CONAN chap 1078 [Tiếng Việt]

Rocketeam

Nhóm Dịch Thuật
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/9/2011
Bài viết
1.165

Rocketeam

Nhóm Dịch Thuật
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/9/2011
Bài viết
1.165

Green Tea 4869

Thành viên mới
Tham gia
7/7/2021
Bài viết
20
1. Theo mình, sau chương này, có lẽ tác giả thả KID về truyện riêng được rồi đấy. Chả còn ấn tượng gì với nhân vật này cả.
2. Như mấy series gần đây, series mới ngắn, cốt truyện nhạt, nhân vật nhạt. Cú lừa chương này chả gây bất ngờ gì. Màn thể hiện của Amuro Tooru và Enomoto Azusa đáng ra có thể xuất sắc hơn nhiều. À mà Azusa làm gì có đất diễn. :'(
3. Giống bao lần khác, Ran, Sonoko và Azusa đóng vai trò phụ hoạ.
 

KD1994

Thành viên mới
Tham gia
24/11/2012
Bài viết
11
File bìa mình làm kích thước (ngang) cũng chỉ là 900 thôi bạn ơi, từ tập 1 đến tập 100 đều thế. Mình chưa có thgian làm bản có độ phân giải lớn hơn ạ.
Tại mình tải từ fb thì dung lượng chỉ còn chưa đc 1/2 so với tải từ diễn đàn nên mình hỏi xin ạ.
 

Kimie Suzuki

Trinh thám là chân ái
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/11/2021
Bài viết
1.006
Mình xin mạn phép chém vài dòng phân tích tiêu đề chương 1078 nhé! 😂

Tiêu đề của chap 1078
TÁI HIỆN

Chương cuối cùng của series tiếp nối cách đặt tiêu đề bằng hai chữ kanji, thể hiện sự thống nhất xuyên suốt. Từ "tái hiện" trong từ điển tiếng Việt được hiểu theo hai nghĩa, đồng thời trùng hợp thay cũng là hai cách hiểu nội dung trong chương 1078:

🔅 Nghĩa 1: Thể hiện lại sự việc một cách chân thật hoặc bằng sáng tạo nghệ thuật: Ở đây là việc Amuro đã dàn dựng lại chính trò trẻ con mà Kid đã nhạo báng (chiêu double lift) bằng người thật việc thật để bẫy Kid.

🔅 Nghĩa 2: Xuất hiện trở lại hoặc hiện lên lại trong trí nhớ: Ở đây chỉ việc Kid đã bái bai Amuro ở tầng dưới lại thấy Amuro xuất hiện trở lại trên nóc, tiếp theo đó là ký ức đối đầu trên tàu Bell Tree hiện lên lại trong tâm trí Kid.
--> Dùng từ "tái hiện" để đặt tiêu đề là một sự lựa chọn chuẩn xác của sensei.

Hình ảnh trang bìa
Conan vẻ mặt đắc thắng cầm hai quân bài tây là Ace Bích và Jack Bích, rõ ràng là ẩn dụ cho hai anh cảnh sát Bảo An, Rei và Kazami. Đây là chương kết thúc series đối đầu với Kid, nên dĩ nhiên như mọi khi, Kid Killer lại chiến thắng thôi.

Hai quân Ace và Jack Bích đã xuất hiện cùng nhau từ chap 1027 trong lúc Wakita chửi Amuro phản bội, và xuất hiện trở lại trên bìa chương này hoàn toàn không phải ngẫu nhiên

Như đã thấy từ chap 1076, quân Ace (Át) được xem là quân mạnh nhất, biểu thị cho Rei (át chủ bài của Zero), thì quân Jack là binh sĩ, cận thần, biểu thị cho Kazami Yuya, phò tá của Rei. Vậy chất Bích ở đây chính là lực lượng Bảo an. Cùng với màu đen của Bích, ta thấy lực lượng này phải hoạt động ngầm, không được tiết lộ quá nhiều về thân phận.

Phi vụ lần này xuất hiện kha khá hình ảnh chất Bích, là do đây là lần đầu tiên phe Bảo an đối đầu Kid.
Ông tác giả cái cắm hơi nhiều :/
 
Top