Công viên hồ Thủy Tiên tại đồi Thiên An Huế có gì?

tranminhnghia

Thành viên mới
Tham gia
27/6/2022
Bài viết
10
Nằm ở thị xã Hương Thủy, Huế, hồ Thủy Tiên có diện tích rộng 49ha và được bao quanh bởi những đồi thông.
Nhờ sự đầu tư với tổng số vốn lên đến 74 tỷ đồng (~3,24 triệu USD) của công ty du lịch Huế, công viên Thủy Tiên đã có khu nhà hàng sang trọng, thủy cung, du thuyền trên hồ, hệ thống công viên nước, sân khấu nhạc nước hoành tráng với sức chứa 2.500 chỗ ngồi.

Vì sao công viên nước Thủy Tiên đóng cửa?​

Công viên Thủy Tiên chính thức mở cửa đón khách vào năm 2004 mặc dù lúc đó công viên vẫn chưa hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi đưa vào hoạt động, công viên xuống cấp, hoạt động kém hiệu quả và cuối cùng bị bỏ hoang. Từ đó, hồ Thủy Tiên trở nên hoang tàn, đổ nát, rêu phong phủ đầy.
Cách tham quan công viên nước bỏ hoang của Huế
Làm thế nào để đến Hồ Thủy Tiên từ trung tâm thành phố Huế?
Cách dễ nhất để đến công viên nước hồ Thủy Tiên là di chuyển theo hướng dẫn của Google Maps, một bản đồ ngoại tuyến chi tiết với điều hướng từng ngã rẽ.
Bản đồ thể hiện hai lối vào của hồ Thủy Tiên, một lối vào “Miễn phí vào cửa” và lối còn lại ghi “Phí vào cửa”. Tôi đã thử đi theo lối “Vào cửa tự do” nhưng không tìm được lối vào, vì vậy tôi đã đi đến lối khác.
Để đến cổng, bạn có thể đi theo đường Điện Biên Phủ từ trung tâm thành phố, rẽ phải vào đường Phan Bội Châu khi nhìn thấy quảng trường “Điện Tam Giáo”, rẽ trái ngay vào đường Minh Mạng. Tiếp tục lái xe trên đường Minh Mạng cho đến khi bạn nhìn thấy lối đi và rẽ phải. Đó là khoảng 150 mét cho đến khi bạn đến cổng.

Làm thế nào để đến công viên bỏ hoang ở Huế?​

Sau khi đến hồ Thủy Tiên, bạn phải tự hỏi làm thế nào để vào được vì công viên nước Thủy Tiên đã “chính thức đóng cửa” và các biển báo thông báo rằng nó đã đóng cửa và không cho phép du khách tham quan.

Vậy bạn có thể đến công viên nước Thủy Tiên không?
Vì nó có thể làm bạn ngạc nhiên, việc vào bên trong công viên khá dễ dàng. Tôi thậm chí đã bị sốc khi có nhiều khách hơn tôi mong đợi (tôi đã thấy khoảng một chục người vào thời điểm đó).

Công viên nước bỏ hoang ở Huế có vé vào cổng không?​

Không có vé vào cửa vì công viên đã đóng cửa, nhưng thật không may, bạn có thể phải trả một khoản phí nhỏ để mua chuộc những người bảo vệ ở lối vào. Vì tôi là người Việt Nam nên anh ấy cho tôi đi đường khác, nhưng những người nước ngoài khác phải đi đường khác và trả một khoản phí nhỏ (không nhiều lắm, lúc đó chỉ 10.000 đồng.

Những người bạn của tôi từ Romania sau đó đã đến thăm công viên này và họ không cần phải trả tiền vì tài xế taxi của họ đã nói chuyện với những người bảo vệ. Thậm chí, một bạn còn định lẻn bảo vệ rồi chạy hướng khác nên cũng không phải đóng phí. Vì vậy, có thể bạn có thể thử những cách đó nếu không thoải mái khi trả hối lộ, nhưng vì khoản phí tương đối nhỏ nên tiêu một chút cũng không nhiều.

Những điểm thú vị ở công viên nước bỏ hoang hồ Thủy Tiên​

Hồ Thủy Tiên tuy không còn được tu bổ, xây dựng lại nhưng đã trở thành nơi để du khách trải nghiệm cảm giác rùng rợn, ma quái.
Đài phun nước
Tôi đoán đài phun nước này là một trong những điểm thu hút chính ở công viên nước hồ Thủy Tiên, và thỉnh thoảng có một buổi trình diễn nước khi công viên vẫn mở cửa.
Khu vực này phải là một nơi tuyệt đẹp để thư giãn và thư giãn.
Con đường giữa rừng
Mặc dù công viên Thủy Tiên hiện đã bị bỏ hoang, nhưng những con đường đi bộ xung quanh lại đáng yêu đến bất ngờ. Dọc đường là những bụi cây, thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp những bức tượng đá.
Các tác phẩm điêu khắc
Khu vực xung quanh hồ Thủy Tiên có hàng chục tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp, nhưng nhiều tác phẩm đã bị biến dạng, biến dạng do không được bảo quản.
Kiến trúc đầu Rồng
Thủy cung với hình rồng đẹp mắt là công trình kiến trúc chính của công viên nước bỏ hoang hồ Thủy Tiên. Thủy cung từng được xây dựng công phu nhưng trở nên hoang tàn, bám đầy rêu bụi.
Bước chân vào con rồng, bạn có thể nhận ra sự xuống cấp trầm trọng của tòa nhà với những khu vực loang lổ, thiết bị hoen gỉ và không sử dụng, những căn phòng đầy bụi và rác rưởi. Bên ngoài, cỏ mọc hoang. Một trong những địa điểm tham quan được yêu thích nhất ở công viên nước hồ Thủy Tiên chính là miệng rồng hướng ra hồ Thủy Tiên. Từ miệng rồng có thể quan sát toàn cảnh đồi Thiên An và hồ Thủy Tiên. Một hồ nước yên tĩnh, rừng cây xanh tốt và bầu trời trong xanh tạo nên một cảnh quan dễ chịu và đáng nhớ. Thân rồng cũng là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Bây giờ nó bị bao phủ bởi bụi, cỏ và graffiti.
Sân vận động âm nhạc
Sân nhạc nước cũng hoành tráng ở công viên hồ Thủy Tiên nhưng giờ trông rờn rợn, thiếu an toàn. Lối vào hội trường âm nhạc mòn và phủ đầy cỏ. Graffiti có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong chân sân vận động. Đặc biệt, tại khu vực biểu diễn nhạc nước, sân khấu có sức chứa ln 2.500 chỗ ngồi đã phủ đầy rêu phong. Đi bộ một đoạn từ sân vận động, bạn có thể thấy khuôn viên resort đã bị biến thành bãi chăn thả bò của người dân địa phương.
>>> Đọc thêm: Vẻ đẹp đồi Thiên An

Ngoài ra, công viên là một nơi lý tưởng để đi dã ngoại, có thể đi dã ngoại với bạn bè hoặc người yêu của bạn vì công viên rất đẹp và thú vị. Nhìn chung, công viên nước bỏ hoang hồ Thủy Tiên là một nơi tuyệt vời để đi du lịch ở Huế.
 
Quay lại
Top