quang sân khấu Bản tin sinh viên 7/8/2020
RĂN TA, RĂN NHỮNG DẠI KHỜ THẾ NHÂN Vườn thơ 6/8/2020
Những lời tiên tri và vấn đề bói toán!! Suy ngẫm 6/8/2020
Đắp mặt nạ dưỡng da - Những điều cần lưu ý Sống khỏe mỗi ngày 6/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP