Cực sốc: Gà đẻ ra con mà không cần ấp trứng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Một chú gà con đã phát triển đầy đủ ngay trong bụng mẹ và chào đời mà không cần thông qua quá trình ấp trứng tại một nông trại ở Sri Lanka. Câu chuyện khó tin này gây xôn xao cả khu vực vì nó đảo lộn quy luật của tạo hóa - gà đẻ trứng, ấp trứng rồi mới nở thành con.
Thông thường, gà đẻ mỗi ngày một quả trứng. Sau một thời gian được gà mẹ ấp, những quả trứng này mới nở ra gà con. Tuy nhiên, trong trường hợp này, quả trứng đã được ấp ngay trong bụng mẹ trong suốt 21 ngày. Kết quả là một chú gà con khỏe mạnh đã chào đời.
KenhSinhVien.Net-ga-de-con.jpg
Bé gà con may mắn chào đời trở thành “xì-ta” ở Sri Lanka. Chủ nhân của trang trại ở thị trấn Welimada thuộc tỉnh Uva của Sri Lankam, cho biết, gà con sinh ra có hình dạng hoàn toàn bình thường, đáng tiếc là gà mái mẹ đã chết sau khi “vượt cạn”.
Ngay sau khi biết tin, nhóm các bác sỹ thú y tại thị trấn đã tới nông trại để kiểm chứng. Ông PR Yapa, một bác sỹ thú y của thị trấn Welimada, cho biết: “Tôi chưa từng thấy gà đẻ con như thế trước đây, nhưng ngày hôm nay tôi đã được chứng kiến điều kỳ diệu đó”.
“Kiểm nghiệm gà mái mẹ cho thấy, nó đã phải chịu nhiều vết rách và tổn thương nội tạng sau quá trình sinh nở khó khăn này. Vết thương đã khiến gà mẹ kiệt sức và qua đời. Thật may mắn, gà con vẫn sống khỏe mạnh”, ông Yapa nói thêm.
Chuyện lạ gà mái đẻ con trở thành đề tài “hot” trên nhiều tờ báo ở Sri Lanka và mạng xã hội Twitter. Thậm chí, báo Sri Lankan Daily Mirror đã kết luật “gà sinh ra trước quả trứng” để lý giải cho câu hỏi không lời giải, “Con gà có trước hay quả trứng gà có trước?”.
Mới đầu tuần trước, một câu chuyện lạ khác về gà cũng khiến nhiều người phải bất ngờ khi một chú gà trống ở Montana đẻ trứng. Và quả trứng chỉ bằng đồng tiền xu của “mẹ” gà trống này cũng sở hữu danh hiệu trứng gà nhỏ nhất hành tinh.
Papai
 
Top