1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [CONAN SECRET PROJECT] CHỦ ĐỀ: AI LÀ NGƯỜI ĐÃ BIẾT THÂN PHẬN THẬT CỦA CONAN ?

  upload_2018-7-13_15-6-19.
  ===> Những người đã biết <===
  - Agasa Hiroshi:
  [​IMG]
  Ngay sau khi bị teo nhỏ, Shinichi đã tức tốc trở về nhà nhưng không thể vào được. Lúc bị tiến sĩ Agasa bắt gặp, Shinichi liền tiết lộ danh tính của mình, ban đầu tiến sĩ không tin và cho rằng đây là một đứa trẻ nghịch ngợm, tuy nhiên, sau khi nghe được những suy luận rất chuẩn xác và
  nhận thấy được phong thái của Shinichi ẩn trong đứa bé đó, tiến sĩ Agasa tin rằng cậu bé thật sự là Shinichi. Ông đã giúp Shinichi cho đến giờ.
  - Miyano Akemi: Trước lúc qua đời, Akemi đã được Conan cho biết thân phận thật.
  [​IMG]
  - Yusaku & Yukiko:
  [​IMG]
  Ba mẹ Shinichi, họ bí mật ghé thăm cậu sau một thời gian dài làm việc ở nước ngoài, họ đã rất bất ngờ khi thấy căn nhà của cậu hoàn toàn trống không. Sau khi được tiến sĩ Agasa kể lại, cả 2 nắm được tình hình và bày ra một chiêu trò tinh quái để khiến Shinichi hiểu ra cậu có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nếu cứ mãi ở Nhật.
  - Hattori Heiji:
  [​IMG]
  Trong cuộc gặp lần thứ 2 ở vụ Án Mạng Sherlok Holmes, Heiji bắt đầu nhận ra những điều tương tự giữa Conan và Shinchi cũng như việc 2 người họ không xuất hiện cùng lúc ở vụ Giết Nhà Ngoại Giao. Khi Conan bắn thuốc mê và sử dụng giọng của Heiji để phá án, Heiji đã bất chợt tỉnh dậy trong lúc đó và liền tin chắc rằng Conan chính là Shinichi. Sau khi giải quyết xong vụ án, Heiji ngay lập tức tra khảo Conan, thấy Conan chối bay chối biến, Heiji liền đến chỗ Ran nói bóng nói gió rằng "có một chàng thám tử đã hóa thân...", cuối cùng Conan phải hét lên để cắt đứt cuộc đối thoại đó và cũng phải nói ra sự thật với Heiji.
  - Haibara Ai /Miyano Shiho :
  [​IMG]
  Trong danh sách những người bị uống APTX-4869, tình trạng của Shinichi được ghi lại là "chưa rõ", vì vậy Shiho đã 2 lần ghé nhà Shinichi để điều tra, trong cuộc điều tra lần thứ 2, cô phát hiện ra toàn bộ quần áo lúc nhỏ của Shinichi đã biến mất. Sau khi thử thuốc lên chuột thì thấy con chuột bị teo nhỏ lại, Shiho liền nhận ra tình trạng hiện tại của Shinichi là như thế nào. Để che giấu chuyện này, Shiho đã sửa tình trạng của Shinichi lại thành "tử vong".
  - Vermouth:
  [​IMG]
  Trong buổi tiệc của những người nổi tiếng, Vermouth đã lưu tâm đến Conan, cô quyết định giả mạo thành bác sĩ Araide để tiếp cận Conan cũng như Haibara rõ hơn, càng tiếp xúc Vermouth càng nhận ra Conan chính là Shinichi và Haibara chính là Shiho. Nhưng Vermouth quyết định không nói ra chuyện này vì mang ơn lúc xưa Shin và Ran đã cứu cô trong lúc cô giả mạo thành tên sát thủ tại New York.
  - Hondo Eisuke:
  [​IMG]
  Trước đó qua các bài báo, Eisuke đã đặt nghi vấn về chuyện ngày mà Kogoro trở nên nổi tiếng hơn cũng là ngày mà Shinichi biến mất, cậu đã lưu ý về một bé trai luôn quanh quẩn bên ông Mori vào những lúc ông ấy đang phá án. Eisuke đoán rằng đứa nhóc đó có thể là Shinichi, nhưng cậu cũng không quan tâm lắm vì chuyện này vốn không liên quan đến mình. Sau này khi biết ông Mori là người cuối cùng gặp Mizunashi Rena trước khi cô ấy biến mất, cho rằng ông Mori là người phải chịu trách nhiệm về tung tích của chị mình nên Eisuke đã tiếp cận gia đình Mori để điều tra rõ hơn. Trong lần gặp đầu tiên, cậu đã cố tình ngã vào Conan và giả bộ nhìn lầm Conan thành ông Mori rồi nói "chào ngài Mori" như một ngỏ ý rằng "anh biết nhóc là ai rồi đấy". Càng ở bên nhà Mori, Eisuke nhận ra "Kogoro Ngủ Gật" và "Sonoko Ngủ Gật" chính là do Conan làm ra. Trong lần gặp cuối cùng, Eisuke đã nói với Conan là mình thích Ran và muốn mời Ran đi Mỹ cùng mình, cậu bảo Conan gọi hỏi ý của Shinichi như thế nào thì Conan liền gằng giọng "Tôi nói là không được!". Lúc này Eisuke cười lớn và chắc chắn rằng điều mình dự đoán bấy lâu nay là đúng - Conan thật sự là Shinichi.
  - Okiya Subaru/Shuichi Akai:
  [​IMG]
  Trong vụ án 6 Đồng Tiền Xu, Akai đã nhận ra Conan là Shinichi khi nghe được cuộc điện thoại của Conan với Ran trong toilet. Trong vụ án Giống Với 17 Năm Trước, Conan cũng nghĩ rằng có lẽ Akai đã biết mình là ai rồi.
  - Sera Masumi :
  [​IMG]
  Bằng cách nào đó, Masumi đã biết Conan chính là Shinichi, cô ấy cũng cố gắng đưa ra vài gợi ý để Shinichi nhớ lại là cả 2 đã từng gặp nhau lúc nhỏ ở ngoài biển. Nhiều lúc cô ấy cũng cố tình phá án sai để kiểm tra kỹ năng của Shinichi.
  - Sera Mary:
  [​IMG]
  Trong vụ Giết Thầy Ngoại Cảm, Mary nói với Masumi rằng Conan không còn là cậu bé mà cô và Masumi đã gặp của 10 năm trước nữa. Điều này ngụ ý là cô ấy cũng biết rằng Conan chính là Shinichi.
  - Kaito Kid/Kaito Kuroba:
  [​IMG]
  Trong Movie 3, khi cải trang thành thanh tra Shiratori, Kid đã nhận ra Conan chính là Shinichi sau khi nghe được cuộc điện thoại của Conan và bác Agasa. Tuy nhiên, chi tiết này được xem là không chính thức bởi vì đó chỉ là kịch bản bên phía nhà làm anime thôi chứ trong tuyến truyện chính của tác giả Gosho Aoyama thì chưa hề có phân đoạn nào về chuyện Kid biết thân phận thật của Conan cả, dù vậy vẫn có một vài vụ án cho thấy rằng Kid đã biết thân phận thật của Conan nhưng Kid không hề nói thẳng ra điều đó.
  - Sawada Hiroki: Trong Movie 6, Hiroki biết được Conan là Shinichi thông qua phần mềm truy vấn DNA.
  [​IMG]
  - Nhóm Lupin:
  [​IMG]
  Trong TV Special "Lupin III vs. Detective Conan", tên trộm quý tộc nổi tiếng Lupin III và các cộng sự của hắn - Jigen, Fujiko, Goemon đã trải qua một số cách để khám phá ra danh tính thật sự của Conan và giúp cậu từ Vespania trở lại Nhật.
  - Irish:
  [​IMG]
  Trong Movie 13, Irish - thành viên của Black Organization đã phát hiện ra thân phận thật của Conan sau khi kiểm tra dấu vân tay, ông không báo cáo chuyện này cho tổ chức mà muốn tự mình bắt Conan để lập công và trở nên thân cận hơn với Boss. Irish muốn thông qua chuyện này mà sẽ được thăng chức để đạp đổ Gin - kẻ đã giết Pisco - người mà ông rất kính trọng. Tuy nhiên, ông bị Chianti bắn chết trước khi có thể làm bất cứ điều gì.
  - Alan Smithee: Trong "Lupin III vs. Detective Conan: The Movie", trước khi Alan chết, Conan đã tiết lộ tên thật của mình cho ông.
  [​IMG]
  - Jii Konosuke: Trong Movie 19, thông qua Kid mà Konosuke biết được danh tính thật của Conan.
  [​IMG]
  - Nagai Tokujiro:
  [​IMG]
  Trong anime tập 829, Conan nhận ra ông Nagai - chủ cửa hàng đồ chơi là hung thủ giết người, cậu đã đến nhà ông ấy phá án và khuyên ông ấy ra đầu thú. Ông Nagai nhìn ra hình ảnh của Shinichi - "cậu bé 10 năm trước" trong Conan, 10 năm trước có 1 đám trẻ đã ghé tiệm đồ chơi này, một trong những đứa đó đã làm hư đồ chơi nhưng không nhận, Shinichi đã chỉ ra được đứa bé đó khiến đứa bé hoảng sợ chạy đi mất, khi Shinichi tính đuổi theo thì ông Nagai ngăn lại, ông tin rằng đứa trẻ sẽ tự quay lại nhận lỗi, và đúng là như vậy. Khi kết thúc hồi tưởng, ông Nagai hoảng hốt "vậy ra con đã từng đến đây, nhưng 10 năm trôi qua rồi, sao con vẫn giữ nguyên hình dáng như vậy?", thấy Conan không trả lời, ông Nagai lẳng lặng cầm tấm hình của người vợ quá cố và đi ra đầu thú. Khi Megure hỏi lý do tại sao đầu thú, ông Nagai nói rằng một cậu bé bí ẩn không hề thay đổi trong 10 năm đã ảnh hưởng rất nhiều đến ông ta, ông tin rằng đó là một sứ giả được gửi đến từ người vợ quá cố để nhắc ông nhớ lại lúc ông đã từng có niềm tin vào cậu bé chịu trách nhiệm về việc làm hư đồ chơi, do đó ông cũng nên tự chịu trách nhiệm về việc giết người. (Điều này có thể cho là ông ấy biết một cách mơ hồ về danh tính của Shinichi).
  - Itoh Suehiko:
  [​IMG]
  Ông này là một người mù và ông ta cũng chỉ biết một cách mơ hồ về danh tính của Shinichi. Trong Movie 10, dựa vào hệ thống đối chiếu vân tay trên chiếc ghế mà Conan ngồi, Suehiko nhận ra người đang ngồi trên chiếc ghế đó chính là Shinichi, thế là ông cứ nói chuyện với Shinichi đó qua bộ đàm mà không nhận ra người ông đang nói chuyện chỉ là một đứa trẻ.
  ---
  ===> Những người nghi ngờ <===
  Một số nhân vật lưu tâm rằng Conan thông minh hơn nhiều so với hầu hết mọi trẻ em, một số thì đặt câu hỏi tại sao Conan lại thông minh đến thế. FBI biết về trí thông minh của Conan và thậm chí nói chuyện với cậu nhóc như là một người lớn, họ không quan tâm đến việc tại sao Conan lại thông minh như vậy cũng như việc Conan là ai. Một số cảnh sát Nhật như Takagi, Sato, Shiratori, Yumi, Yui, Kansuke, Komei thì ghi nhận ý kiến của Conan một cách nghiêm túc, và giống như FBI, họ tin rằng Conan chỉ là một đứa trẻ thông minh mà thôi. Bên cạnh đó, có những nhân vật đã nghĩ rằng Conan chính là một con người khác.
  - Mori Kogoro:
  Đây là nhân vật đầu tiên nghi ngờ về nhân dạng của Conan. Trong vụ án của Yutaka Abe, Kogoro nghĩ rằng mình đã từng nhìn thấy Conan ở đâu đó, có lẽ là thời điểm Ran đang học tiểu học. Ông nhận ra Conan đã rất nhiều lần chỉ ra những điều mà ông bỏ qua, chẳng hạn như luôn có chiếc đồng hồ xuất hiện trong hình ảnh của nghi phạm. Tuy nhiên, Kogoro ngay lập tức dẹp đi sự nghi ngờ của mình khi Conan phát hiện ra một bức ảnh khác không liên quan, ông kết luận rằng " đây là một đứa trẻ hư hỏng". Trong vụ Án Mạng Ở Đài Truyền Hình, Kogoro lại một lần nữa nghi ngờ Conan, ông nói bất cứ lúc nào Conan kéo ông ra chỗ khác thì ông lại rơi vào trạng thái ngủ mê, khi ông túm áo Conan lại và quyết định làm rõ mọi chuyện thì sự xuất hiện của Okino Yoko đã làm cho mọi nghi ngờ trong ông tan biến.
  - Mori Ran: Ran đã rất nhiều lận nhận thấy những điểm tương đồng giữa Conan và Shinichi.
  + Lần đầu tiên là trong vụ Món Quà Mỗi Lần Một Tháng khi Conan suy luận rằng khách hàng là bác sỹ phẫu thuật theo phong thái giống hệt Shinichi, nhưng nghi ngờ của Ran đã bị pha loãng khi thấy Conan say mê với cái mấy game. Lát sau, nghi ngờ của cô càng được nâng cao hơn do thấy Conan hành động quá trưởng thành so với một đứa trẻ, Ran đã dồn Conan vào thế bí bằng cách dụ Conan nói ra nickname của một ông thầy trong trường trung học mà đáng lý ra Conan không thể nào biết được nickname đó. May mắn thay, tiến sĩ Agasa đã giả giọng của Shinichi gọi đến giải vây cho Conan.
  + Lần thứ 2 là trong vụ Giết Thầy Ảo Thuật, Ran nhận ra khuôn mặt lúc không đeo kính của Conan giống hệt như khuôn mặt lúc nhỏ của Shinichi. Cô đã dắt Conan đến trước nhà Shinichi để vạch trần mọi chuyện, nhưng Yukiko đã ngay lập tức xuất hiện và tuyên bố Conan là họ hàng xa của mình.
  + Lần thứ 3 là khi Conan bị trúng đạn và mất rất nhiều máu, Ran đã xung phong truyền máu cho Conan, cô khẳng định mình có cùng nhóm máu với cậu bé. Điều đó đã làm Conan và Haibara ngầm hiểu rằng Ran đã biết được thân phận của Conan và đang chờ Conan tự nói ra điều đó với mình. Vì vậy Haibara đã đưa cho Conan loại thuốc giải độc tạm thời để biến cậu trở lại thành Shinichi trong vài ngày, còn bản thân cô bé thì cải trang thành Conan. Khi cả Shinichi và Conan đều xuất hiện cùng lúc với nhau, mọi nghi ngờ trong Ran lại tiếp tục tan biến.
  + Lần thứ 4 là lúc Ran gửi tin nhắn cho Shinichi thì ngay lập tức điện thoại của Conan cũng rung lên, sự nghi ngờ trong Ran lại bị kích động. Nhưng Conan lại khéo léo qua mặt Ran một lần nữa, cậu đã làm cho Ran nghĩ rằng chuyện tin nhắn đó chỉ là sự trùng hợp mà thôi, cậu còn lấy điện thoại của tiến sĩ Agasa gọi cho Ran với danh tính là Shinichi và gửi cho cô số di động mới của mình. Từ lúc đó, Ran quá hạnh phúc khi có "số bí mật" của Shinichi và không nghi ngờ Conan nữa.
  + Lần thứ 5, trong vụ Tìm Lại Bùa Hộ Mệnh, Ran lại có một sự nghi ngờ nhẹ, cô nói với Kazuha là đợt trước để vạch mặt Shinichi giả, Heiji đã đối chiếu dấu vân tay của hắn trên con dao với dâu vân tay của Shinichi thật trên một mảnh của chiếc còng số 8, Ran tự hỏi Shinichi đã chạm vào cái vật đó từ khi nào trong khi cô nhớ chỉ có Conan là từng chạm vào nó. Khi Kazuha nói chắc là Heiji đã từng cho Shinichi đụng vào nó rồi thì Ran cũng yên tâm và quên việc này đi.
  + Lần gần đây nhất là trong vụ "SOS Kisaski Eri", khi chứng kiến những suy luận của Conan để dẫn mọi người đến chỗ Eri bị giam giữ, Ran đã gặng hỏi "Năng lực suy luận dẫn dắt chúng ta đến đây không thể nào là một đứa trẻ lớp 1 được, Conan, rốt cuộc em là...", rất may Conan đã dự phòng trước chuyện này, cậu thu âm sẵn từ trước bằng giọng của Shinichi "Lo chỉ đạo cho thằng nhóc này mà mình chưa ăn gì đây nè" rồi gọi cho Ran.
  - Wataru Takagi:
  Khi Takagi và Conan có vẻ như sẽ chết trong vụ đánh bom, Takagi đã hỏi Conan rốt cuộc là ai, Conan trả lời rằng sẽ nói cho Takagi khi cả 2 sang thế giới bên kia. Takagi cũng nhiều lần tự nghĩ rằng Conan không chỉ là một đứa trẻ bình thường, nhưng anh hoàn toàn không dò xét gì về điều này và cũng không ép Conan phải đáp lại câu hỏi của anh. Điều đáng chú ý là Takagi biết được món vũ khí đồng hồ gây mê của Conan và còn làm đủ mọi thứ mà Conan kêu anh làm, bao gồm việc ăn mặc như một người đưa thư để đánh lừa bọn bắt cóc. Trong vụ án Shiragami, thái độ cư xử của Takagi đối với Shinichi giống hệt như cách cư xử quen thuộc của anh với Conan. Và trong một vụ gần đây, Takagi còn gọi thẳng tên của Shinichi là "Shinichi-kun" chứ không gọi bằng họ, giống như là cả 2 đã thân thiết từ lâu lắm vậy. Các fans cho rằng có lẽ Takagi đã biết Conan và Shinichi là cùng một người, nhưng trong một bài phỏng vấn, tác giả đã trả lời rằng Takagi không hề nghi ngờ về Conan, một tí xíu cũng không, anh ta chỉ là một cảnh sát quá vô tư mà thôi.
  - Keith Dan Stinger:
  Trong TV Special "Lupin III vs. Detective Conan", khi Conan liên tiếp ngăn chặn những thủ đoạn của kẻ xấu nhắm vào hoàng tộc, Keith đã tự đặt câu hỏi về con người thật của Conan, ông cho rằng tuy thân hình bé nhỏ nhưng trí tuệ của Conan chính xác là của một người lớn, ông tin tưởng phó thác cho Conan việc tìm ra bằng chứng chứng minh Duke Gerard là kẻ đã giết hoàng hậu và hoàng tử.
  ---
  ===> Những người không rõ là đã biết hay chưa biết <===
  - Furuya Rei /Amuro Toru /Bourbon:
  Rei nghi ngờ Conan là người tạo nên danh hiệu "Kogoro Ngủ Gật" cho ông Mori, nhưng không rõ là liệu anh có nghi ngờ về danh tính hay mối quan hệ giữa Conan và Shinichi hay không. Conan bảo Rei là "kẻ nói dối", Rei cũng đáp lại "Ồh, nhìn ai đang nói kìa?".
  - Jodie Starling:
  Jodie vô tình nghe Yukiko gọi Conan là "Shin-Conan", cô lưu ý điều này nhưng dường như là không hiểu nghĩa của nó.
  - Haneda Shukichi:
  Shukichi nhận thấy Conan là một thám tử chuyên nghiệp trong vụ án Cái Chết Báo Trước. Trong vụ Chết Đuối Ở Toilet Di Động, Shukichi nhắn cho em gái mình - Masumi rằng nếu Conan đang điều tra thì khỏi phải lo, đến cuối vụ án, anh còn gửi thêm 1 tin nhắn nữa "em đã gặp thầy phù thủy rồi đấy!". Shukichi và Shinichi đã gặp nhau cách đây 10 năm trước tại bãi biển, vì vậy có khả năng là Shukichi đã biết Conan là Shinichi bằng trí nhớ tuyệt vời của anh.
  - Shodo Kurumi:
  Kurumi bị mù, trong vụ án Vết Sẹo Gợi Lại Quá Khứ, dựa theo cách diễn thuyết của Conan, cô kết luận rằng người đang đứng trước mặt cô là học sinh trung học và có một chất giọng cao. Cô nói với Conan là có vẻ như Sherlock Holmes đang giả dạng thành một đứa trẻ.
  ---
  Trans by Lâm Duy
  Raw từ Detective Conan World Wiki
  Source: https://www.facebook.com/cvfc.vn/posts/616004005440937
  ---
  ►Group: http://ow.ly/zS3P30kA8LD
  ►Confession: http://ow.ly/eSzO30kBpaC
  ►Instagram: http://ow.ly/Tp0m30kBp8U
  ►Blog: http://ow.ly/X5JS30kA90g
  ►Xem anime đầy đủ nhất tại: http://ow.ly/WsoE30kA94n
  ---
  #Mì
  #CVFCtheory
   
 2. Mãi iu Roronoa Zoro

  Mãi iu Roronoa Zoro ''MODE: Ngoan nhưng chớ động vào :3'' Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/6/2017
  Bài viết:
  1.065
  Lượt thích:
  6.490
  Kinh nghiệm:
  113
  Toàn những gương mặt quen thuộc.
   
  quanglinh2004 thích điều này.
 3. MR. Anh Điêng

  MR. Anh Điêng Thành viên KSV

  Tham gia:
  28/6/2020
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sáng tác truyện
  Trường:
  Trung học cơ sở Hành Dũng
  Ái cha, còn bé Ai đâu?
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - CONAN SECRET PROJECT Diễn đàn Date
[RAW] Conan Chap 1063 Conan Raw Zone Hôm qua, lúc 22:25
[SPOILER] Conan File 1063 Conan Raw Zone 19:31 ngày Thứ sáu
CONAN chap 1062 [Tiếng Việt] Conan Reading Room 00:47 ngày Thứ sáu
[RAW] Conan Chap 1062 Conan Raw Zone 13/10/2020
CONAN chap 1061 [Tiếng Việt] Conan Reading Room 10/10/2020
[SPOILER] Conan File 1062 Conan Raw Zone 9/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP