Cuộc sống dạy tôi trưởng thành

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Sau tất cả những gì đã xảy ra tôi nhận ra rằng mình đã lớn, đã trưởng thành hơn nhiều sau những khó khăn của cuộc sống.
Cuộc sống xô bồ dạy tôi tưởng thành. Tôi vẫn cứ mãi luôn muốn sống trong cái vỏ bọc trẻ con, giống như Peter Pan tôi không muốn lớn. Tôi vui tôi thích khi mọi người nói mình giống trẻ con. Ngoài hình dạng bên ngoài bắt buộc lớn theo thời gian tôi vẫn mang những thú vui, những tính cách trẻ con. Tôi cứ nghĩ là trẻ con tốt, không phải lo lắng quá nhiều chuyện, vô lo vô nghĩ…nhưng cuộc đời con người nào được như ý muốn.

Trở thành sinh viên tính cách tôi vẫn không thay đổi, tôi cứ nghĩ như vậy mọi người sẽ thích, nhưng xã hội bon chen, đấu đá nhau để tiến lên để sống còn tôi vẫn cứ trong cái ý nghĩ không muốn lên mà lạc lõng giữa sóng gió. Mọi người bảo tôi nếu cứ như vậy người chịu thiệt thòi chỉ là bản thân tôi mà thôi. Tôi không tin nhưng cuối cùng đã được trải nghiệm. Tôi sống với cách trẻ con, nhiều người không thích nghĩ tôi giả vờ và ghét tôi. Tôi vô tư không quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình, cuối cùng lúc nhận ra tôi đã hứng chịu bao nhiêu tiếng xấu vì không quan tâm đến những gì diễn ra xung quanh.

mfhaegqetqyyuub-y44ywryr34-671514-8521.jpg


Tôi thay đổi khi tất cả bạn bè người tôi tin tưởng đều giả vờ trước mặt, nhưng lại đâm sau lưng mình. Sóng gió đến và tôi từng bước tự mình vượt qua, không gục ngã, không cần giúp đỡ, tôi tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình.

Sau tất cả những gì đã xảy ra tôi nhận ra rằng mình đã lớn, đã trưởng thành hơn nhiều sau những khó khăn của cuộc sống. Không phải ngẫu nhiên những chuyện khó khăn cứ liên tiếp đến với cuộc đời mỗi con người. Tôi nhận ra rằng dù có cố gắng níu giữ như thế nào đến lúc nào đó tôi vẫn phải lớn. không vội vã, không gấp rút nó sẽ tự tìm đến với mình.

Cuộc đời cho ta niềm vui khó khăn chỉ làm cho ta vững bước trong cuộc sống hơn mà thôi.
Theo Mực Tím
 

Cafe Kem Milano

Thành viên mới
Tham gia
15/11/2012
Bài viết
21
cuộc sống là tranh đoạt giành giật và sinh tồn
trí tuệ con người càng cao thì sự giành giật tranh đoạt đó càng gay gắt hơn thôi.
đó là sự thật của cuộc sống
bạn có thể chọn chấp nhận nó hay bị đào thải khỏi nó
cái đó bạn có quyền chọn
 

shinichiloveran_maibennhau

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/12/2012
Bài viết
10
he viet hay nhi
em la ma moi, mong cac anh chi chi giao
 

motngaymoi1

Thành viên mới
Tham gia
19/12/2012
Bài viết
19
Cuộc sống có rất nhiều lựa chọn. Mỗi lựa chọn là một lối rẽ. Bạn hãy chọn cho mình nhũng niềm vui để cuộc sống tươi đẹp hơn nhé!

Cuộc đời cho ta niềm vui khó khăn chỉ làm cho ta vững bước trong cuộc sống hơn mà thôi.

 
Top