Công nghệ in ấn túi giấy, in tờ rơi, in brochure hiện nay

thaovt_skyair

Banned
Tham gia
17/12/2015
Bài viết
0
Công nghệ in ấn túi giấy, in tờ rơi, in brochure ... hiện nay
1. Phủ UV

Là công nghệ UV phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng mực UV. Có 2 kiểu làm là cán UV toàn phần (phủ lên toàn bộ bề mặt tờ giấy) và cán UV từng phần (chỉ phủ lên những chi tiết, hình ảnh đòi hỏi có hiệu ứng mà thôi). Khi phủ UV chúng sẽ trong suốt nhưng lại bóng bảy khiến nó trở nên nổi bật hơn dưới ánh sáng.

2. Cán màng

Chất liệu này dùng phổ biến nhất trong dịch vụ in ấn quảng cáo ở Việt Nam là giấy couche. Bạn có thể tìm thấy giấy ở hầu hết các flyer, brochure, in ấn catalogue trên thị trường. Ưu điểm của chúng là có giá thành hợp lý và cho một chất lượng in ấn sắc nét vì thế chúng khá là phổ biến và dẫn đến nhàm chán. Thường muốn bảo vệ chất lượng in, sau khi in ấn lớp giấy này sẽ được cán qua 1 lớp màng, có thể cán màng mờ, bóng hoặc cán gân để tạo bề mặt chất liệu. Sở hữu kỹ thuật cán gân làm cho bề mặt giấy couche không còn trơn mà có nổi gân như giấy mỹ thuật. Dĩ nhiên hiệu quả chỉ dừng ở mức độ mô phỏng chứ không đẹp như dùng chất liệu giấy mỹ thuật được.

3. Cấn bế

Kỹ thuật này áp dụng làm khuôn để bế thành phẩm thành hình theo ý muốn. Điều kiện giấy phải đủ dày thì mới có thể bế sắc nét và đẹp.

4. Dập chìm/ dập nổi

Bạn dễ dàng gặp kỹ thuật này ở những mẫu thiệp cưới, in danh thiếp. Giấy phải có định lượng tương đối dày thì mới có thể dập được và dựa vào từng chất liệu loại giấy mà hoa văn có thể nổi rõ hay không. Kỹ thuật này thích hợp cho các loại giấy mỹ thuật có bề mặt xốp.

5. Ép kim

Kỹ thuật này cũng được dùng nhiều với các ấn phẩm có thể sử dụng công nghệ ép kim phần logo hoặc phần chữ muốn nhấn mạnh. Ép kim không phải là in mà nó là kỹ thuật ép một lớp kim loại mỏng lên trên bề mặt. Có khá nhiều màu trên kim loại để lựa chọn: trắng, vàng, đỏ, xanh…Khi bề mặt được ép kim sẽ óng ánh sắc kim vì thể trở thành điểm nhấn đặc biệt trên ấn phẩm.

6. In màu pha

Bản in Offset được tạo thành từ 4 màu C(Cyan-xanh), M(Magenta-hồng), Y(Yellow-vàng), K(Black -đen). Sự kết hợp 4 màu này tạo thành tất cả các màu sắc hiển thị trên ấn phẩm. Dựa vào những môi trường khắc nhiệt đặc biệt theo yêu cầu về màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu hoặc màu sắc có ánh nhũ, màu này sẽ có chất da quang…Sử dụng máy này thì hệ in CMYK không thể mô phỏng được nên phải dùng mực đã được pha sẵn để in. Hiện nay khá nhiều tạp chí cũng dùng cách này để làm nổi bật tên tạp chí trên kệ báo. Với một số nhãn sản phẩm, màu pha được in thêm để tránh giả mạo.
Xem thêm dịch vụ >>> in brochure tại hà nội
 
Top