Cuộc tranh tài giữa HV Cảnh sát ND, ĐH Kiến Trúc và ĐH Ngoại ngữ HN trong cuộc thi dành cho SV

lylysa

Thành viên mới
Tham gia
8/2/2012
Bài viết
13
- Trong không khí tưng bừng cả nước mừng ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/04, ngày 29/04/2012 vừa qua, cuộc thi SV 2012 số 18 với chủ đề "Điện Ảnh" diễn ra giữa ba trường ĐH đến từ khu vực miền Bắc: ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN và Học viện Cảnh sát Nhân dân Hà Nội đã chính thức được phát sóng.

- Trong số 18 chủ đề “Điện Ảnh” lần này, chương trình SV 2012 đã được mở đầu bằng phần thi "Lời chào SV" cực kì ấn tượng. ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN chọn bài hò ngoại ngữ truyền thống của trường mình để thể hiện sự sáng tạo, đồng thời qua đó các bạn đã khéo léo giới thiệu về ngôi trường của mình với nhiều khoa chuyên ngành hấp dẫn, phong phú, đa dạng, tài năng. Trong khi đó, Học Viện Cảnh Sát Nhân dân Hà Nội lại chào sân cuộc thi SV 2012 bằng một màn trình diễn vô cùng kịch tính với vở kịch có bối cảnh chính là nhóm khủng bố cuộc thi SV 2012 và sự bảo vệ đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân Hà Nội. Những pha võ thuật gay cấn, màn trình diễn hip hop lạ mắt và đằng sau đó là “Lời chào an ninh, an toàn” được nhắn gửi. Chào sân cuối cùng nhưng không hề thua kém, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội lại chọn một hình thức truyền thống, quen thuộc của sân khấu điện ảnh là chiếu bóng để thể hiện cái độc đáo của mình. Qua một đoạn chiếu bóng gần 2 phút, ĐH Kiến Trúc Hà Nội đã khéo léo ghép chữ tên trường mình bằng các chi tiết kiến trúc nổi tiếng đặc trưng cho nền văn hóa Việt Nam cũng như thế giới. Đây quả thật là một cách tuyệt vời để các bạn SV đưa mọi người đến với mái trường kiến trúc cổ kính.

- Ngay sau những lời chào đến từ ba trường ĐH, chương trình được tiếp nối bằng phần thi SV Thông Thái. Đây luôn là phần thi thể hiện nhiều nhất về sinh viên, về tài năng, về tư duy sang tạo, sự thông thái của các đội chơi đến từ các trường…. Tại cuộc thi SV 2012 số 18 chủ đề về "Điện Ảnh", ĐH Kiến Trúc Hà Nội và ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN chọn các tiểu phẩm ngắn 30 giây để xây dựng tình huống, qua đó đăt ra câu hỏi cho các đội chơi. Trong khi đó, Học viện Cảnh Sát Nhân Dân lại vẽ một bức tranh đơn giản, mộc mạc nhưng ý nghĩa sâu sắc để nhắc đến bộ phim nổi tiếng một thời “Cánh Đồng Hoang”. Những hình ảnh, chi tiết, tình huống được chọn lọc, dàn dựng đặc sắc, hài hước từ đó đề cập đến các chi tiết, tình tiết trong các bộ phim nổi tiếng, tạo sự mới lạ cho cuộc thi SV 2012. Và tất cả vì một mục đích duy nhất : “Gửi đến người nghe, người xem những thông điệp của mình”.

- Phần thi cuối cùng của chương trình - Phần thi “Tài năng SVSV 2012 số 18 với chủ đề “Điện Ảnh” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều suy nghĩ trong lòng khán giả. Các bạn sinh viên đã đem đến những sáng tạo hoàn toàn mới lạ khi đề cập các vấn đề nóng hổi trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh, những cốt truyện quen thuộc với tất cả mọi người hay tìm về quá khứ với những bộ phim thành công đầu tiên trong lịch sử phim ảnh thế giới để truyền tải một thông điệp: “Phim ảnh cần phải đi sát với thực tế cuộc sống và được thực hiện bằng tất cả niềm đam mê mới có thể thành công”.

- SV 2012 số 18 là tập chương trình đặc sắc với sự xuất hiện lần đầu tiên của điểm 30 tròn trĩnh. Đội thi nào đã đạt 30 điểm ? Đội thi nào đã chiến thắng chung cuộc và giành tấm vé đi vào vòng 2 ? Mời các bạn đón xem !

 
Top