Cooler Master V4 GTS, em út nhưng toàn diện nhất

chappi

Banned
Tham gia
24/4/2013
Bài viết
1
V4 GTS là sản phẩm mới nhất trong dòng V series nổi tiếng của Cooler Master, sau những V10 "hàng khủng", V6GT "bá đạo" là V4 GTS gọn gàng hơn nhưng mang trong mình công nghệ tốt nhất. Công nghệ Horizontal Vapor Chamber lần đầu tiên được áp dụng vào các sản phẩm tản nhiệt khí cho máy tính, giúp lấy nhiệt độ nhanh hơn từ CPU đến 8 lần.
v4gts.jpg.jpg

Những điểm nổi bật của Cooler Master V4 GTS so với toàn bộ các tản nhiệt khí khác: - sử dụng công nghệ Horizontal Vapor Chamber, giảm thiểu nhiệt độ của CPU xuống nhanh nhất - cải thiện diện tích tiếp xúc của đế, 4 heatpipe giúp luân chuyển nhiệt độ từ Vapo lên các lá nhôm nhanh hơn - cung cấp sẵn hai quạt XtraFlo kèm đèn LED đỏ - điều chỉnh tốc độ cùng lúc cho hai quạt dễ dàng - clip thế hệ mới, giúp thao tác dễ dàng hơn rất nhiều - tương thích với mọi hệ thống socket ở thời điểm hiện tại, kể cả AMD lẫn Intel, và cả Intel Haswell với LGA1150 mới nhất.
Bản thân người viết đã cầm qua sản phẩm này và thực sự thì khá hài lòng về hiệu năng của nó, đặc biệt là phần gắn vào hệ thống, giá mà Cooler Master áp dụng kiểu clip này sớm hơn thì có lẽ họ đã không mất đi một lượng khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, vì cố ép để nhỏ gọn hơn, V4 GTS dễ cấn các tản nhiệt hay RAM có heatsink hơn, chủ yếu là cấn phần quạt làm mát, bạn sẽ phải tháo bớt một trong hai quạt như tôi mà thôi.
Khi hoạt động, V4 GTS khá êm nhưng nếu full load CPU, tốc độ quạt được đẩy lên tối đa và sử dụng cùng lúc cả hai fan thì độ ồn là đáng kể, nếu bạn sợ ồn thì nên vào BIOS tinh chỉnh lại phần smartfan, nhưng nếu bạn cần hiệu năng thì hãy cố gắng chịu đựng. Về giá thành cũng như thời điểm ra mắt chính thức thì có lẽ do thị trường thực sự ế ẩm nên các nhà phân phối hiện tại chưa có kế hoạch nhập về sản phẩm này, dù rằng tính theo giá ở US và sức mạnh, nó thực sự rất "hot" và đang được cộng đồng đánh giá cao.
Horizontal-Vapor-Chamber1.jpg
db76a89c47f3b864d26bad935e59781a.jpg

Minh họa cho công nghệ Horizontal Vapor Chamber


Một số hình ảnh khác

1_Product_top61_gallery_big3.jpg

3_Product_top2_gallery_big3.jpg

5_Product_top5_gallery_big3.jpg

6_Product_top4_gallery_big3.jpg

14_Product_top1_gallery_big3.jpg

19_Product_top3_gallery_big3.jpg

V4_GTS_01_gallery_big3.jpg

V4_GTS_021_gallery_big3.jpg

V4_GTS_031_gallery_big3.jpg

 
Top