Cuộc đối thoại 'cực chất' giữa trứng và tinh trùng

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Woa! 'Vểnh' tai nghe họ nói chuyện với nhau kìa, cũng dặn dò như ai, bộc lộ tình cảm lãng mạn như ai.

Tinh trùng và trứng vốn là tế bào vô cùng đặc biệt trong cơ thể XX, XY. Xong bạn có biết giữa tinh trùng và trứng có rất nhiều điểm khác biệt? Dưới đây là cuộc đối thoại nhỏ giữa chúng, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống thực tại hai tế bào nhỏ nhất trong cơ thể.
Trứng và tinh trùng, cả hai đều có những yêu cầu khá cao về nhau. Ảnh: Internet.Tinh trùng: Chào em! Anh tên là tinh trùng, ngoại hình của anh giống như con nòng nọc vậy, dài khoảng 60 micron (1 micron = 1/1000mm các ấy nhé). Anh chính là tế bào nhỏ nhất trong cơ thể và cũng là tế bào không thể tăng trưởng và phát triển.
Trứng: Hi anh! Trứng là tên của em. Khi chín, kích thước của em khoảng 130 micron. Em là tế bào lớn nhất trong cơ thể đấy ^^.
Tinh trùng: Mỗi lần bố xuất tinh, sẽ cho ra đời từ 200 triệu - 500 triệu huynh đệ. Trong đó hình dạng dị thường… chiếm khoảng 40%.
Trứng: Mỗi lần mẹ chỉ sinh một trứng thôi, cùng lắm và thỉnh thoảng mới có hai trứng.
Tinh trùng: Ồ, xem ra huynh đệ bọn anh phải có một cuộc tranh đấu sức mạnh kinh khủng lắm đây! Các huynh đệ sau khi tiến vào trong cơ thể, phải ngay lập tức vượt qua chặng đường dài đầy khó khăn và nguy hiểm, mất khoảng 4-5 tiếng đấy. Không những thế, bọn anh phải hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực bản thân, cuối cùng chỉ có huynh đệ nào mạnh nhất, quyết tâm nhất mới có may mắn được cưới em về làm vợ. Còn với những huynh đệ mềm yếu, biến dạng, sẽ bị loại bỏ, chết, lạc giữa đường.
Trứng: Xin các anh đừng tranh đấu mù quáng như vậy. Nếu em lựa chọn nhầm bạn đời, sẽ dẫn đến sảy thai hoặc sinh con bị dị dạng, trí tuệ không tốt. Lúc ấy, các anh sẽ hối hận không kịp mất.
Tinh trùng: Nhanh nói xem là có chuyện gì xảy ra, tại sao lại như thế?
Trứng: Muốn sinh một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh, linh hoạt, chúng ta cần phải chọn được bố mẹ có tố chất di truyền ưu tú nhất. Cho nên "cảnh cáo" các "ý lang quân", các anh cần phải tuân thủ điều kiện của em: Đầu tiên độ tuổi của bố phải từ 25-40 tuổi, vì khi bố bước sang tuổi 25, chất lượng, mật độ, năng lực sống của tinh trùng cũng ở thời kỳ "hoàng kim", còn sau 40 tuổi, chất lượng, số lượng tinh trùng cũng theo đó mà giảm dần và yếu đi nhiều.
Tình trùng: Thực tế anh cũng thích trứng khỏe mạnh, tươi mới, trẻ đẹp. Mẹ trong độ tuổi 24-29 thì trứng sẽ tốt nhất. Đấy mới là lựa chọn lý tưởng của anh.
Trứng: Còn nữa, từ khi còn là một tế bào "tinh nguyên" cho đến khi hình thành tinh trùng, cần 56-88 ngày, thời gian đó bố phải bảo vệ tinh trùng thật tốt, tránh không cho tinh trùng bị tổn thương.
Tinh trùng: Cái này thì không thành vấn đề, cơ thể bố rất khỏe nhé. Để bảo vệ chất lượng của anh, gần đây bố đặc biệt tránh xa những thứ khiến nhiệt độ của bìu tăng cao, như không tắm nước quá nóng, không mặc quần chật, quần bò bó sát, trong chế độ ăn uống bố cũng rất chú ý đến kẽm, bởi thiếu kẽm có thể làm giảm chức năng tình dục…
Trứng: Chờ chút, trước khi có kế hoạch mang thai, bố mẹ cần phải điều tiết vấn đề "sinh hoạt"! Nếu làm chuyện ấy "quá độ", có thể sẽ khiến lượng tinh dịch giảm, số lượng tinh trùng giảm, trong tinh dịch sẽ lẫn cả tinh trùng chưa trưởng thành.
Tinh trùng: Còn có điều quan trọng hơn. Sau khi anh được "xả" ra, phải đến khoảng 48 tiếng sau mới bắt đầu lão hóa, trong khi em thì chỉ sau 6 tiếng đã bị lão hóa mất rồi, vậy nên tốt nhất thời gian thụ tinh khoảng 2-3 tiếng sau khi em "chào" đời ^^.
Trứng: Em yêu anh, bởi anh thật sáng suốt, nhanh nhẹn, khỏe mạnh lại còn vô cùng thông minh nữa. Anh thật là... có chất lượng vượt trội.
Tinh trùng: Anh phải vượt qua muôn trùng khó khăn nguy hiểm mới tìm được đến em, trứng yêu quý ạ. Em thật xinh đẹp, khỏe mạnh, lại còn rất mới nữa chứ, tuyệt quá!
Hợp: Chúng ta tập trung những gì tốt nhất của bố mẹ, sự kết hợp của chúng ta sẽ là sự kết hợp hoàn mỹ. Tình yêu của chúng ta kết tinh lại, chắc chắn sẽ là một bảo bối thông minh, khỏe mạnh, hoạt bát!
Minh Gia
 
Top