Công dụng của tổ yến sào khánh hòa đối với con nhỏ

phuonghuyen1228

Thành viên mới
Tham gia
27/10/2016
Bài viết
0
Trẻ nhỏ là giai đoạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Ngày nay có nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho bé, trong số đó tổ yến được nhiều bậc phụ huynh chọn làm món ăn bồi bổ thể lực và trí lực cho bé. Vậy tổ yến sào khánh hòa cho trẻ em có tác dụng như thế nào?. chúng ta hãy tìm hiểu xem dưới đây.
qc-qua-bieu-yen-sao.jpg
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cấu tạo yến sào có lượng protein cao, gồm 18 loại axit amin cùng 31 nguyên tố vi lượng cần thiết, Các dưỡng chất acid amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, và lysin có công dụng đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, có lợi cho phổi và hệ tiêu hóa của trẻ em hơn nữa còn có những chất bổ sung tăng cường thể lực cho trẻ con như: canxi, sắt, kali, magie…

Khi trẻ được cung cấp tổ yến sào khánh hòa thường xuyên sẽ góp phần làm cho trẻ nhà bạn có thể lực tốt hơn, tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu triệu chứng ốm vặt và giúp bé tỉnh táo, tiếp thu bài vở tốt hơn.

Cách dùng tổ yến sào đối với từng giai đoạn phát triển của con nhỏ:

  • Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng: giai đoạn này không nên cho trẻ nhỏ dùng tổ yến sào khánh hòa mà nên cho bé ăn 100% bằng sữa mẹ
  • Trẻ 1-3 tuổi: ở giai đoạn này bé có thể dùng yến, phụ huynh nên chưng và xay tổ yến chung với sữa, cho bé dùng từ từ từng ít một. Trong thời điểm này yến khánh hòa làm cho trẻ có giấc ngủ ngon, nâng cao hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp mà bé dễ dàng mắc phải. Hằng tháng, mẹ nên cho bé dùng khoảng 25g - 50g yến sào.
  • Trẻ 3-10 tuổi: trong giai đoạn này, con thường xuyên bị các bệnh như ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … nên hãy phòng bệnh và tăng cường sức đề kháng, giúp bé ổn định sức khỏe đang hay sau khi bệnh cho bé bằng việc bổ sung yến sào . Hằng tháng, các mẹ có thể cho trẻ sử dụng khoảng 100g tổ yến sào

Các vấn đề đáng lưu ý :


  • Không nên cho bé dùng yến khánh hòa trước hoặc sau các bữa ăn,cứ liên tục như vậy sẽ dẫn đến trẻ nhác ăn, gây tác dụng ngược, làm trẻ suy dinh dưỡng.
  • Nên cho bé sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì khi ngủ được khoảng 1 giờ thì cơ thế sinh ra chất nội tiết tố cao, giúp cơ th.ể tận dụng lượng thức ăn được đưa vào trong cơ th.ể một cách hiệu quả nhất để phát triển.
  • Nên dùng yến khánh hòa đều đặn sẽ đem lại tác dụng tốt nhất,

Bên cạnh cung cấp tổ yến sào cho trẻ, phải có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, với đủ các thành phần thiết yếu khác trong thực đơn mỗi ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi…, thay đổi các món ăn thường xuyên để trẻ ăn ngon hơn.
Xem thêm bài viết liên quan: bà bầu uống nước yến sanest
 
Top