Cuộc sống phải biết chờ đợi.

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chờ đợi những cái đơn giản đã khó, vậy còn khi phải chờ đợi tình yêu của đời mình còn khó đến mức nào.

Hằng ngày chúng ta vẫn thường phải chờ ở bến xe bus để lên đúng tuyến xe mà mình cần đi. Hay phải đợi đèn đỏ khi đi trên đường. Xếp hàng đợi tới lượt mua cái gì đó ở cửa hàng hay đợi thanh toán tiền khi mua hàng ở siêu thị. Trong cuộc sống không thể thiếu việc phải chờ đợi cái gì đó hay chờ đợi làm gì đó. Việc chờ đợi đôi khi khiến ta khó chịu và bực mình vì có thể ta đang có việc gấp khác phải làm, phải đi. Nhưng bạn à đừng có làm ra vẻ khó chịu hay bực bội nhé vì như thế chỉ càng khiến bạn mất mặt trước mọi người xung quanh. Vì ở nơi công cộng tất cả mọi người đều có quyền lợi như nhau. Kể cả trẻ em hay người già. Có thể trẻ em và người già hay phụ nữ mang thai sẽ được ưu tiên hơn một chút. Những lúc như thế dù bạn có đang vội vàng cũng đừng tỏ ra cáu gắt hay khó chịu nhé. Vì cuộc sống vốn dĩ phải chờ đợi.

2.jpg

Có nhiều người đón nhận việc phải chờ đợi là điều tất yếu nhưng có một số người khác lại cực kì khó chịu khi phải chờ đợi. Những người đó có lẽ chưa học được cách kiên nhẫn trong cuộc sống này. Chờ đợi những cái đơn giản đã khó, vậy còn khi phải chờ đợi tình yêu của đời mình còn khó đến mức nào. Khi tôi 20 và chưa một mảnh tình vắt vai trong khi ngoại hình cũng không đến nỗi nào và thành tích học tập cũng đáng nể, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và tập thể của lớp, của trường. Không phải tôi không muốn có một người ở bên quan tâm, chia sẻ và chăm sóc tôi mà đơn giản là tôi chưa muốn vướng bận vào chuyện tình cảm nhiều.

Tôi còn có một tương lai ở phía trước. Và khi 20 tuổi tôi vẫn còn trẻ để mơ ước, để thực hiện những hoài bão của mình. Đôi lúc cô đơn cũng muốn kiếm một ai đó để mà được yêu thương. Nhưng khi bạn nhận ra bạn chưa đủ chín chắn cho một tình yêu thì có lẽ bạn chưa nên yêu. Vì như thế tình yêu sẽ không thể bền lâu được. Cũng không phải không có ai theo đuổi tôi nhưng vì tôi không có cảm giác an toàn hay chí ít là không có cảm tình với họ thế nên tôi đã từ chối tình cảm của họ. Và tôi vẫn đang chờ đợi, chờ đợi một ngày nào đó, tôi tìm được một người yêu tôi thật lòng, cho tôi cảm giác ấm áp và an lành khi ở bên người đó.

Đó có thể là người yêu tương lai, và có thể là chồng tương lai của tôi. Chỉ cần tôi biết chờ đợi và tin tưởng vào một tương lai không xa mà thôi.

Theo Mực Tím
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top