Cuộc thi nhiếp ảnh “Ảnh đẹp ĐBSCL qua mạng Internet”

an_rua02

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2012
Bài viết
4
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

Nhằm hưởng ứng và đồng hành cùng sự kiện Triển lãm - Hội chợ thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển ĐBSCL, gắn với kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, diễn ra tại thành phố Cần Thơ, từ ngày 27/4 đến 01/05/2012, Ban tổ chức Hội chợ triển lãm phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ cao GMS tổ chức cuộc thi ảnh “Ảnh đẹp Đồng bằng sông Cửu Long qua mạng Internet” nhằm tập hợp những hình ảnh đẹp về thiên nhiên và con người ở ĐBSCL.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

1. Những người nhiếp ảnh không chuyên nghiệp, khách nước ngoài đang cư trú, làm việc và du lịch trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Cuộc thi khuyến khích các ảnh mới có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo.
2. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hội viên các Hội nhiếp ảnh từ Tỉnh hội trở lên.Các thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảokhông được tham dự cuộc thi này

III. NỘI DUNG CHỦ ĐỀ:


1. Chủ đề sáng tác tự do về đất nước, con người, phong tục tập quán, cuộc sống hàng ngày của người dân ở đồng bằng sông Cửu Long.
2. Nội dung ảnh không được vi phạm các quy định của pháp luật, không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

IV. HÌNH THỨC- QUY CÁCH ẢNH DỰ THI:

1. Ảnh có định dạng JPEG với cỡ ảnh ít nhất 600x800 px.
2. Ảnh dự thi mới chụp trong vòng 01 năm trở lại đây.
3. Ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng.
4. Đối với các ảnh đoạt giải người dự thi phải gửi bổ sung cho Ban giám khảo ảnh gốc.
5. Ảnh dự thi có thể tham gia theo ảnh đơn hay ảnh bộ với số lượng không hạn chế.
6. Ảnh dự thi phải thuộc quyền sở hữu của cá nhân người tham dự. Người tham dự chịu trách nhiệm trước pháp luật về ảnh dự thi của mình.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Một giải nhất : Do Ban Giám khảo lựa chọn, giải thưởng tương đương với 9.000.000 đồng ( gồm: 6.000.000 đồng tiền mặt và 01 suất học bổng lớp nhiếp ảnh nâng cao và xử lý hậu kỳ chuyên nghiệp tại Trường Dạy nghề Liên Mỹ Cần Thơ trị giá 3.000.000 đồng).
2. Một giải nhì : Do Ban Giám khảo lựa chọn, giải thưởng tương đương với 6.000.000 đồng ( gồm: 3.000.000 đồng tiền mặt và 01 suất học bổng lớp nhiếp ảnh nâng cao và xử lý hậu kỳ chuyên nghiệp tại Trường Dạy Nghề Liên Mỹ Cần Thơ trị giá 3.000.000 đồng)
3. Ba giải Ba: Do Ban Giám khảo lựa chọn, giải thưởng tương đương với 4.000.000 đồng ( gồm: 1.000.000 đồng tiền mặt và 01 suất học bổng lớp nhiếp ảnh nâng cao và xử lý hậu kỳ chuyên nghiệp tại Trường Dạy nghề Liên Mỹ Cần Thơ trị giá 3.000.000 đồng)
4. Mười giải khuyến khích : Do khán giả bình chọn, giải thưởng gồm 500.000 đồng tiền mặt.
Ngoài ra, nếu đối tượng là học sinh các trường Trung học phổ thông tại các tỉnh, thành ĐBSCL có ảnh dự thi lọt vào danh sách 20 bình chọn nhiều nhất sẽ được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tặng bằng khen.

VI. THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC DỰ THI:

1. Hạn nhận ảnh: đến hết ngày 26/04/2012.
2. Người dự thi có thể truy cập trang website www.mekongfair.com để đăng ký đầy đủ thông tin và post ảnh dự thi trực tiếp trên website bao gồm: Tên người tham dự; Ngày sinh; Địa chỉ; Email; Số điện thoại nhà riêng và Số điện thoại di động. Ban Tổ Chức sẽ xét duyệt ảnh trước khi công bố trên mạng Internet.
Hoặc gửi ảnh dự thi đến email nhiepanh@mekongfair.com với thông tin cá nhân bao gồm: Tên người tham dự, Ngày sinh, Địa chỉ, Email, Số điện thoại nhà riêng và Số điện thoại di động.

VII. CHẤM GIẢI VÀ BÌNH CHỌN:

1. Tất cả các ảnh dự thi nhận được sau khi tuyển chọn sẽ được cập nhật lên website www.mekongfair.com để bình chọn.
2. Ảnh dự thi sẽ được Ban Giám Khảo chấm và công bố kết quả trong vòng 03 ngày kể từ ngày kết thúc cuộc thi dựa trên bình chọn trực tuyến trên website của cuộc thi và tiêu chí cuộc thi.
3. Một người có thể tham gia nhiều ảnh dự thi, nhưng Ban tổ chức chỉ tính cho ảnh dự thi có lượng bình chọn cao nhất.
4. Một số qui định khác:
a) Các ảnh dự thi phạm quy sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
b) Ban Tổ Chức không chịu trách nhiệm với các ảnh dự thi hư hỏng, mất mát, chậm trễ do quá trình vận chuyễn từ phía tác giả gửi đến dự thi.
c) Ảnh gửi dự thi sẽ không trả lại tác giả, Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh, thông tin của người đoạt giải để phục vụ cho công tác tuyền truyền,đối ngoại và in ấn các tài liệu tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao hay bất kỳ chi phí nào khác.
d) Nếu phát hiện ảnh dự thi vi phạm bản quyền,Ban Tổ chức sẽ huỷ bỏ kết quả chấm chọn,tước giải thưởng với ảnh đó(nếu có).
e) Người đoạt giải sẽ được gọi điện xác nhận và mời đến nhận giải theo thông tin liên hệ từ Ban Tổ chức.
f) Người dự thi sẽ tự chịu mọi chi phí để tham gia cuộc thi cũng như nhận giải thưởng.
g) Người đoạt giải phải trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp để nhận giải.

VIII. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO:

1. Ông Trương Hoàng Thêm - Ủy viên Thường Vụ Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau.
2. Ông Phạm Bình - Thành viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
3. Ông Võ Thành Hùng - Chuyên viên phòng NCTH thuộc Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.
4. Ông Phạm Tường Thi - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ cao GMS

Ban Tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp Đồng bằng sông Cửu Long qua mạng Internet” rất mong nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh không chuyên trong cả nước để cuộc thi đạt kết quả tốt đẹp !

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Công nghệ cao GMS
164 Khu dân cư số 9, đường 30/4, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Email: nhiepanh@mekongfair.com
Website: mekongfair.com
 
Top