CONAN chap 1097 [Tiếng Việt]

Rocketeam

Nhóm Dịch Thuật
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/9/2011
Bài viết
1.184
Conan Chap 1097: NGƯỜI HƯỚNG DẪN

Đọc truyện tranh Conan Chap 1097 tiếng Việt - Truyện tranh Conan Tập 103 tiếng Việt
Detective Conan - Thám Tử Lừng Danh Conan - File 1097

Trang 01​
Conan-1097-00.jpg

02​
Conan-1097-02.jpg

03​
Conan-1097-03.jpg

04​
Conan-1097-04.jpg

05​
Conan-1097-05.jpg

06​
Conan-1097-06.jpg

07​
Conan-1097-07.jpg

08​
Conan-1097-08.jpg

09​
Conan-1097-09.jpg

10​
Conan-1097-10.jpg

11​
Conan-1097-11.jpg

12​
Conan-1097-12.jpg

13​
Conan-1097-13.jpg

14​
Conan-1097-14.jpg

15​
Conan-1097-15.jpg

16​
Conan-1097-16.jpg


Bản dịch được thực hiện bởi ROCKETEAM
Nếu thấy hay hãy chia sẻ truyện cho bạn bè nhé!!!
Mời bạn đọc thêm bài phân tích chap ở phần bình luận. Chúc vui! 😁​
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.474
PHÂN TÍCH CHAP 1097
Haibara khịa Conan: “địa vị cao quá nhỉ?”
Ý là “người ta hì hục dọn lớp, còn cậu thì phè phỡn đứng xem tin tức”. Bác Gosho hay nói vui rằng Conan là thằng nhóc xấc xược và thích cà khịa cậu ấy. Ở chap này, vừa nghe Nan nhờ cậy Shu liền đáp “đã rõ” như thể đang nghe lệnh của sếp, nên bác Gosho thông qua Haibara “khen” Conan “địa vị cao quá”.

Lần này Conan rất cần Shuichi giúp.
Qua bao lần cùng xông pha chống địch, cả hai đã quá đỗi thân thiết. Nan nhờ Shu chở đi trượt tuyết còn được chứ huống gì nhờ bảo vệ Haibara (việc mà Shu luôn muốn làm). Với cả, Wakasa cao cơ hơn Nan và đang được lòng Haibara, nên một mình Nan không đối phó nổi.

Conan không phải người giỏi nhất, nhưng là người quan trọng nhất.
Cậu ấy kết nối mọi người thành 1 tổ chức. Trong movie 20, Amuro và Shuichi đang quýnh nhau tới tấp, bỗng dưng Nan xen vào thì 2 anh lập tức đình chiến. Wakasa và Mary khó rủ vào Phe Trắng ư? Không sao hết, Nan kéo đồng minh đắc lực tới rủ. Đồng thời, việc Kuroda chủ động hợp tác với Nan cho thấy ổng nhìn xa trông rộng.
---

[KAMEN YAIBA] ẨN DỤ VỀ WAKASA (tỉ lệ đúng <=50%)
Lời dẫn “Các toan tính xoay vòng như xoắn ốc”.
3 cây xúc xích xoắn ốc Yaiba ẩn dụ cho 3 người thuộc phe Conan đang có toan tính: Wakasa, Conan, Subaru. => Wakasa tính kế lòng vòng nhưng vẫn đi chung đường với Conan?

Bãi biển tạm thời hợp tác với Kamen Yaiba.
Có thể tên của bãi biển này gợi ý cho tên/họ thật của Wakasa. Tuy nhiên, Shizuoka nhiều bãi biển quá nên chưa biết bãi biển này tên gì. Và Wakasa chỉ tạm thời hợp tác với Conan?
---

Wakasa muốn chở đám nhóc đi biển, đáng mến hay đáng lo ngại?
Xung phong chở bọn trẻ đi chơi là hành động thiện ý, còn ý đồ muốn thăm dò Haibara thì lại không tốt. Đen trắng lẫn lộn, “nửa nạc nửa mỡ”. Quả thật mỗi khi ích kỉ và chăm chăm muốn đạt mục đích, người bên phe chính diện cũng ra dáng dân phản diện lắm.

Wakasa lái xe có giỏi không?
Tình trạng hỏng 1 mắt khiến việc lái xe bị ảnh hưởng ít nhiều. Thế mà cô giáo vẫn đòi chở bọn trẻ tới Shizuoka (cách Tokyo 178km). Vậy đủ hiểu cô ấy lái xe không hề tệ. Nếu tính lúc Wakasa vẫn còn 2 mắt, có khả năng bà cô này cũng thuộc kiểu “anh hùng xa lộ” chứ chẳng đùa.
---

Khả năng cảm nhận s.át khí Tổ Chức của Haibara.
Đối với Haibara:
+ mem Tổ Chức gây án m.ạng càng nhiều thì “mùi” càng nặng.
+ mem trung thành có “mùi” nặng hơn gián điệp và mem phản bội.
+ nếu mem đó nhắm vào Haibara thì cô ấy sẽ cảm thấy hắn có “mùi” rất nặng.
+ một số mem Tổ Chức khi ở trạng thái bình thường ít tỏa ra s.át khí, nhưng khi căng thẳng hoặc tỏ ra nguy hiểm thì s.át khí dâng lên.
+ khi Haibara cảm thấy an toàn, cô ấy có thể tạm thời không cảm nhận được dù mem Tổ Chức đang ở gần đó.

Haibara thích Wakasa vì…?
+ thích hành động chống tội phạm mà Wakasa thể hiện?
+ Wakasa đã cứu mạng Ayumi - người bạn nhỏ mà Haibara rất quý mến.
+ không cảm thấy Wakasa giống mem Tổ Chức (lúc nghe chuyện anh nọ bị đánh hỏng mắt và lúc gặp Kuroda, Wakasa tỏ ra rất căng thẳng, nhưng không toát ra s.át khí Tổ Chức)?
+ Haibara từ chuyện Subaru (là Dai) từng tỏa s.át khí Tổ Chức mà nghĩ rằng: không phải cứ tỏa s.át khí thì đều là mem trung thành với Tổ Chức và sẽ hại mình?
---

Điểm chung của Subaru và Wakasa
Đều đeo kính, giỏi võ, giỏi suy luận, giỏi tỏ ra nguy hiểm, giả vờ công kích loạn xạ để giấu năng lực, từng cứu Ayumi, lấy thân phận giả liên quan đến trường học và trên cơ thể có thứ không muốn người khác phát hiện.

Wakasa thân thiện với Subaru hơn với Amuro.
Gặp Amuro thì dè chừng, cuối cùng đánh anh ấy nằm ngay đơ. Còn với Subaru thì vui vẻ, khách sáo, hỏi han, tiết lộ bí mật quan trọng, bảo rằng Subaru gợi nhớ đến 1 người mạnh mẽ, tế nhị và đáng tin cậy. => Wakasa ghét Tổ Chức, biết Amuro là Bourbon (nhưng chưa biết anh ấy là gián điệp), và rất quý mến cái người mạnh mẽ tế nhị đã nhắc đến?

Người mà Wakasa nhắc đến là ai?
Mạnh mẽ, tế nhị, đáng tin cậy, chuyện gì cũng có thể tâm sự được, và giống Shuichi/Subaru thì nhiều khả năng là Tsutomu.
+5% cho giả thuyết “Kuroda là Tsutomu”
Theo lời Iori, Kuroda đáng tin cậy hơn anh ta.
Người đáng tin cậy mà Wakasa quý mến có thể là Tsutomu.
Khi nghe Shiratori nhắc đến Wakasa, Kuroda nói “cắm trại à, khác với tính cách thường ngày nhỉ?” (Kuroda quen biết Wakasa từ trước?).

Wakasa là đặc vụ MI6?
Điều này có thể xảy ra vì Wakasa:
+ nhiều khi quen biết Tsutomu.
+ có năng lực phù hợp để làm đặc vụ.
+ tỏ ra hứng thú với các thiết bị, phát minh (của Agasa) giống Mary.
+ Wakasa và Mary có thể đều là Asaka.
+ tên chap 1097 “người hướng dẫn” có thể ám chỉ nhân vật đáng tin cậy (Tsutomu?) mà Wakasa nhắc đến là người hướng dẫn cho cô ấy.

Wakasa nghi ngờ Haibara là Shiho chứ chưa khẳng định.
Có lẽ Wakasa đã thấy ảnh Shiho. Cô ấy không dùng từ “chính là”, mà chỉ nói “cô bé đó GIỐNG VỚI đứa con gái…”. Và ở chap 1070, Wakasa nghĩ thầm “Miyano Shiho… con gái của Hell Angel… cô nhóc này ư? Chẳng có lẽ…” => thấy khó tin, đang nghi ngờ Haibara là Shiho nhưng chưa khẳng định.

Elena làm đảo lộn cuộc đời của Wakasa?
Cuộc đời bị đảo lộn tức là thay đổi 180 độ, ví dụ:
+ đang có mọi thứ / hạnh phúc trong tình yêu / sống bình yên bỗng dưng mất hết tất cả / phải vĩnh biệt người yêu / sống trong cảnh nguy hiểm, trốn chạy.
+ hoặc đang bình thường bỗng cơ thể bị trẻ hóa hoặc dừng lão hóa.
Elena vốn là bác sĩ, có thể gặp sự cố khi chữa trị cho bệnh nhân. Chưa biết chừng Wakasa lại là người nhà của 1 bệnh nhân xấu số. Hoặc bệnh nhân ấy mất không phải do cách chữa của Elena, nhưng Wakasa lại hiểu lầm, dẫn đến thù hận. Cô giáo này rất quan tâm đề án APTX4869. Là vì Kohji? Vì bản thân cô ấy? Hay vì cả hai? Giờ vẫn chưa biết là trường hợp nào, nên khả năng “Wakasa bị hại bởi APTX4869” chỉ mới chiếm khoảng 50%.

Wakasa nói dối?
“Tôi không biết bơi. Da tôi nhạy cảm lắm, hễ bắt nắng là sưng đỏ lên”. Nghe có mùi xạo xạo nhỉ? Cao thủ võ lâm mà không biết bơi?

Những vết thương trên người Wakasa từ đâu mà có?
Ở 2 bên hông, sườn và cánh tay của cô ấy có những vết sẹo mảnh và dài. Giống như bị những mảnh vỡ thủy tinh hoặc mảnh kim loại từ 1 vụ nổ b.om cắt trúng. Hoặc do cô ấy cố thoát khỏi 1 nơi (ô tô hoặc căn phòng nào đó) qua cửa kính bị vỡ.

Wakasa & Subaru: chưa phải kẻ địch của nhau.
Kiểu mắt “mi dưới có vệt xéo” là đặc trưng của 3 mẹ con nhà Akai. Khi đội lốt Subaru, Shuichi chưa bao giờ để lộ vệt mắt trước những người chưa biết thân phận thật của anh. Lần này lại để lộ trước mặt Wakasa, phải chăng Shu cho rằng Wakasa không phải kẻ địch?
Mấy đặc vụ hay có “máu chiến” trong người, đấu khẩu một chút đâu phải chuyện to tát gì. Với cả, vạch mặt nhau xong 2 người đã hòa hoãn bằng 1 tràng cười. => chưa đủ cơ sở để nói họ là kẻ địch của nhau.
---

2 điểm kì lạ trong vụ Mary bị lão Vader nhìn thấy.
[1] Việc chuông báo cháy kêu quả thật là hành vi phá rối, ban đầu người ta đưa tin đúng. Nhưng khách sạn đã nhầm lẫn thành trục trặc kĩ thuật vì có kẻ ngụy tạo. Gã tài xế phá chuông xong liền rời khách sạn, leo lên chiếc Roll Royce đen, không lí nào gã lại quay trở vào. Do đó gã đã ngụy tạo lúc phá chuông, hoặc kẻ ngụy tạo là đồng bọn của gã.
[2] Đáng lẽ một số người sơ tán khỏi khách sạn đã quay video cảnh đó, nhưng không thấy đài nào đăng video cả. => Có kẻ đã xóa các video chứa hình ảnh Mary teo nhỏ, gã tài xế, chiếc Roll Royce đen cùng với lão Vader. Tiêu hủy chứng cứ + ngụy tạo thành sự cố thường là hành vi của bọn tội phạm. Với lại, cảnh nhiều người chạy nạn dễ gây lo ngại, không cháy mà chạy nạn thì dễ gây cười, video hot kiểu này thường được lan truyền rất nhanh. Để nhanh chóng xóa hết video thì phải giỏi như mem Tổ Chức.

Vụ sơ tán tại khách sạn: Conan và Shuichi để ý sơ sơ, thế còn Yusaku?
Conan để ý chi tiết “phá rối biến thành trục trặc kĩ thuật”, và thấy lạ vì không có video. Nhưng chưa liên hệ chuyện này với Tổ Chức. Khi nào hay tin Mary gặp nạn thì Conan mới tìm hiểu sâu hơn. Và đa phần Yusaku, Shuichi cũng có nghe qua tin này trên TV. Shuichi suy luận ngang Conan, và vẫn chưa rõ anh có biết Mary-Masumi đang ở khách sạn ấy hay không, nên mức độ để tâm của Shu chả khác Conan bao nhiêu. Quan trọng vẫn là Yusaku - người có thể từ 1 bức ảnh mà nhìn ra chân tướng. Nếu Yusaku phát hiện ra gì đó thì chuyện Mary gặp nạn sắp tới có thể Yusaku-Shuichi sẽ lại dẫn trước Conan.

Để hiểu rõ bài viết, bạn có thể đọc thêm:
+ về Wakasa: 966-968, 978-980, 987-989, 1005, 1006, 1032-1034, 1051-1054, 1070-1072.
+ về Elena: 398, 424-425, 889, 1010-1011, 1025.
+ về Shuichi/Subaru, Tsutomu: 666, 954, 974, 1066
- Bài phân tích chap 1096
- Bài “Đạn bạc kép ShuNan…”, “Wakasa Rumi…”, “Kuroda Hyoe…”, “Gợi ý Kamen Yaiba…".
- Và về lão Vader (ông già bí ẩn bị nghi là Trùm)
1659580870478.png

1659580964558.png

Bác Gosho/Sherry gọi ông già bí ẩn (chap 1090, 1096) là Vader, gợi nhớ Darth Vader trong Star Wars. Vì ổng đeo máy thở oxi, có nét giống Darth Vader đeo mặt nạ hỗ trợ việc thở.
 

Truck

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/3/2020
Bài viết
32
Cảm ơn team dịch.Giờ Hai cho Conan biết lại cảm giác tin tưởng vào kẻ đáng nghi mà không care lời mình nói.Đọc spoil chap 1098 cảm thấy Hai như đang suy tính kế hoạch gì đó dù cho đã bị Rumi nghi ngờ đến thân phân mà mặt bả vẫn tỉnh bơ tới cuối chap
 

NO.RUM

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/8/2019
Bài viết
120
sao cứ có cảm giác conan cứ gặp người đáng nghi là biểu cảm lộ hết ra khỏi khuôn mặt thế thì lộ hết rùi còn đâu
 

tackekon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/8/2010
Bài viết
57
mở hàng, dù có đọc hôm qua rồi , thanks team dịch ^#(^
 

investment0801

Thành viên mới
Tham gia
13/5/2022
Bài viết
10
PHÂN TÍCH CHAP 1097
Haibara khịa Conan: “địa vị cao quá nhỉ?”
Ý là “người ta hì hục dọn lớp, còn cậu thì phè phỡn đứng xem tin tức”. Bác Gosho hay nói vui rằng Conan là thằng nhóc xấc xược và thích cà khịa cậu ấy. Ở chap này, vừa nghe Nan nhờ cậy Shu liền đáp “đã rõ” như thể đang nghe lệnh của sếp, nên bác Gosho thông qua Haibara “khen” Conan “địa vị cao quá”.

Lần này Conan rất cần Shuichi giúp.
Qua bao lần cùng xông pha chống địch, cả hai đã quá đỗi thân thiết. Nan nhờ Shu chở đi trượt tuyết còn được chứ huống gì nhờ bảo vệ Haibara (việc mà Shu luôn muốn làm). Với cả, Wakasa cao cơ hơn Nan và đang được lòng Haibara, nên một mình Nan không đối phó nổi.

Conan không phải người giỏi nhất, nhưng là người quan trọng nhất.
Cậu ấy kết nối mọi người thành 1 tổ chức. Trong movie 20, Amuro và Shuichi đang quýnh nhau tới tấp, bỗng dưng Nan xen vào thì 2 anh lập tức đình chiến. Wakasa và Mary khó rủ vào Phe Trắng ư? Không sao hết, Nan kéo đồng minh đắc lực tới rủ. Đồng thời, việc Kuroda chủ động hợp tác với Nan cho thấy ổng nhìn xa trông rộng.
---

[KAMEN YAIBA] ẨN DỤ VỀ WAKASA (tỉ lệ đúng <=50%)
Lời dẫn “Các toan tính xoay vòng như xoắn ốc”.
3 cây xúc xích xoắn ốc Yaiba ẩn dụ cho 3 người thuộc phe Conan đang có toan tính: Wakasa, Conan, Subaru. => Wakasa tính kế lòng vòng nhưng vẫn đi chung đường với Conan?

Bãi biển tạm thời hợp tác với Kamen Yaiba.
Có thể tên của bãi biển này gợi ý cho tên/họ thật của Wakasa. Tuy nhiên, Shizuoka nhiều bãi biển quá nên chưa biết bãi biển này tên gì. Và Wakasa chỉ tạm thời hợp tác với Conan?
---

Wakasa muốn chở đám nhóc đi biển, đáng mến hay đáng lo ngại?
Xung phong chở bọn trẻ đi chơi là hành động thiện ý, còn ý đồ muốn thăm dò Haibara thì lại không tốt. Đen trắng lẫn lộn, “nửa nạc nửa mỡ”. Quả thật mỗi khi ích kỉ và chăm chăm muốn đạt mục đích, người bên phe chính diện cũng ra dáng dân phản diện lắm.

Wakasa lái xe có giỏi không?
Tình trạng hỏng 1 mắt khiến việc lái xe bị ảnh hưởng ít nhiều. Thế mà cô giáo vẫn đòi chở bọn trẻ tới Shizuoka (cách Tokyo 178km). Vậy đủ hiểu cô ấy lái xe không hề tệ. Nếu tính lúc Wakasa vẫn còn 2 mắt, có khả năng bà cô này cũng thuộc kiểu “anh hùng xa lộ” chứ chẳng đùa.
---

Khả năng cảm nhận s.át khí Tổ Chức của Haibara.
Đối với Haibara:
+ mem Tổ Chức gây án m.ạng càng nhiều thì “mùi” càng nặng.
+ mem trung thành có “mùi” nặng hơn gián điệp và mem phản bội.
+ nếu mem đó nhắm vào Haibara thì cô ấy sẽ cảm thấy hắn có “mùi” rất nặng.
+ một số mem Tổ Chức khi ở trạng thái bình thường ít tỏa ra s.át khí, nhưng khi căng thẳng hoặc tỏ ra nguy hiểm thì s.át khí dâng lên.
+ khi Haibara cảm thấy an toàn, cô ấy có thể tạm thời không cảm nhận được dù mem Tổ Chức đang ở gần đó.

Haibara thích Wakasa vì…?
+ thích hành động chống tội phạm mà Wakasa thể hiện?
+ Wakasa đã cứu mạng Ayumi - người bạn nhỏ mà Haibara rất quý mến.
+ không cảm thấy Wakasa giống mem Tổ Chức (lúc nghe chuyện anh nọ bị đánh hỏng mắt và lúc gặp Kuroda, Wakasa tỏ ra rất căng thẳng, nhưng không toát ra s.át khí Tổ Chức)?
+ Haibara từ chuyện Subaru (là Dai) từng tỏa s.át khí Tổ Chức mà nghĩ rằng: không phải cứ tỏa s.át khí thì đều là mem trung thành với Tổ Chức và sẽ hại mình?
---

Điểm chung của Subaru và Wakasa
Đều đeo kính, giỏi võ, giỏi suy luận, giỏi tỏ ra nguy hiểm, giả vờ công kích loạn xạ để giấu năng lực, từng cứu Ayumi, lấy thân phận giả liên quan đến trường học và trên cơ thể có thứ không muốn người khác phát hiện.

Wakasa thân thiện với Subaru hơn với Amuro.
Gặp Amuro thì dè chừng, cuối cùng đánh anh ấy nằm ngay đơ. Còn với Subaru thì vui vẻ, khách sáo, hỏi han, tiết lộ bí mật quan trọng, bảo rằng Subaru gợi nhớ đến 1 người mạnh mẽ, tế nhị và đáng tin cậy. => Wakasa ghét Tổ Chức, biết Amuro là Bourbon (nhưng chưa biết anh ấy là gián điệp), và rất quý mến cái người mạnh mẽ tế nhị đã nhắc đến?

Người mà Wakasa nhắc đến là ai?
Mạnh mẽ, tế nhị, đáng tin cậy, chuyện gì cũng có thể tâm sự được, và giống Shuichi/Subaru thì nhiều khả năng là Tsutomu.
+5% cho giả thuyết “Kuroda là Tsutomu”
Theo lời Iori, Kuroda đáng tin cậy hơn anh ta.
Người đáng tin cậy mà Wakasa quý mến có thể là Tsutomu.
Khi nghe Shiratori nhắc đến Wakasa, Kuroda nói “cắm trại à, khác với tính cách thường ngày nhỉ?” (Kuroda quen biết Wakasa từ trước?).

Wakasa là đặc vụ MI6?
Điều này có thể xảy ra vì Wakasa:
+ nhiều khi quen biết Tsutomu.
+ có năng lực phù hợp để làm đặc vụ.
+ tỏ ra hứng thú với các thiết bị, phát minh (của Agasa) giống Mary.
+ Wakasa và Mary có thể đều là Asaka.
+ tên chap 1097 “người hướng dẫn” có thể ám chỉ nhân vật đáng tin cậy (Tsutomu?) mà Wakasa nhắc đến là người hướng dẫn cho cô ấy.

Wakasa nghi ngờ Haibara là Shiho chứ chưa khẳng định.
Có lẽ Wakasa đã thấy ảnh Shiho. Cô ấy không dùng từ “chính là”, mà chỉ nói “cô bé đó GIỐNG VỚI đứa con gái…”. Và ở chap 1070, Wakasa nghĩ thầm “Miyano Shiho… con gái của Hell Angel… cô nhóc này ư? Chẳng có lẽ…” => thấy khó tin, đang nghi ngờ Haibara là Shiho nhưng chưa khẳng định.

Elena làm đảo lộn cuộc đời của Wakasa?
Cuộc đời bị đảo lộn tức là thay đổi 180 độ, ví dụ:
+ đang có mọi thứ / hạnh phúc trong tình yêu / sống bình yên bỗng dưng mất hết tất cả / phải vĩnh biệt người yêu / sống trong cảnh nguy hiểm, trốn chạy.
+ hoặc đang bình thường bỗng cơ thể bị trẻ hóa hoặc dừng lão hóa.
Elena vốn là bác sĩ, có thể gặp sự cố khi chữa trị cho bệnh nhân. Chưa biết chừng Wakasa lại là người nhà của 1 bệnh nhân xấu số. Hoặc bệnh nhân ấy mất không phải do cách chữa của Elena, nhưng Wakasa lại hiểu lầm, dẫn đến thù hận. Cô giáo này rất quan tâm đề án APTX4869. Là vì Kohji? Vì bản thân cô ấy? Hay vì cả hai? Giờ vẫn chưa biết là trường hợp nào, nên khả năng “Wakasa bị hại bởi APTX4869” chỉ mới chiếm khoảng 50%.

Wakasa nói dối?
“Tôi không biết bơi. Da tôi nhạy cảm lắm, hễ bắt nắng là sưng đỏ lên”. Nghe có mùi xạo xạo nhỉ? Cao thủ võ lâm mà không biết bơi?

Những vết thương trên người Wakasa từ đâu mà có?
Ở 2 bên hông, sườn và cánh tay của cô ấy có những vết sẹo mảnh và dài. Giống như bị những mảnh vỡ thủy tinh hoặc mảnh kim loại từ 1 vụ nổ b.om cắt trúng. Hoặc do cô ấy cố thoát khỏi 1 nơi (ô tô hoặc căn phòng nào đó) qua cửa kính bị vỡ.

Wakasa & Subaru: chưa phải kẻ địch của nhau.
Kiểu mắt “mi dưới có vệt xéo” là đặc trưng của 3 mẹ con nhà Akai. Khi đội lốt Subaru, Shuichi chưa bao giờ để lộ vệt mắt trước những người chưa biết thân phận thật của anh. Lần này lại để lộ trước mặt Wakasa, phải chăng Shu cho rằng Wakasa không phải kẻ địch?
Mấy đặc vụ hay có “máu chiến” trong người, đấu khẩu một chút đâu phải chuyện to tát gì. Với cả, vạch mặt nhau xong 2 người đã hòa hoãn bằng 1 tràng cười. => chưa đủ cơ sở để nói họ là kẻ địch của nhau.
---

2 điểm kì lạ trong vụ Mary bị lão Vader nhìn thấy.
[1] Việc chuông báo cháy kêu quả thật là hành vi phá rối, ban đầu người ta đưa tin đúng. Nhưng khách sạn đã nhầm lẫn thành trục trặc kĩ thuật vì có kẻ ngụy tạo. Gã tài xế phá chuông xong liền rời khách sạn, leo lên chiếc Roll Royce đen, không lí nào gã lại quay trở vào. Do đó gã đã ngụy tạo lúc phá chuông, hoặc kẻ ngụy tạo là đồng bọn của gã.
[2] Đáng lẽ một số người sơ tán khỏi khách sạn đã quay video cảnh đó, nhưng không thấy đài nào đăng video cả. => Có kẻ đã xóa các video chứa hình ảnh Mary teo nhỏ, gã tài xế, chiếc Roll Royce đen cùng với lão Vader. Tiêu hủy chứng cứ + ngụy tạo thành sự cố thường là hành vi của bọn tội phạm. Với lại, cảnh nhiều người chạy nạn dễ gây lo ngại, không cháy mà chạy nạn thì dễ gây cười, video hot kiểu này thường được lan truyền rất nhanh. Để nhanh chóng xóa hết video thì phải giỏi như mem Tổ Chức.

Vụ sơ tán tại khách sạn: Conan và Shuichi để ý sơ sơ, thế còn Yusaku?
Conan để ý chi tiết “phá rối biến thành trục trặc kĩ thuật”, và thấy lạ vì không có video. Nhưng chưa liên hệ chuyện này với Tổ Chức. Khi nào hay tin Mary gặp nạn thì Conan mới tìm hiểu sâu hơn. Và đa phần Yusaku, Shuichi cũng có nghe qua tin này trên TV. Shuichi suy luận ngang Conan, và vẫn chưa rõ anh có biết Mary-Masumi đang ở khách sạn ấy hay không, nên mức độ để tâm của Shu chả khác Conan bao nhiêu. Quan trọng vẫn là Yusaku - người có thể từ 1 bức ảnh mà nhìn ra chân tướng. Nếu Yusaku phát hiện ra gì đó thì chuyện Mary gặp nạn sắp tới có thể Yusaku-Shuichi sẽ lại dẫn trước Conan.
Hell ơi. Theo chap này thì Wakasa rất quý người 'mạnh mẽ, tế nhị, đáng tin cậy' mà có thể là Kuroda (Tsutomu). Nhưng ở chap cắm trại khi Wakasa gặp Kuroda, thì cô ấy lại tỏ vẻ trách móc Kuroda vì 'chỉ lo quan sát người mình đang theo dõi mà bỏ mặc mọi thứ xung quanh'. Sao lạ vậy nhỉ?
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.474
Hell ơi. Theo chap này thì Wakasa rất quý người 'mạnh mẽ, tế nhị, đáng tin cậy' mà có thể là Kuroda (Tsutomu). Nhưng ở chap cắm trại khi Wakasa gặp Kuroda, thì cô ấy lại tỏ vẻ trách móc Kuroda vì 'chỉ lo quan sát người mình đang theo dõi mà bỏ mặc mọi thứ xung quanh'. Sao lạ vậy nhỉ?
Vì nếu vậy thì Kuroda là lốt cải trang. Wakasa chưa nhận ra ổng là Tsutomu.
Để phát hiện 1 người có cải trang thì phải dựa vào sơ hở trong lời nói, hành động, hoặc điểm khả nghi trên cơ thể (giống Subaru). Kuroda có vẻ chưa bộc lộ những điểm này
 

shinichikuto123

Thành viên mới
Tham gia
28/5/2021
Bài viết
29
PHÂN TÍCH CHAP 1097
Haibara khịa Conan: “địa vị cao quá nhỉ?”
Ý là “người ta hì hục dọn lớp, còn cậu thì phè phỡn đứng xem tin tức”. Bác Gosho hay nói vui rằng Conan là thằng nhóc xấc xược và thích cà khịa cậu ấy. Ở chap này, vừa nghe Nan nhờ cậy Shu liền đáp “đã rõ” như thể đang nghe lệnh của sếp, nên bác Gosho thông qua Haibara “khen” Conan “địa vị cao quá”.

Lần này Conan rất cần Shuichi giúp.
Qua bao lần cùng xông pha chống địch, cả hai đã quá đỗi thân thiết. Nan nhờ Shu chở đi trượt tuyết còn được chứ huống gì nhờ bảo vệ Haibara (việc mà Shu luôn muốn làm). Với cả, Wakasa cao cơ hơn Nan và đang được lòng Haibara, nên một mình Nan không đối phó nổi.

Conan không phải người giỏi nhất, nhưng là người quan trọng nhất.
Cậu ấy kết nối mọi người thành 1 tổ chức. Trong movie 20, Amuro và Shuichi đang quýnh nhau tới tấp, bỗng dưng Nan xen vào thì 2 anh lập tức đình chiến. Wakasa và Mary khó rủ vào Phe Trắng ư? Không sao hết, Nan kéo đồng minh đắc lực tới rủ. Đồng thời, việc Kuroda chủ động hợp tác với Nan cho thấy ổng nhìn xa trông rộng.
---

[KAMEN YAIBA] ẨN DỤ VỀ WAKASA (tỉ lệ đúng <=50%)
Lời dẫn “Các toan tính xoay vòng như xoắn ốc”.
3 cây xúc xích xoắn ốc Yaiba ẩn dụ cho 3 người thuộc phe Conan đang có toan tính: Wakasa, Conan, Subaru. => Wakasa tính kế lòng vòng nhưng vẫn đi chung đường với Conan?

Bãi biển tạm thời hợp tác với Kamen Yaiba.
Có thể tên của bãi biển này gợi ý cho tên/họ thật của Wakasa. Tuy nhiên, Shizuoka nhiều bãi biển quá nên chưa biết bãi biển này tên gì. Và Wakasa chỉ tạm thời hợp tác với Conan?
---

Wakasa muốn chở đám nhóc đi biển, đáng mến hay đáng lo ngại?
Xung phong chở bọn trẻ đi chơi là hành động thiện ý, còn ý đồ muốn thăm dò Haibara thì lại không tốt. Đen trắng lẫn lộn, “nửa nạc nửa mỡ”. Quả thật mỗi khi ích kỉ và chăm chăm muốn đạt mục đích, người bên phe chính diện cũng ra dáng dân phản diện lắm.

Wakasa lái xe có giỏi không?
Tình trạng hỏng 1 mắt khiến việc lái xe bị ảnh hưởng ít nhiều. Thế mà cô giáo vẫn đòi chở bọn trẻ tới Shizuoka (cách Tokyo 178km). Vậy đủ hiểu cô ấy lái xe không hề tệ. Nếu tính lúc Wakasa vẫn còn 2 mắt, có khả năng bà cô này cũng thuộc kiểu “anh hùng xa lộ” chứ chẳng đùa.
---

Khả năng cảm nhận s.át khí Tổ Chức của Haibara.
Đối với Haibara:
+ mem Tổ Chức gây án m.ạng càng nhiều thì “mùi” càng nặng.
+ mem trung thành có “mùi” nặng hơn gián điệp và mem phản bội.
+ nếu mem đó nhắm vào Haibara thì cô ấy sẽ cảm thấy hắn có “mùi” rất nặng.
+ một số mem Tổ Chức khi ở trạng thái bình thường ít tỏa ra s.át khí, nhưng khi căng thẳng hoặc tỏ ra nguy hiểm thì s.át khí dâng lên.
+ khi Haibara cảm thấy an toàn, cô ấy có thể tạm thời không cảm nhận được dù mem Tổ Chức đang ở gần đó.

Haibara thích Wakasa vì…?
+ thích hành động chống tội phạm mà Wakasa thể hiện?
+ Wakasa đã cứu mạng Ayumi - người bạn nhỏ mà Haibara rất quý mến.
+ không cảm thấy Wakasa giống mem Tổ Chức (lúc nghe chuyện anh nọ bị đánh hỏng mắt và lúc gặp Kuroda, Wakasa tỏ ra rất căng thẳng, nhưng không toát ra s.át khí Tổ Chức)?
+ Haibara từ chuyện Subaru (là Dai) từng tỏa s.át khí Tổ Chức mà nghĩ rằng: không phải cứ tỏa s.át khí thì đều là mem trung thành với Tổ Chức và sẽ hại mình?
---

Điểm chung của Subaru và Wakasa
Đều đeo kính, giỏi võ, giỏi suy luận, giỏi tỏ ra nguy hiểm, giả vờ công kích loạn xạ để giấu năng lực, từng cứu Ayumi, lấy thân phận giả liên quan đến trường học và trên cơ thể có thứ không muốn người khác phát hiện.

Wakasa thân thiện với Subaru hơn với Amuro.
Gặp Amuro thì dè chừng, cuối cùng đánh anh ấy nằm ngay đơ. Còn với Subaru thì vui vẻ, khách sáo, hỏi han, tiết lộ bí mật quan trọng, bảo rằng Subaru gợi nhớ đến 1 người mạnh mẽ, tế nhị và đáng tin cậy. => Wakasa ghét Tổ Chức, biết Amuro là Bourbon (nhưng chưa biết anh ấy là gián điệp), và rất quý mến cái người mạnh mẽ tế nhị đã nhắc đến?

Người mà Wakasa nhắc đến là ai?
Mạnh mẽ, tế nhị, đáng tin cậy, chuyện gì cũng có thể tâm sự được, và giống Shuichi/Subaru thì nhiều khả năng là Tsutomu.
+5% cho giả thuyết “Kuroda là Tsutomu”
Theo lời Iori, Kuroda đáng tin cậy hơn anh ta.
Người đáng tin cậy mà Wakasa quý mến có thể là Tsutomu.
Khi nghe Shiratori nhắc đến Wakasa, Kuroda nói “cắm trại à, khác với tính cách thường ngày nhỉ?” (Kuroda quen biết Wakasa từ trước?).

Wakasa là đặc vụ MI6?
Điều này có thể xảy ra vì Wakasa:
+ nhiều khi quen biết Tsutomu.
+ có năng lực phù hợp để làm đặc vụ.
+ tỏ ra hứng thú với các thiết bị, phát minh (của Agasa) giống Mary.
+ Wakasa và Mary có thể đều là Asaka.
+ tên chap 1097 “người hướng dẫn” có thể ám chỉ nhân vật đáng tin cậy (Tsutomu?) mà Wakasa nhắc đến là người hướng dẫn cho cô ấy.

Wakasa nghi ngờ Haibara là Shiho chứ chưa khẳng định.
Có lẽ Wakasa đã thấy ảnh Shiho. Cô ấy không dùng từ “chính là”, mà chỉ nói “cô bé đó GIỐNG VỚI đứa con gái…”. Và ở chap 1070, Wakasa nghĩ thầm “Miyano Shiho… con gái của Hell Angel… cô nhóc này ư? Chẳng có lẽ…” => thấy khó tin, đang nghi ngờ Haibara là Shiho nhưng chưa khẳng định.

Elena làm đảo lộn cuộc đời của Wakasa?
Cuộc đời bị đảo lộn tức là thay đổi 180 độ, ví dụ:
+ đang có mọi thứ / hạnh phúc trong tình yêu / sống bình yên bỗng dưng mất hết tất cả / phải vĩnh biệt người yêu / sống trong cảnh nguy hiểm, trốn chạy.
+ hoặc đang bình thường bỗng cơ thể bị trẻ hóa hoặc dừng lão hóa.
Elena vốn là bác sĩ, có thể gặp sự cố khi chữa trị cho bệnh nhân. Chưa biết chừng Wakasa lại là người nhà của 1 bệnh nhân xấu số. Hoặc bệnh nhân ấy mất không phải do cách chữa của Elena, nhưng Wakasa lại hiểu lầm, dẫn đến thù hận. Cô giáo này rất quan tâm đề án APTX4869. Là vì Kohji? Vì bản thân cô ấy? Hay vì cả hai? Giờ vẫn chưa biết là trường hợp nào, nên khả năng “Wakasa bị hại bởi APTX4869” chỉ mới chiếm khoảng 50%.

Wakasa nói dối?
“Tôi không biết bơi. Da tôi nhạy cảm lắm, hễ bắt nắng là sưng đỏ lên”. Nghe có mùi xạo xạo nhỉ? Cao thủ võ lâm mà không biết bơi?

Những vết thương trên người Wakasa từ đâu mà có?
Ở 2 bên hông, sườn và cánh tay của cô ấy có những vết sẹo mảnh và dài. Giống như bị những mảnh vỡ thủy tinh hoặc mảnh kim loại từ 1 vụ nổ b.om cắt trúng. Hoặc do cô ấy cố thoát khỏi 1 nơi (ô tô hoặc căn phòng nào đó) qua cửa kính bị vỡ.

Wakasa & Subaru: chưa phải kẻ địch của nhau.
Kiểu mắt “mi dưới có vệt xéo” là đặc trưng của 3 mẹ con nhà Akai. Khi đội lốt Subaru, Shuichi chưa bao giờ để lộ vệt mắt trước những người chưa biết thân phận thật của anh. Lần này lại để lộ trước mặt Wakasa, phải chăng Shu cho rằng Wakasa không phải kẻ địch?
Mấy đặc vụ hay có “máu chiến” trong người, đấu khẩu một chút đâu phải chuyện to tát gì. Với cả, vạch mặt nhau xong 2 người đã hòa hoãn bằng 1 tràng cười. => chưa đủ cơ sở để nói họ là kẻ địch của nhau.
---

2 điểm kì lạ trong vụ Mary bị lão Vader nhìn thấy.
[1] Việc chuông báo cháy kêu quả thật là hành vi phá rối, ban đầu người ta đưa tin đúng. Nhưng khách sạn đã nhầm lẫn thành trục trặc kĩ thuật vì có kẻ ngụy tạo. Gã tài xế phá chuông xong liền rời khách sạn, leo lên chiếc Roll Royce đen, không lí nào gã lại quay trở vào. Do đó gã đã ngụy tạo lúc phá chuông, hoặc kẻ ngụy tạo là đồng bọn của gã.
[2] Đáng lẽ một số người sơ tán khỏi khách sạn đã quay video cảnh đó, nhưng không thấy đài nào đăng video cả. => Có kẻ đã xóa các video chứa hình ảnh Mary teo nhỏ, gã tài xế, chiếc Roll Royce đen cùng với lão Vader. Tiêu hủy chứng cứ + ngụy tạo thành sự cố thường là hành vi của bọn tội phạm. Với lại, cảnh nhiều người chạy nạn dễ gây lo ngại, không cháy mà chạy nạn thì dễ gây cười, video hot kiểu này thường được lan truyền rất nhanh. Để nhanh chóng xóa hết video thì phải giỏi như mem Tổ Chức.

Vụ sơ tán tại khách sạn: Conan và Shuichi để ý sơ sơ, thế còn Yusaku?
Conan để ý chi tiết “phá rối biến thành trục trặc kĩ thuật”, và thấy lạ vì không có video. Nhưng chưa liên hệ chuyện này với Tổ Chức. Khi nào hay tin Mary gặp nạn thì Conan mới tìm hiểu sâu hơn. Và đa phần Yusaku, Shuichi cũng có nghe qua tin này trên TV. Shuichi suy luận ngang Conan, và vẫn chưa rõ anh có biết Mary-Masumi đang ở khách sạn ấy hay không, nên mức độ để tâm của Shu chả khác Conan bao nhiêu. Quan trọng vẫn là Yusaku - người có thể từ 1 bức ảnh mà nhìn ra chân tướng. Nếu Yusaku phát hiện ra gì đó thì chuyện Mary gặp nạn sắp tới có thể Yusaku-Shuichi sẽ lại dẫn trước Conan.

Để hiểu rõ bài viết, bạn có thể đọc thêm:
+ về Wakasa: 966-968, 978-980, 987-989, 1005, 1006, 1032-1034, 1051-1054, 1070-1072.
+ về Elena: 398, 424-425, 889, 1010-1011, 1025.
+ về Shuichi/Subaru, Tsutomu: 666, 954, 974, 1066
- Bài phân tích chap 1096
- Bài “Đạn bạc kép ShuNan…”, “Wakasa Rumi…”, “Kuroda Hyoe…”, “Gợi ý Kamen Yaiba…".
- Và về lão Vader (ông già bí ẩn bị nghi là Trùm)
Xem file đính kèm #329526
Xem file đính kèm #329527

Bác Gosho/Sherry gọi ông già bí ẩn (chap 1090, 1096) là Vader, gợi nhớ Darth Vader trong Star Wars. Vì ổng đeo máy thở oxi, có nét giống Darth Vader đeo mặt nạ hỗ trợ việc thở.
ơ mấy chap cũ quá trên ksv k có thì đọc ở đâu ạ
 

anhdaigiangho1

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/11/2019
Bài viết
215
Vì nếu vậy thì Kuroda là lốt cải trang. Wakasa chưa nhận ra ổng là Tsutomu.
Để phát hiện 1 người có cải trang thì phải dựa vào sơ hở trong lời nói, hành động, hoặc điểm khả nghi trên cơ thể (giống Subaru). Kuroda có vẻ chưa bộc lộ những điểm này
Đúng rồi. Kuroda là 1 nhân vật khó đoán và người này xác suất là Tsutomu cao nhất đến thời điểm hiện tại. Nhưng ở vị trí tầm cỡ mà luôn đeo mặc nạ như vậy thì hơi kỳ cục. Nếu Kuroda gặp Subaru hoặc Mary thì rất có khả năng sẽ phát giác. Từ vụ án xuất hiện Vader 2 lần. Mary đã bị phát giác. Rất có thể Kuroda sẽ xuất hiện
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.474
Đúng rồi. Kuroda là 1 nhân vật khó đoán và người này xác suất là Tsutomu cao nhất đến thời điểm hiện tại. Nhưng ở vị trí tầm cỡ mà luôn đeo mặc nạ như vậy thì hơi kỳ cục. Nếu Kuroda gặp Subaru hoặc Mary thì rất có khả năng sẽ phát giác. Từ vụ án xuất hiện Vader 2 lần. Mary đã bị phát giác. Rất có thể Kuroda sẽ xuất hiện
ừa, sắp rồi á :p
 
Top