CONAN chap 1074 [Tiếng Việt]

odixe7

Thành viên mới
Tham gia
12/6/2021
Bài viết
1
Theo mình suy luận thì xe oto dùng sơn đổi màu theo nhiệt độ. Nếu gặp nóng sẽ đổi sang màu khác. Còn cái ô dù để làm gì thì chưa nghĩ ra hihi
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.446
🔔PHÂN TÍCH CONAN CHAP 1074🔔

🟣Seri có chuỗi tên chap cùng cấu trúc.
Tính đến chap 1075, manga Conan có 20 vụ mà trong mỗi vụ các tên chap cùng cấu trúc, và 16 vụ có chuỗi tên chap giống nhau.
Seri lần này có tựa đề theo cấu trúc như sau:
1073: nữ thần (của) gió
1074: cuộc truy đuổi của gió
1075: sự bảo hộ của gió
Nhằm nhấn mạnh từ “gió”, để chỉ tốc độ của Chihaya và gợi nhớ đến “người nào đó”: “anh ấy như một cơn gió lạnh đầu đông… đến rồi đi trong nháy mắt, để lại một âm sắc thật buồn”.

💥Sensei buff Chihaya mạnh quá trớn.
Lời dẫn “nữ thần gió Hagiwara Chihaya giáng trần” dễ khiến ta nghĩ rằng nguyên dàn cao thủ của DC không thể sánh với Chihaya. Makoto có sức mạnh siêu phàm chỉ được phong là “người đàn ông mạnh nhất thế giới”, Shuichi có khả năng bắn tỉa ảo diệu nhưng cũng chỉ là “Silver Bullet”.
Đồng ý rằng tốc độ của Chihaya nhanh như Thần, nhưng nếu đã thích kiểu hư cấu này sensei cũng nên công bằng một tí chứ nhỉ?

🟣“Manh mối ẩn trong âm thanh”.
Suốt vụ án Conan dựa vào âm thanh để cứu tiến sĩ:
+ nghe tiếng súng, liền biết Agasa gặp nạn.
+ nghe Agasa nói qua huy hiệu thám tử, biết bác ấy bị bắn và chiếc xe bắt cóc.
+ nghe âm thanh qua máy nghe trộm để truy đuổi.
+ nghe tiếng chuông báo cứu hỏa mà xác định được đường.
+ nghe tiếng “cúc cu” của đèn giao thông, tiếng xi nhan, tiếng “chíp chíp” để suy ra bọn bắt cóc rẽ phải tại ngã tư khu 3, tiến về phía bắc theo đường Tatesuka 3.
+ và nghe tiếng “piro-piron” mà biết chúng ghé cửa hàng tiện lợi.

🔷Sở trường đặc biệt lợi hại của Conan.
Không nên nghĩ rằng khả năng nghe hoàn hảo là ưu điểm bình thường. Trong 5 giác quan và đối tượng của chúng thì âm thanh là thứ truyền xa nhất và ít bị giới hạn nhất, nhờ đó mà thính giác (tai) tiếp nhận thông tin nhiều gấp mấy lần so với thị giác (mắt). Nghe hoàn hảo đồng nghĩa rằng có thể nhanh chóng thu được nhiều thông tin chính xác và hữu ích nhất.

💥Chihaya mới gặp đã tin tưởng Conan.
Không cần biết chuyện Conan dùng các phát minh đặc biệt để truy đuổi hung thủ khó tin thế nào, chỉ cần Conan nghiêm túc nói thì Chihaya đều tin. Bởi vì Conan là ân nhân đã giúp Kenji và Matsuda bắt hung thủ đặt bom. Với những người biết tri ân mà nói, ân nhân là người đáng để mình tin tưởng và kính trọng. Những ai tinh ý mà từng nghe tin Conan phá bom ở tháp Toto đều biết Conan không phải đứa trẻ bình thường.

💥Dàn quái xế bá đạo khiến cảnh sát giao thông bó tay.
- Toichi, Kaito lái mô tô vượt tốc độ, lạng lách, phi xe từ tòa nhà cao xuống dưới.
- Vodka, Chianti, Vermouth chạy xe như ăn cướp, trình lạng lách qua cua đã được chứng minh qua nhiều cuộc truy đuổi và tẩu thoát.
- Conan lướt ván trượt nhanh bằng ô tô chạy, chạy xe đạp thục mạng trên đường.
- Shuichi lái xe lạng lách level cao, tốc độ gần maximum, thả vô lăng và mở cửa xe khi xe đang chạy.
- Rei lái xe lạng lách có thừa, đạp ga gác kim, phóng xe lên cao, phi từ tòa cao tầng này sang tòa cao tầng khác, chạy trên đường ray tàu điện và chạy 2 bánh trên điện đang chạy.
- Kenji lái xe đạp hết ga hết số, tốc độ nhanh như gió chớp, chạy nhổng bánh, phóng xe lên cao, lộn vòng 360 độ.
- Curacao bảo đảm đứng đầu trong cuốn sổ đen của CSGT, đạp ga chạm nóc, vừa chạy tốc độ cao vừa bấm điện thoại, level lạng lách bá nhất DC, chạy ngược chiều trên con đường đầy xe, phóng xe lên cao và phi qua làn đường cách đó vài trăm mét, tông và hất văng các xe đang chạy gây ra tai nạn liên hoàn.
- Masumi lái mô tô dí sát xe của Shuichi và Rei, trình lạng lách đứng top, phi xe lên nóc ô tô và xoay vòng tông vào mặt hung thủ.
- Kir có trình lái mô tô ngang ngang với Masumi, vì đụng trúng cậu bé nhặt bóng nên mới bị FBI tóm.
- Miwako vừa lái xe tốc độ cao vừa hét lớn khi qua khúc cua.
- Shiho từng lái mô tô lúc chưa đủ tuổi và chưa có bằng, cũng như chạy mô tô khi đang là Ai.
- Yukiko lái ô tô bao lầy, đạp ga rất nhiệt tình, lạng lách đứng top, hết bốc đầu lại nhổng 2 bánh, tuy bị cảnh sát hốt nhưng liền được Sharon bảo kê.
- Camel có kĩ năng lái xe rất chắc tay, từ việc chạy trước trên đường đua tốc độ, tới việc quay xe hơn 180 độ vào những vị trí chật đều thực hiện hoàn hảo.
- Cuối cùng là Chihaya, lái xe đạt tốc độ Thần Thánh, rành các kĩ thuật như bốc đầu, bốc đuôi, phóng xe lên cao, phi xe lên nóc ô tô, lộn vòng, trình lạng lách vượt xe khiến các tài xế khác khiếp đảm. Hài ở chỗ cô nàng lái mô tô như tội phạm cấp quốc tế này lại là trung đội trưởng của cảnh sát giao thông.

💥Chihaya nói chuyện giống đàn ông.
Tiếng Nhật có sự phân biệt về cách nói và dùng từ giữa nam và nữ: nam mạnh mẽ, nữ nhẹ nhàng, biểu hiện qua tình thái từ ở cuối câu:
+ nam dùng: da, nda, na, kanaa, no, ze, zo, darou, kai (câu hỏi).
+ nữ dùng: wa, wayo, dawa, wane, noyo, ne, kashira, no/nano (câu hỏi).
Còn có sự khác nhau về các từ nhân xưng:
atashi chỉ có nữ dùng, còn boku, ore, omae, kimi chỉ có nam dùng (nếu nữ dùng thì bị cho là bất lịch sự).
Chihaya là nữ mà lại dùng các từ da, darou, dana, omae, kèm cách nói dứt khoát như đàn ông. Chị đại ấy không chỉ nhanh mà còn mạnh từ th.ân thể đến lời nói.

💥Chihaya vì báo ơn Conan mà chấp nhận bị kỉ luật.
Thực ra ngay lúc cứu Conan ở chap 1073 Chihaya đã trả ơn xong rồi.
Thế mà Chihaya vì giúp Conan cứu Agasa mà phạm một số luật về lái mô tô trắng. Như thế Chihaya ít nhất sẽ bị trừ vài tháng lương. Nhưng cô ấy đến chuyện bị đuổi việc còn chẳng ngán, thấy vậy mới hiểu Chihaya muốn báo ân Conan đến mức nào.

🟣Hệ thống nhận dạng mống mắt.
Dựa vào đặc điểm mống mắt có cấu trúc đường vân phức tạp, “duy nhất” đối với mỗi người và bất biến cả đời, người ta tạo phương pháp áp dụng thuật toán hình ảnh, mã hóa cấu trúc mống mắt để nhận dạng một người, nhằm nhận diện công dân, xác thực hộ chiếu hoặc làm khóa bảo mật.
Trong khi việc dùng vân tay bị hạn chế (trẻ em, người già, người chảy mồ hôi tay, người lao động chà xát tay nhiều đều bị mờ vân tay) thì công nghệ quét mống mắt hiệu quả hơn nó gấp 10 lần, vì xác suất có 2 mống mắt hoàn toàn giống nhau xấp xỉ bằng 0.

🔷Gợi lên bóng hình người ở phương xa.
Người đã mất vẫn sống trong tim những người yêu thương họ ở trần gian. Và đôi khi nhìn người xung quanh, các nhân vật chợt thấy giống như người thương xa xôi ấy hiện về. Rồi một lần nữa hồi tưởng quá khứ và một lần nữa trân trọng hiện tại:
+ Shuichi và Ai nhìn Ran mà nhớ đến Akemi, thế nên Shuichi lại càng nhớ kĩ lời nhờ cậy của Akemi rồi dốc sức nhiều hơn để bảo vệ Ai, còn Ai cũng quý mến Ran hơn.
+ Về Takagi, dù lốt cải trang chỉ là vô tình, nhưng tấm lòng trân trọng người đã khuất, nguyện hi sinh vì cộng đồng và thích Miwako của anh giống hệt Matsuda, Miwako thấy được tấm lòng của Matsuda ở trong Takagi và nỗ lực không để mất nó.
+ Có thể Megure có nét giống Masayoshi nên khiến Miwako coi ông như bố mình.
+ Shuichi từng có thái độ và lời nói làm Mary nhớ đến Tsutomu, chuyện con giống bố thì chẳng có gì lạ.
+ Chihaya nghe Conan nói mà nhớ về Kenji, vì thế lại thêm chút thân thiết và quan tâm cậu nhóc.

Ngoài ra còn có vài cặp nhân vật gợi nhớ về nhau vì họ vốn là một:
+ Ran đã nhiều lần nhìn thấy Shinichi bên trong Conan.
+ Murata thấy Ai từ xa thì liền nhớ đến Shiho.
+ Aoko đã vài lần cảm thấy Kaito giống hệt Kid.
+ Ran và Ai nhìn Subaru và nhớ đến “cái anh tóc dài đội mũ len nào đó”.
+ Kaito Corbeau từng dùng nhân dạng Toichi để xuất hiện trước mặt Kaito, có thể đó không phải lốt cải trang.

🍁Yokomizo Jugo là người thế nào?
横溝 重悟 (Hoành Câu Trùng Ngộ), 35 tuổi (bằng Kansuke), giữ chức thanh tra ở sở Kanagawa, em trai song sinh của thanh tra Sango ở tỉnh Shizuoka.
Tên của 2 anh em được đặt từ phép chơi chữ: 3x5=15. “san” là 3, “go” là 5, “jugo” là 15.
Jugo cao khoảng 1m8, để đầu đinh, tính cách có phần cộc cằn, ít thân thiện, ưa tiết kiệm, có trình suy luận B3. Anh ta hay nặng lời với những người xung quanh, cả với cô gái anh ta thích (Chihaya).

🔥Những ai từng mắng Kogoro là thần chết?
“quýt làm cam chịu”. Chính Conan mới hút xác, thế mà Kogoro lại bị mắng, oan vậy đấy.
Megure mắng Kogoro là thần chết hoặc xúi quẩy này nọ không dưới 5 lần. Còn Jugo lần đầu tiên gặp Kogoro thì đã nói Kogoro là gã xui xẻo rồi, lại còn đọc biệt danh “Kogoro ngủ gật” (nemuri no Kogoro) thành “Kogoro bốc khói” (kemuri no Kogoro). Kogoro vì thế mà có ưa Jugo nổi đâu.
Lần này Jugo bớt cọc cằn hơn trước, nhưng vẫn mắng một câu “cái gia đình tử thần toàn xuất hiện cùng vụ án”.

🍁Sao Jugo ngạc nhiên khi biết Chihaya đi cùng Conan?
Bởi vì Jugo để ý Chihaya và Conan nhiều hơn những người khác, anh biết Chihaya luôn muốn gặp Conan nhưng rất ít có cơ hội gặp cậu nhóc vì cô ấy làm trong Ban giao thông của tỉnh khác.

💠Tiến sĩ Agasa quan trọng với Shinichi thế nào?
Muốn có happy ending thì phải đánh sập Tổ chức. Trong cuộc sống của Shinichi cũng như trong cuộc chiến với Tổ chức, Agasa đóng một vai trò quan trọng không thể thay thế.
Đầu tiên, Agasa là bác hàng xóm thân thiết như bác ruột của Shinichi, bác ấy nhìn Shinichi lớn lên và hay chở Shinichi đi chơi mỗi khi rảnh rỗi.
Đến khi Shinichi gặp nạn mà không có bố mẹ ở bên, Agasa đã động viên và cho Shinichi 2 lời khuyên cứu mạng: “đừng để ai biết chuyện teo nhỏ và Tổ chức” và “hãy đến nhà Mori để tìm dấu vết Tổ chức áo đen”. Nhờ đó Shinichi mới có thể lần ra Phe Đen một cách an toàn.
Lúc Shinichi chán nản vì th.ân thể teo nhỏ yếu đuối của mình, Agasa chế ra các thiết bị thông minh giúp cậu điều tra, phá án và bắt tội phạm.
Nên chữ “lừng danh” trong “thám tử lừng danh Conan” chính nhờ công ơn của Agasa mà có.
Vì thế, dù có phải liều cả tính mạng Shinichi cũng phải cứu cho được Agasa.

Thêm nữa, mặc dù fan ứng cử nhà Suzuki tài trợ cho Phe Trắng nhưng chưa chắc họ sẽ tham gia. Với Phe Đen thì đánh bằng số lượng không phải ý hay, những kế hoạch tinh vi cần đến các thiết bị thông minh để đánh vào “trái tim” của Tổ chức sẽ hiệu quả hơn nhiều. Tóm lại, Agasa là đồng đội thân thiết đồng hành với Shinichi chống Phe Đen từ đầu đến cuối.

Bài tiếp theo "PHÂN TÍCH CONAN CHAP 1075".
Nguồn: CVFC.
 

Lumi Miyano

Don't be sad, try harder even a little...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/11/2021
Bài viết
836
cô cảnh sát cứ tưởng là Vermouth chứ
 
Top