Cuộc sống tự lập đáng khâm phục của bé 6 tuổi nhiễm HIV

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
823
Cuộc sống tự lập đáng khâm phục của bé 6 tuổi nhiễm HIV

Được gọi với nickname Along, cậu bé 6 tuổi khiến nhiều người không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh hằng ngày cậu phải làm việc để nuôi bản thân.
Sống ở miền Đông Nam Trung Quốc, Along bị nhiễm HIV dương tính do di truyền từ bố mẹ - những người đã mất do loại virus chết người này. Còn lại một mình, cậu bé phải làm công việc thu gom gỗ để tự nuôi sống bản thân cùng với 70 nhân dân tệ (khoảng 206.000 đồng) trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng từ văn phòng dân sự ở địa phương. Tuy vậy, cậu bé vẫn sống một mình mà không có người chăm sóc.

Along phải đi thu gom gỗ để kiếm sống
Mặc dù vậy, Along vẫn tỏ ra là một cậu bé chững chạc khi sống tự lập một mình. Bà ngoại cậu dù sống cách đó khoảng 15 phút đi bộ nhưng bà chỉ đến thăm cậu hằng ngày và cung cấp ít lương thực cho cậu bé chứ không sống cùng cháu.
Nhiều người từ chối không chơi với cậu bé chỉ vì lo ngại về vấn đề HIV, vì thế, Along thường chơi và lang thang trước nơi mình ở một mình. Người bạn đồng hành duy nhất của cậu là chú chó Lao Hei.
Thế nhưng, điều khiến mọi người ngạc nhiên là cậu bé rất thích đọc sách, ham học hỏi. Trong ánh sáng lờ mờ hắt vào từ ngôi nhà tồi tàn, Along vẫn chịu khó đọc những cuốn sách có được. Thực tế, đã có trường học nhận Along nhưng rồi sau đó, họ buộc phải từ chối nhận cậu bé vì những áp lực từ các bậc phụ huynh khác do kỳ thị về căn bệnh thế kỷ mà Along mắc phải.Bị mọi người xa lánh, cậu bé phải chơi một mình...... Và chỉ có chú chó là người bạn duy nhất


Along rất thích đọc sách và ham học


Tự nấu ăn cho mình

Việt Báo
 

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
597
Một ngày nào đó không hiểu vì sao nhưng mình mong rằng căn bệnh của cậu bé sẽ không còn.A Men.
 

superheroes

Look Out Behind You
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/6/2010
Bài viết
308
Chẳng lẽ ở tq ko có nhưng tổ chức như làng trẻ em sos như vn mình mà lại để thằng bé khổ sở 1 mình thế này
:KSV@18::KSV@17:
 
Top