Công ty Hogamex Hà Nội tư vấn Công việc phù hợp nào nên chọn khi đi lao động Nhật Bản

mrvinh209

Thành viên mới
Tham gia
26/7/2013
Bài viết
0
Công ty Hogamex Hà Nội tư vấn Công việc phù hợp nào nên chọn khi đi lao động Nhật Bản

Việc lựa chọn được 1 đơn hàng tốt, phù hợp với khả năng của bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc.


Ngược lại, nếu chọn phải đơn hàng không phù hợp có thể bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong công việc, có không ít trường hợp lao động đã bỏ trốn ra ngoài làm bất hợp pháp hoặc về nước giữa chừng.
Cùng với các thắc mắc liên quan tới chi phí, điều kiện, thủ tục thì các câu hỏi liên quan đến đơn hàng XKLĐ Nhật Bản chắc chắn là 1 trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của người lao động.

Trong bài viết này xuatkhaulaodongnb.com sẽ phân tích tới các bạn một số điểm cần đặc biệt lưu ý khi quyết định lựa chọn đơn hàng nào để tham gia thi tuyển. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn!


Thứ nhất: Nên chọn các đơn hàng phù hợp với khả năng bản thân


Bạn nên chọn đơn hàng dựa theo các tiêu chí tuyển dụng của phía doanh nghiệp Nhật cũng như khả năng bản thân.


Các tiêu chí ở đây có thể kể đến như:


· Giới tính

· Độ tuổi

· Chiều cao, cân nặng

· Điều kiện sức khỏe

· Kinh nghiệm làm việc

· ….

Đừng vì mức thu nhập, cũng như chi phí của đơn hàng mà "chọn bừa" cho mình 1 đơn hàng rồi tham gia thi tuyển, như vậy sẽ khiến bạn tốn thời gian và dễ sinh tâm lý chán nản.


Độ tuổi đi Nhật và kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố khá quan trọng quyết định việc bạn có dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng hay không?

don-hang-dong-goi-hogamex4-768x432.jpg

- Xây dựng: Thường chỉ tuyển nam có độ tuổi từ 20-28 thường yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng


- Nông nghiệp: Thường tuyển Nam/nữ độ tuổi từ 19-32. Đặc thù ngành này các doanh nghiệp Nhật cũng khá thích những ứng viên có độ tuổi cao bởi họ thường có nhiều kinh nghiệm làm việc.


- May mặc: Chỉ tuyển nữ độ tuổi từ 19-30, có những đơn còn lấy tới tuổi 36, yêu cầu ứng viên thi tuyển tay nghề, do vậy nếu không có tay nghề may hoặc mới biết chút ít thì cũng không nên đăng ký làm gì bởi khả năng trúng tuyển của bạn sẽ rất khó.


- Điện tử: Thường tuyển nữ, các đơn này lấy độ tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế)


- Cơ khí có biên độ rộng, thông thường mỗi xí nghiệp sẽ có những tiêu chí tuyển chọn lao động riêng, độ tuổi phù hợp là từ 19-30 tuổi.


- Thực phẩm: Ngành này không quan trọng lắm về độ tuổi, yêu cầu ứng viên khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển.


Do đó hãy cân nhắc và lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân về độ tuổi, khả năng kinh nghiệm của bản thân sao cho phù hợp nhất, bởi chỉ như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng trúng tuyển. Nếu bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn hàng nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.


Thứ hai: Chú ý đến mức lương cơ bản, mức lương thực lĩnh trong đơn hàng


Lương, thưởng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các bạn trong thời gian làm việc tại Nhật. Do đó bạn cần đặc biệt chú ý đến mức lương trong đơn hàng cũng như mức lương trong hợp đồng lao động sau này chúng cần phải giống nhau.


Mức lương bình quân của lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản hiện nay giao động trong khoảng từ 120.000 - 150.000 yên/tháng (tương đương 26-30 triệu VNĐ).


Tuy nhiên đây là mức lương cơ bản, sau khi trừ các khoản phí như bảo hiểm, nhà ở, điện nước thì thực lĩnh các bạn nhận được từ 9-12 man. Ngoài ra, lương thực lĩnh của các bạn cao hay thấp cũng ảnh hưởng nhiều bởi xí nghiệp có nhiều việc làm thêm hay không.

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-ha-noi.jpg

Thứ ba: Số lượng tuyển dụng, tỷ lệ chọi có cao không?


Hiện nay tỷ lệ chọi các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cũng không còn cao như trước. Thông thường là 1 chọi 3, có nghĩa là nếu thông báo tuyển 3 người thì sẽ cần 10 người tham gia thi tuyển.


Tuy nhiên, có những đơn hàng HOT, thu nhập tốt thì tỷ lệ chọi có thể sẽ cao hơn. Việc nhiều ứng viên tham gia thi tuyển mà số lượng tiếp nhận ít thì khả năng trúng tuyển của bạn sẽ thấp.


Do đó nếu chọn các đơn có tỷ lệ chọi cao bạn cần tin tưởng vào khả năng bản thân mình cũng như nằm trong nhóm tuổi phù hợp nhất.


Thứ tư: Thời hạn hợp đồng 1 hay 3 năm?


Việc lựa chọn đơn hàng một năm hay đơn hàng đi Nhật 3 năm thì tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của các bạn.


Đơn hàng 1 năm thì chi phí thấp hơn khá nhiều (tham khảo tại đây), những đơn 3 năm thì chi phí cao hơn tuy nhiên khả năng tích lũy tài chính sẽ tốt hơn nhiều đơn 1 năm.


Đặc biệt là đi 1 hay 3 năm thì bạn cũng không thể quay lại làm việc lần 2 trừ 1 số ngành nghề đặc biệt như Xây dựng hoặc chờ đợi cơ chế mới thay đổi, cho nên cũng cần đặc biệt cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.


Thứ 5: Thời gian xuất cảnh của đơn hàng này là bao lâu?


Các bạn nên xem kỹ thời gian thi tuyển, thời gian xuất cảnh được ghi cụ thể trong thông tin mỗi đơn hàng. Các doanh nghiệp Nhật họ làm việc thời gian rất nghiêm túc nên thời gian này thường rất chính xác.


Thông thường từ khi có kết quả trúng tuyển cho tới lúc bay lao động sẽ mất từ 3-6 tháng học tập, giáo dục định hướng tại trung tâm đào tạo.


Thứ 6: Địa điểm làm việc tại tỉnh thành nào của Nhật Bản?


Mỗi tỉnh thành tại Nhật sẽ có mức lương tối thiểu thao vùng khác nhau và chi phí sinh hoạt cũng sẽ có sự khác biệt giữa thành phố và các khu vực ngoại ô.


Ngoài ra, điều kiện khí hậu, thời tiết...tại mỗi tỉnh cũng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về từng vùng miền tại đất nước mặt trời mọc.Thứ 7: Tìm hiểu thêm về thông tin xí nghiệp tiếp nhận lao động


Các bạn nên tìm hiểu xem những hình ảnh, quy mô phát triển của xí nghiệp tiếp nhận, thông thường nếu xí nghiệp lớn họ sẽ có đầy đủ thông tin, website cho các bạn tham khảo.


Hoặc họ sẽ gửi đầy đủ hình ảnh, video công việc thực tế của lao động khi làm việc bên đó.


Tổng Kết:


Việc lựa chọn và đăng ký tham gia đơn hàng nào là quyết định của các bạn. Tuy nhiên nên cân nhắc kỹ lưỡng những vấn đề thiệt hơn trước khi tham gia. Tránh trường hợp khi trúng tuyển sang làm việc rồi cảm thấy không phù hợp, bế tắc. Như vậy sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trong 3 năm ở Nhật sẽ thực sự khó khăn.

Chúc các bạn thành công!
 
Top