Công việc Biên Phiên dịch

Tran Thanh Vo

Thành viên mới
Tham gia
20/3/2017
Bài viết
4
Nếu bạn là sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ có mong muốn trở thành Biên dịch hay Phiên dịch viên, chúc mừng bạn đã chọn 1 trong những ngành có cơ hội phát triển, tăng trưởng nhanh nhất và nhu cầu thực tế rất cao hiện nay. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về công việc, hãy cùng English Camp tìm hiểu 5 điều bạn cần biết khi trở thành Biên phiên dịch nhé!

  • Phân biệt rõ ràng “Biên dịch” và “Phiên dịch” để lựa chọn chính xác
Điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu đó là sự khác biệt giữa Biên dịch và Phiên dịch. Hai công việc này tuy có cùng liên quan tới ngôn ngữ nhưng tính chất công việc và yêu cầu lại tương đối đối lập. Những người có khả năng làm việc cố định tại bàn trong nhiều giờ liền, ít áp lực và ít phải di chuyển đõ là công việc của một biên dịch viên. Nhiều người khác lại thích các công việc giao tiếp nhiều, có thể đáp ứng yêu cầu tập trung cường độ cao và phản ứng nhanh kiểu người này chính là một phiên dịch
viên. Dĩ nhiên, bạn thể làm 2 công việc nếu cảm thấy bản thân đủ nhạy bén và chuyên nghiệp để
thích ứng với từng yêu cầu.

  • Ai cũng có thể trở thành Biên dịch/ Phiên dịch ?
Bạn có thể tốt nghiệp từ một trường chuyên ngoại ngữ hay thậm chí từng theo học tại nước ngoài. Bạn có thể thành thạo một ngoại ngữ và giao tiếp trôi chảy với người bản xứ. Ngoài yếu tố Ngoại ngữ, bạn cần trang bị kiến thức nền cực rộng và tổng quát về văn hóa của 2 quốc gia, kinh nghiệm xử lý tình huống và phương pháp dịch với mỗi trường hợp.

Không khó để bạn tìm cho mình một Lộ trình học Tiếng Anh Biên Phiên dịch phù hợp với bản thân mình nhất. Chỉ cần bạn sáng tạo hơn trong cách thu thập, tiếp nhận thông tin, xử lý và định hình cho mình những hướng tiếp cận phù hợp, logic thì hiệu quả sẽ rất bất ngờ đấy. Đừng lo, English Camp - Trung tâm Tiếng Anh đi đầu trong việc giảng dạy các khóa học tiếng Anh Biên Phiên dịch có thể giúp bạn nhé.

Hãy để lại thông tin để nhận được hỗ trợ nhanh nhất !

Website: englishcamp.edu.vn
Hotline: 096 122 5659 - 098 198 0259
Địa chỉ: Số 55F khu E, Tập thể Thương Mại, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 
Top