Công nghệ và hạnh phúc gia đình

Trong chuyên mục 'Bí mật Eva' đăng bởi rio_sp, 6/12/2012. — 1.438 Lượt xem

 1. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Công nghệ và hạnh phúc gia đình

  Đừng để công nghệ phá hỏng cuộc sống lứa đôi của bạn... Công nghệ cũng giống như thức ăn, có thể có lợi hay gây hại tùy cách sử dụng. Một mặt, phương tiện hữu ích này giúp các cặp đôi tìm thấy nhau giữa đám đông, gửi đi những tin nhắn ngọt ngào khi chúng ta có quá ít thời gian để gặp mặt, thậm chí giúp chúng ta gặp mặt dù ở cách nhau đến nửa vòng trái đất. Nhưng cùng với việc xích lứa đôi lại gần nhau, công nghệ cũng có thể khiến chúng ta trở nên xa cách.
  [​IMG]


  Không phải cuộc chiến, nhưng facebook đang thắng thế
  Chuyên gia hôn nhân Rachel Sussman, tác giả cuốn “The Breakup Bible” trong công việc của mình đã nghe quá nhiều lời phàn nàn như vậy. Dường như công nghệ đã tạo ra một bầu không khí cạnh tranh trong đó những người vợ/chồng đang dần cảm thấy nửa kia chẳng “thiết tha” gì mình, chỉ biết suốt ngày “ôm ấp” Twitter hay Facebook.
  Một nghiên cứu mới đây đối với người sử dụng điện thoại di động ở Mỹ còn cho thấy 33% sẵn sàng từ bỏ sex hẳn một tuần chứ quyết không rời chiếc điện thoại thông minh trong khoảng thời gian tương tự.
  Thật may chúng ta không buộc phải lựa chọn giữa bạn đời của mình và thói quen dùng công nghệ. Các chuyên gia như Sussman tin rằng ham mê thiết bị công nghệ chưa đến nỗi là bi kịch phá hủy hôn nhân, đặc biệt nếu chúng ta biết thu xếp, dùng công nghệ vào mục đích kiến tạo cho nhau khoảng thời gian chất lượng.
  Dùng công nghệ phục vụ cho khoảng thời gian chất lượng
  Nếu bạn không có thời gian để sắp xếp và thống nhất lịch dành cho nhau, hãy gửi một lời mời qua email: “Đi ăn với vợ, tối nay, từ chối hay nhận lời?”. Đây là một ví dụ thú vị cho thấy công nghệ giúp mọi sự trở nên thuận tiện hơn, bao gồm cả giao tiếp thân mật giữa vợ chồng.
  Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên hiểu rằng chúng ta đang định nghĩa lại về sự thân mật giữa hai vợ chồng. Không phải chúng ta đang ít gắn bó với nhau hơn, mà là công nghệ đã góp phần khiến sự thân mật, gắn bó của chúng ta biểu hiện theo cách khác.
  Nguyên tắc khi sử dụng công nghệ, vì hạnh phúc gia đình
  Dưới đây là một số nguyên tắc mà các chuyên gia tin rằng rất cần thiết để vừa tận hưởng được lợi ích công nghệ, vừa duy trì mối quan hệ lành mạnh trong gia đình:
  Phải có “vùng không công nghệ”
  Đưa các thiết bị công nghệ tránh xa khỏi phòng ngủ và bàn ăn. Không bao giờ mang theo các thiết bị đi hò hẹn. Nếu bạn đang đợi một cuộc gọi quan trọng, hãy giải thích ngay trước khi bạn ngồi xuống lý do tại sao bạn có thể sẽ phải để điện thoại lên bàn, nhưng đừng nhìn điện thoại suốt trong khi đang nói chuyện.
  Giảm thiểu tối đa việc sử dụng công nghệ
  Trong một thời điểm nhất định, bạn chỉ nên hoặc xem TV, hoặc ôm Ipad hay điện thoại. Đừng chúi mũi vào cả 3 cùng một lúc.
  Ngắt mạng hàng ngày
  Hãy tìm ra một hoạt động nào đó hai người có thể cùng làm hàng ngày, để có lý do rời xa các thiết bị công nghệ trong chốc lát và kết nối lại với một nửa yêu thương.
  Học cách trì hoãn
  Chuyên gia tâm lý Larry Rosen, tác giả cuốn “iDisoder” cho biết, xét về thần kinh học mà nói, nếu bạn kiểm tra điện thoại 20 lần một ngày hay trả lời ngay lập tức mỗi khi status của bạn có comment, não sẽ bị kích hoạt quá mức, tới nỗi bạn bị ám ảnh ngay cả khi không đăng nhập facebook.
  Giải quyết mâu thuẫn riêng với nhau
  Tung một dòng giận dữ lên web cá nhân là điều quá dễ dàng nhưng sau đó bạn có thể ân hận. Chính điều này ngăn cản các cặp đôi thực sự nói chuyện với nhau. Trong mọi trường hợp, hãy giải quyết một cách riêng tư giữa hai người với nhau, đừng nhờ công nghệ đem ra cho cả thiên hạ biết.
  Long Hoàng
   
 2. bao.bao

  bao.bao Thành viên mới

  Tham gia:
  6/5/2013
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Cảm ơn bài viết
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP