Công thức nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc chuẩn vị

THỜI TIẾT 24H

Thành viên
Tham gia
21/4/2022
Bài viết
6
Công thức nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc như thế nào? Những nguyên liệu gì để làm nên tô bánh canh ghẹ Phú Quốc ngon, chuẩn vị? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu để nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc​

  • Ghẹ sống: 3 con
  • Bột năng: 1,5 bát
  • Bột gạo: Nửa bát
  • Hạt điều đỏ: 2 - 3 hạt
  • Nguyên liệu làm nước dùng: rau răm, hành lá, rau mùi, lá chanh, hành tím
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính,...
2.jpg


Công thức nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc ngon​

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Để nấu được món bánh canh ghẹ ngon nhất, bạn cần chọn loại ghẹ vừa phải, còn tươi, đặc biệt là càng to đều. Sau đó đem rửa sạch và cắt bỏ phần chân, mai. Trứng ghẹ cũng cần được làm sạch để ra bát riêng.
  • Cho thịt ghẹ đã sơ chế vào bát, thêm gia vị muối, tiêu, hạt nêm vừa đủ rồi trộn đều lên. Bạn nên để yên bát trong khoảng thời gian 30 phút cho ghẹ ngấm gia vị.
  • Rau răm, hành lá, rau mùi đem nhặt bỏ các lá úa, sâu mọt. Sau đó thái nhỏ vừa ăn.
  • Bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu bánh canh ghẹ
  • Các loại rau sống ăn kèm, hành lá, rau mùi,... đem nhặt sạch, rửa bằng nước muối loãng và để ráo nước.
  • Hạt điều đem đảo đều cùng dầu ăn rồi giữ lại phần nước.
  • Phi thơm hành, cho thịt ghẹ đã sơ chế vào đảo cho đến khi săn lại. Tiếp theo, bạn cho sả đã đập dập và nước vào, đun nhỏ lửa. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Để phần nước dậy mùi thơm, bạn cho 200ml nước cốt dừa vào hồn hợp trên, đồng thời cho từ từ một muỗng cà phê bột năng vào để nước bánh canh sánh mịn.
  • Để giúp bánh canh đậm đà, ngấm gia vị hơn, bạn trụng sợi bánh vào nước dùng rồi đổ ra bát. Thêm thịt ghẹ, rau ăn kèm và chan nước dùng đến ngập nguyên liệu.
Trên đây là những thông tin mới nhất về Công thức nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc ngon, chuẩn vị. Để biết thêm về những lưu ý, công thức chi tiết Công thức nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc, bạn hãy truy cập tại đây nhé!
 
×
Quay lại
Top