CÔNG THỨC MÓN GÀ KHÔNG LỐI THOÁT THƠM NỨC MŨI

ga3mien

Thành viên mới
Tham gia
21/7/2015
Bài viết
2


  1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
  • Gà mái ta ngon ~ 1,4kg(Gà mái đẻ 1 lứa để có độ dai, mỡ và ngọt thịt)

  • Gạo nếp ngon 0,4kg ( Nếp cái hoa vàng hoặc nếp nhung)

  • Hạt sen 50g

  • Lá sen( Lá chuối) 2 lá

  • Nấm hương 30g

  • Nghệ tươi 50g

  • Giấy bạc 1 cuộn

  • Nguyên liệu gia vị:(muối, dấm, nêm,…)

    ( Khâu chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng để chế biến món ăn thành công vì thế các bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi chế biến )
  1. CHẾ BIẾN
    • Sơ chế gà: Gà mổ moi sử dụng dấm và muối sát làm sạch gà và khử hết mùi hôi sau đó để dáo nước

    • Gạo nếp rửa sạch sau đó ngâm với nước luộc gà để nguội và nước cốt nghệ tươi khoảng 4>5 tiếng để hạt gạo thấm đượm được hương vị của gà

    • Nấm hương rửa sạch ngâm trong nước lạnh 1h

    • Hạt sen rửa sạch luộc chín 60%

    • Gạo sau khi ngâm trộn với nấm hương thái mỏng và hạt sen tách đôi ướp thêm muối trắng

    • Dùng khay trải 3 lớp giấy bạc và 1 lớp lá sen(lá chuối) trên cùng

    • Trải 1 lớp mỏng hỗn hợp gạo nếp lên lá sen(lá chuối) phần còn lại nhét vào bụng gà

    • Quấn chặt lá sen(lá chuối), giấy bạc tạo thành 1 khối kín sau đó cho vào dầu chiên để nhỏ lửa trong vòng 25>30 phút
  2. NƯỚC XỐT
  • 10 Thìa ăn cơm xì dầu ngon

  • 4 thìa ăn cơm dầu hào

  • 4 thìa xốt tương đen

  • 2 thìa bột ngọt

  • 4 thìa đường

  • 2 thìa rượu thơm

  • 2 thìa tỏi xay

  • 2 thìa gừng xay

    Phi hành tỏi và gừng thơm sau đó cho hỗn hợp nguyên liệu vào và cho thêm 1 chút nước cốt gà nấu sền sệt


    CHÚC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON ĐẦY ĐỦ DƯỠNG CHẤT!!!


    ĐỂ ĐẶT HÀNG ĂN THỬ VỚI GIÁ 245K (Free ship) : ^^


    SĐT: 04 6686 8183 / 01684492222

    ĐỊA CHỈ: Số 55 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội
 
Top