Công dụng của nước ép cà rốt cho sức khỏe của bạn

fxvnbaonguyen

Thành viên mới
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
Nước ép cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng và các khoáng chất thiết yếu, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép cà rốt thường xuyên.

1. Hỗ trợ sức khỏe thị lực: Một trong những lợi ích của nước ép cà rốt là nó hỗ trợ sức khoẻ mắt vì nó chứa beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Hai chất này giúp giảm nguy cơ thị lực yếu có liên quan đến tuổi tác.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Nước ép cà rốt giúp giữ trái tim của bạn khỏe mạnh bởi nó chứa vitamin A giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tim và đột quỵ. Nó cũng giúp giảm stress oxy hóa.

>>>>> Kẹo dẻo hồng sâm Hàn Quốc

3. Ngăn ngừa ung thư: Nước cà rốt đóng vai trò như một chất chống ung thư. Mức carotenoid cao trong cà rốt giúp giảm bớt tình trạng ung thư bàng quang, tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú phát triển trong cơ th.ể.

4. Tăng cường miễn dịch: Nước ép cà rốt có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu để giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó bảo vệ cơ th.ể chống lại các gốc tự do gây hại, viêm nhiễm, vi khuẩn có hại và các cuộc tấn công của virus.

5. Hỗ trợ xương chắc khỏe: Nước ép cà rốt chứa một lượng vitamin K rất cần thiết cho quá trình xây dựng protein trong cơ th.ể. Nó hỗ trợ trong việc ràng buộc canxi và dẫn đến việc chữa lành nhanh chóng cho những chỗ xương bị gãy.

6. Làm sạch và giải độc gan: Tiêu thụ nước ép cà rốt thường xuyên giúp giải phóng độc tố khỏi gan. Nước ép cà rốt giúp loại bỏ độc tố khỏi da và cơ th.ể. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của nước ép cà rốt.

7. Làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer: Nước ép cà rốt chứa chất dinh dưỡng mạnh giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer (bệnh về trí nhớ). Cà rốt có khả năng giảm stress oxy hoá trong não, yếu tố làm suy yếu khả năng báo hiệu dây thần kinh. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của nước ép cà rốt.

>>>>> Kẹo hồng sâm gói 200g

8. Tăng cường sự trao đổi chất: Nước ép cà rốt chứa hàm lượng vitamin B cao giúp phân hủy glucose, chất béo và protein. Do đó, nó giúp tăng cường hiệu quả mức độ trao đổi chất và cũng xây dựng các cơ bắp.

9. Đẩy nhanh tốc độ phục hồi vết thương: Beta-carotene tìm thấy trong nước ép cà chua rất quan trọng cho việc chữa lành vết thương. Nếu bạn đang bị nhiễm trùng hay có vết thương, hãy uống nhiều nước ép cà rốt bởi nó làm tăng khả năng lành vết thương của bạn nhanh hơn.

10. Ngăn ngừa nguy cơ cúm: Cà rốt rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Khi cà rốt kết hợp với hành, tỏi và các loại gia vị khác, tạo thành một công thức siêu mạnh để ngăn ngừa nguy cơ mắc cúm.
 
Top