Công dụng của cọc tiêu hoặc cọc phân làn

thai93tb1

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2015
Bài viết
0
Đại Lộc tự hào là một trong các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công các thiết bị an toàn giao thông như gương cầu lồi, biển báo giao thông, gờ giảm tốc độ, cọc phân làn giao thông... Với nhiều năm kinh nhiệm tư vấn, thi công cùng các sản phẩm giao thông chất lượng cao, mẫu mãđa dạng phong phú chúng tôi đã vàđang cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm giao thông với nhiều chủng loại khác nhau


Cọc tiêu hoặc cọc phân làn đặt ở lềđường các đoạn đường nguy hiểm có tác dụng hướng dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phần đường an toàn và hướng đi của tuyến đường. Cọc được sử dụng tại các công trình nhằm khoanh vùng khu vực đang thi công, khu vực đường mới xây hoặc đang nâng cấp các khu vực nguy hiểm, sử dụng để lắp đặt trong khu để xe, các khu vực thi sát hạch lái xe...


Cọc tiêu giao thông có rất nhiều chủng loại mẫu mã chất liệu phù hợp với đặc thù của các loại công trình. Dựa vào tính chất sử dụng cọc tiêu được phân ra làm 2 loại chính là cọc phân làn cốđịnh và cọc phân làn di động.


Cọc phân làn cốđịnh là loại cọc có trọng lượng nhẹ, được làm từ nhựa tổng hợp, nhưa dẻo đàn hồi, bằng thép.. cóốc bắt vít trực tiếp xuống đường. Loại cọc này đa phần có hình trụ, dưới chân có lỗ bắt vít, có màu sắc bắt mắt như màu cam, màu đỏ có dải phản quang màu trắng hoặc xanh nõn chuối dễ nhận biết cả ngày vàđêm.


coc phan lan giao thong


coc tieu


Cọc phân làn di động có trọng lượng nặng hơn so với cọc cốđịnh bởi đế của loại cọc này nặng hơn để có thểđứng vững mà không cần bắt vít ... loại cọc này thường có hình chóp, đế nặng màu sắc bắt mắt nhưđỏ phản quang trắng hoặc đen phản quang vàng.
Đặc biệt cả 2 loại cọc này đều rất an toàn khi vô tình đâm phải. Ở trên các tuyến đường cọc tiêu được sử dụng với mật độ dày đặc bởi cọc được sử dụng thuận tiện, dễ dàng bảo trì hoặc thay thế.


Xem thêm: Các loại cọc phân làn giao thông
 
Top