Cùng Nghe Nhạc Để Cuộc Sống Thú Vị Hơn

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi nguyenduc7672, 6/6/2018. — 8.064 Lượt xem

 1. nguyenduc7672

  nguyenduc7672 Thành viên mới

  Cùng Nghe Nhạc Để Cuộc Sống Thú Vị Hơn

  Âm nhạc có ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Nghiễm nhiên con người mới có thể hưởng thụ âm nhạc. Các nghiên thí nghiệm đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Vì thế các chuyên gia khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng.
  Trước đây, nhất là trong kỳ La Mã, các kỵ sĩ trước khi ra trận hay được thưởng thức các bản nhạc mạnh mẽ mang tích chất cỗ vũ, khích lệ để họ lấy đuợc tinh thần chiến đấu quả cảm. Trong lúc chiến đấu, để khích lệ cho tinh thần các binh sỹ người ta cũng hay đánh trống, khua chiêng một cách dồn dập cho các chiến binh tiến quân.Giai đoạn cuối của những cuộc giao tranh giữa Hán và Sở, Trương Lương là một nhà chính trị, tư tưởng xuất chúng thời đó cũng đã dùng sáo để chơi một bản nhạc dưới ánh trăng vàng, làm cho hàng triêu quân Sở do Hạng Vũ chỉ huy bỏ chốn và đầu hàng Hàn Tín giúp lực lượng của hai quânkhông bị đổ máu quá nhiều.
  Người ta cũng nói rằng âm nhạc làm êm ái tâm thần. Một phương pháp chữa bệnh được dùng kết hợp cho những bệnh nhân tầm thần là sử dụng âm nhạc giúp giảm các cơn mất bình tĩnh, mang người bệnh vào trạng thái buồn ngủ.
  Tác dụng chữa bệnh của âm nhạc Mô-da
  Tác dụng của âm nhạc
  Mới đây nhất, các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng nghe nhạc Mozart có tác dụng chữa bệnh: làm giảm stress, phát triển trí thông minh, điều hòa nhịp tim, điều trị bệnh động kinh, và mất trí nhớ v.v…
  Các bác sĩ tại Viện thần kinh London (Anh) trong một lần điều trị cho bệnh nhân bị bệnh động kinh đã tình cờ thấy được rằng thưởng thức nhạc Mozart 50 phút mỗi ngày có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục. Sau quá trình điều trị, kết quả kiểm tra não của bệnh nhân này đã cho thấy có sự thay đổi đáng kể về số lượng những tế bào não, tăng khả năng học tập, chỉ số IQ, các tổn hại về thần kinh được hạn chế và thị lực cũng có những dấu hiệu được cải thiện một cách đáng kể.
  ÂM nhạc kỳ diệu
  Kích thích trí thông minh
  Sau một cuộc kiểm tra IQ được bắt đầu tại Mỹ, những nhà khoa học ở đây đã đưa ra: các học sinh được thư giãn bằng bản sonata K488 của Mozart cho kết quả trắc nghiệm IQ trung bình cao hơn nhóm khác từ 9 đến 10 điểm. Tốc độ hoạt động não và nhiều hoạt động khác của trẻ được nghe nhạc Mozart trở nên nhanh nhạy hơn, năng động hơn bình thường
  Giúp ổn định nhịp tim, giảm stress và phục hồi thần kinh
  Tác dụng chữa bệnh của âm nhạc
  Thưởng thức nhạc có thể khiến cho nhịp tim con người hoạt động ổn định hơn. Thí nghiệm khoảng 30 trường hợp thanh niên tự nguyện tham gia nghiên cứu, các bác sĩ thuộc Bệnh viện Oberwalliser – Thụy Điển đã khẳng định: việc nghe nhạc rất tốt đối với bệnh tim. Ở nghiên cứu này, không những nhạc Mozart, các bác sĩ còn phát hiện thêm những bản nhạc của nhà soạn nhạc danh tiếng Bach cũng có những tác dụng ổn định nhịp tim giống thế.
  Trẻ mới sinh được nghe nhạc Mozart cũng giúp giảm được rất nhiều nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh sau khi sinh. Trong quá trình nghe nhạc, một thiết bị camera đã ghi lại toàn bộ các hoạt động và biểu cảm của trẻ sơ sinh và đã chứng nhận âm nhạc Mozart đã có các ảnh hưởng tuyệt vời đến trạng thái tinh thần của trẻ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP