Công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thế giới mới

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872Chủ tịch New 7 Wonders công bố vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới và trao biểu tượng bằng đồng ghi danh vịnh Hạ Long cho Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh.Tối 27/4, vịnh Hạ Long thu nhỏ đã được tái hiện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình với mô hình Hòn Trống Mái được đặt giữa sân khấu, nhấp nhô là các hòn Ấm, hòn Bút, hòn Ngón Tay, xa xa là hòn Chó Đá, cùng với đảo Ti Tốp…
Vịnh Hạ Long thu nhỏ được tái hiện. Ảnh: Hoàng Hà.
Lễ công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đã được hàng triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước mong chờ sau 4 năm nỗ lực bình chọn.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh bày tỏ tri ân với người dân và bạn bè quốc tế đã bình chọn cho vịnh Hạ Long trên mạng Internet và tin nhắn để trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Ông cho biết, đây là cơ hội giới thiệu vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè trong nước và quốc tế, xây dựng vịnh Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam
.Chủ tịch Tổ chức New 7 Wonder, ông Bernard Weber, chia sẻ, chưa bao giờ lịch sử nhân loại có một cuộc bình chọn toàn cầu như thế này. Cuộc thi rất sống động và công bằng, để có tên trong danh sách 7 kỳ quan là thành công vang dội cho các nước sở hữu kỳ quan thiên nhiên thế giới. Vịnh Hạ Long đã trở thành một phần ký ức toàn cầu, là một trong 7 địa danh mà nhiều người có thể nhớ mãi.
Dưới làn pháo hoa rực rỡ, ông Webber công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và trao biểu tượng ghi danh vịnh Hạ Long bằng đồng cao 1,3 m, rộng 1,1 m cho Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc.
Trước đó, lãnh đạo Tổ chức New 7 Wonders đã mang sang Việt Nam 2 biểu tượng trọng lượng mỗi chiếc khoảng 100 kg, được chế tác thủ công tại Thụy Sỹ. Hai biểu tượng này sẽ đặt tại TP Hạ Long và Hà Nội.

Trao biểu tượng vịnh Hạ Long. Ảnh: Hoàng Hà.
Phát biểu tại lễ công bố, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là niềm vui, niềm tự hào của mỗi người dân về di sản của đất nước, đồng thời đòi hỏi trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo tồn vịnh Hạ Long.
Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Ninh và người dân cả nước cùng chung sức bảo tồn giá trị của vịnh Hạ Long và các di sản thiên nhiên văn hóa trong cả nước, vừa phục vụ phát triển kinh tế, du lịch vừa phát huy giá trị văn hóa cho thế hệ hôm nay và mai sau.
Tại lễ công bố vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn nhằm tôn vinh di sản thiên nhiên này cũng như nhiều di sản khác trong cả nước, với sự tham gia của hơn 3.000 diễn viên, sinh viên.
 
Top