CONAN chap 1070 [Tiếng Việt]

vậy là wakasa nghĩ về gia đình miyano và nghi ngờ Ai là shiho là do ông kia đề cập đến chứ không phải nghe thấy conan với ai thì thầm với nhau nhỉ
 
Akemi chết rồi mà còn để lại nhiều di vật nhỉ. Nhớ chap 425 có mấy mấy cuộn băng catset
 
🍀PHÂN TÍCH CHAP 1070 “AI NGỜ LẠI GẶP Ở NƠI NHƯ THẾ NÀY…”🍀

🔶“Ai ngờ lại gặp ở nơi như thế này”
Murata không ngờ có thể gặp Shiho ở trường tiểu học Teitan. Nếu là Gin hoặc RUM, họ cũng sẽ nói giống như Murata.
Wakasa, Ai và Conan không ngờ lại gặp được các bạn cùng lớp Akemi và nghe thông điệp của Akemi.
Một nơi như trường tiểu học khó trở thành chỗ gặp mặt giữa 2 phe Trắng-Đen. Nhưng lão nhị sẽ đụng độ Wakasa và Ai tại đây.

💎Sự thật nằm ở dưới đất… kim cương ở sâu trong lòng đất.
Hộp thời gian được giấu trong khuôn viên trường Teitan. Đào đúng chỗ mới tìm được.
Kim cương nằm trong lòng đất, cần khoan sâu xuống mới tìm thấy.
Trí tuệ thấu triệt chân lí được ví như kim cương, có thể đập tan mọi học thuyết sai lệch khác.
Tâm thức có chứa các hạt giống thiện/ác, nên được ví như ruộng đất.
Làm tâm tĩnh lặng và trong sạch, rồi đi sâu vào sẽ được trí tuệ vô thượng.


🟣Con gà ở trang trại Hatoyama.
Ở seri 1051-1054, Ayumi đi rình bắt 1 chú gà rồi bị hung thủ tóm. Vì chủ trang trại Hatoyama Gisuke tự sát nên nhóm Ayumi không đem gà về được.

💠Chú thỏ đen ẩn dụ cho Akemi, Elena và Atsushi.
Đã là thỏ, dù trắng hay đen, cơ bản vẫn là hiền lành. Thỏ đen ẩn dụ cho một người tốt bụng, hơi nhát, nhưng lại mang vẻ ngoài/nghề nghiệp/thân phận đen tối.
Có 2 vụ nhắc tới thỏ đen là “nhà hàng thỏ đen” (1009-1012) và “hộp thời gian của Akemi” (1070-1072). Điểm chung của 2 vụ chính là Akemi và Elena/Atsushi.
Akemi là cô sinh viên dễ mến bỗng biến thành kẻ cướp. Elena/Atsushi đang làm bác sĩ cứu người đột nhiên đi chế tạo loại thuốc nguy hiểm cho Tổ chức Karasuma. Cả ba đều phù hợp với hình tượng thỏ đen. Tuy nhiên, vụ hiện tại đang kể về Akemi một cách tường minh. Vậy thỏ đen ở chap 1070 ẩn dụ cho Elena/Atsushi.


💠Ai bị ám ảnh kể từ lúc biết Tổ chức hành động.
Từ khi nghe về 2 vụ lớn do Tổ chức gây ra, Ai bị ám ảnh. Nghe người đi đường nói gì cô ấy cũng tưởng đến Tổ chức, rồi lẩm nhẩm trong đầu: tổ chức, phản bội, Gin, truy đuổi, RUM,… Phải nói ám ảnh không hề nhẹ. Nhưng lúc Conan hỏi Ai lại phủ nhận “không có gì!”. Sợ mà giấu, cố tỏ ra mạnh mẽ. Nếu biết RUM ở cạnh nhà Mori chắc Ai sẽ không dám ra khỏi nhà luôn.

💎Nỗi sợ đẩy ta từ khổ đau đến cái chết.
Khi lo sợ, Ai biến những lời nói vui vẻ của người khác thành tiêu cực. Tổ chức chưa phát hiện nhưng Ai cứ sợ. Cô ấy không kiềm chế được nỗi sợ vì không biết Phe Trắng đang dần lớn mạnh, không biết mình có 2 vệ sĩ giỏi.
Ta sợ vì ta chưa hiểu rõ sự thật chân lí, chưa kiểm soát được tâm và do tham ái. Sự lo sợ ngăn cản trí tuệ phát sinh và khiến ta không nhận ra hạnh phúc. Vậy nên hãy sống thật lạc quan và dũng cảm.


💠Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền khi mới chuyển tới Tổ chức.
Wakasa và Kobayashi giao chuồng thỏ cho bọn nhóc => Mem cấp cao đem Elena và Atsushi về Tổ chức, bảo đội chế thuốc giám sát và hỗ trợ họ.
Thỏ đen không chịu ăn vì chưa quen môi trường mới. => Lúc đến phòng thí nghiệm của Tổ chức và nhận ra nó (đen tối) khác biệt với chỗ mình từng làm việc, Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền hoặc lợi ích của Tổ chức. Do vậy Tổ chức đã đem 2 đứa con gái ra uy hiếp để bắt họ chế APTX4869.
Sau đó, họ đành phải thích nghi. Lợi dụng trang thiết bị hiện đại của Tổ chức để chế loại thuốc đúng mục đích của mình, nhưng thuốc chưa hoàn thiện thì họ gặp hỏa hoạn. (hoặc họ không muốn thuốc hoàn thiện nên tự sát).


💥Atsushi và Elena có đồng minh trong Tổ chức không?
Nếu coi đám thỏ trắng là nhóm chế thuốc thì con thỏ đen mới tới chính là Elena và Atsushi. Bản chất 2 bên trái ngược nhau. Nếu ẩn dụ này đúng thì vợ chồng Miyano không có đồng minh, trừ trường hợp họ cảm hóa được 1-2 người trong đội.

💠Conan không thích dọn chuồng thỏ.
2 cô bảo dọn chuồng thỏ, 4 đứa kia hớn hở “vâng” một tiếng rõ to, riêng Conan lại xụ mặt trả lời miễn cưỡng. Nhưng cuối vụ Conan lại vác xẻng đi đào chuồng thỏ cho xem.

💥Ai không thể ngụy trang bằng cách chỉ đội mũ.
Ai đang đội mũ, thế mà Murata đứng ở xa vẫn nhận ra là Shiho. Đội mũ chẳng có tác dụng bao nhiêu. RUM sẽ sớm phát hiện ra ai. Trừ phi Ai cải trang giống Shuichi thì may ra mới tạm thoát. Có khả năng Yukiko sẽ cải trang giúp Ai.

🍀Khả năng cảm nhận có người theo dõi mình.
Ngoài đời, khả năng này chỉ xuất hiện ở những người có trực giác nhạy bén, hoặc có khả năng cảm nhận trường tâm linh. Ví dụ có một số người bị giựt mắt khi người thân ở xa gặp tử nạn, đây là do tín hiệu truyền trong trường tâm linh.
Một người tỏa sát khí thường gây ra tín hiệu mạnh, người nhạy bén tất sẽ cảm nhận được. Trong truyện Conan có khá nhiều người nhạy bén phát hiện được có người theo dõi mình.


💠Cặp mắt nhìn Ai chằm chằm.
Ánh mắt ở đầu trang 5 chưa chắc của Murata. Mặc dù tình huống này Murata là người thích hợp nhất, nhưng cứ đặt nghi vấn kẻo lại bị troll.

💠Conan trấn an Ai.
Conan nói thật về 2 vụ án của Tổ chức. Vì là sự thật nên mới có tác dụng trấn an. Khổ tâm khó chữa, Conan trấn an Ai là đang ban tặng 1 thứ quý giá, ắt có phước.

💠Ai và Conan hú hồn trước tiếng gọi “Shiho-chan”.
1 gã lạ hoắc từ đằng sau gọi Ai là “bé Shiho, em gái của Miyano Akemi”, thử hỏi có thót tim không chứ? “Chẳng lẽ gã này là đồng bọn của chúng?”. Cảnh này là để tập dợt trước đây mà. Nếu người hỏi Ai lúc này là Kuroda hoặc Wakita thì tình huống sẽ khác hoàn toàn.
Dù khiến Ai lo sợ nhưng thiết nghĩ chút không khí căng thẳng nên có, nhờ vậy Ai sẽ cẩn thận và đề phòng kĩ hơn. Bởi RUM nguy hiểm hơn nhiều so với các mem mà Ai từng đụng phải.
Conan thấy gã hỏi liền tức giận quát mắng. Bản gốc Conan gọi Murata bằng “temee” (mày). 17 tuổi mà gọi anh 25 tuổi bằng “temee” là hỗn láo lắm rồi, chứ đừng nói 7 tuổi. Ta thấy rõ khi đối mặt với Tổ chức, Conan rất dễ mất kiểm soát.


🟣Akemi và các bạn cùng lớp 6A.
Akemi 25 tuổi, hơn Shiho 7 tuổi và thua Shuichi 7 tuổi. Học dưới Kobayashi 1 lớp.
Lớp của Akemi có lớp trưởng Murata, lớp phó Yanagimachi, thư kí Ichihashi.
Nhìn qua có vẻ Murata không phải loại thâm hiểm, trí nhớ tốt (một cách hư cấu), thấy gì nói nấy, chẳng suy tính kĩ.
Akemi đưa ảnh của mình và em gái cho Murata xem, Murata lại nhớ kĩ mặt Shiho, chứng tỏ quan hệ của họ khá tốt. Yanagimachi và Ichihashi nhìn khó đoán hơn và có điều che giấu.

Nếu Akemi học ở trường Teitan đến hết lớp 12 thì chúng ta vẫn còn cơ hội được thấy Akemi nếu Aoyama-sensei thích vẽ lúc Akemi ở trường. Và có lẽ chuyện Akemi học ở trường Teitan đã được định từ vol 2. Vì lúc đó Kogoro chưa nổi tiếng, Akemi học ở gần khu Beika thì dễ tới tìm Kogoro hơn.


💥Akemi và Shiho vào 13 năm trước.
Dù Akemi có một số nét giống Ran, nhưng ráp tóc của họ cho nhau thì vẫn không giống hoàn toàn. Kiểu mũi, cách cười, thần thái của họ khác nhau.
Năm 12 tuổi, Akemi để tóc ngắn, chẻ mái giống kiểu của Elena. Trong ảnh Akemi cũng tầm 11-12 tuổi. Shiho 4-5 tuổi núp sau lưng chị. Núp riết thành thói quen. Giờ cứ mỗi khi sợ Ai lại núp sau lưng người mình tin (Agasa, Conan, Ran). Ai tỏ ra lạnh lùng nhưng thực sự rất nhát.


💥Tổ chức tách Shiho khỏi Akemi từ lúc nào?
Từ năm Akemi 14-16 tuổi (Shiho 7-9 tuổi), lúc Akemi bắt đầu ý thức được người xấu / người tốt, có thể hướng Shiho về tư tưởng chống cái ác. Tổ chức cho người giám sát Akemi, càng về sau càng chặt chẽ. Đồng thời cho Shiho đi du học ở Mỹ. Đến năm 13 tuổi, Shiho được đặt mật danh “Sherry” và bắt đầu chế thuốc.

💥Shiho không biết nhiều về Akemi.
Mới 7 tuổi đã bị lôi đi Mỹ, khi về Nhật thì cách mấy tháng mới được gặp chị 1 lần. Mỗi lần gặp cũng chẳng nói chuyện được lâu. Ngay cả chuyện chị tốt nghiệp tại trường Teitan cũng phải nghe người khác nói mới biết. Shiho cô độc từ khi còn nhỏ.

💎Biệt danh “Hell Angel” có ý nghĩa gì?
Một khái niệm trong Kitô giáo. Chỉ các thiên thần sa ngã bị đày xuống hỏa ngục.
“Hell” khác với “Naraka” (địa ngục) trong Phật giáo.
Kinh Thánh ghi “hỏa ngục là do tội lỗi của quỷ Satan, bè lũ của Satan và con người gây ra”.

Địa là rắn chắc, ngục là nhốt lại / khóa chặt lại.
+ tâm địa ngục là cái tâm chấp chứa, giữ chặt điều ác, quan điểm sai trái và khổ đau.
+ cảnh giới địa ngục: nơi tối tăm nhất, đau khổ nhất, khủng khiếp nhất, có đủ mọi sự thống khổ, hỏa ngục chỉ là một phần trong đó thôi. Địa ngục do nghiệp ác của tất cả chúng sanh (thần tiên, con người, động vật, quỷ, ma,…) tạo ra.

Các mem đầu não của Tổ chức tự xưng là Chúa Trời. Elena chế thuốc hồi sinh người chết, nên được phong làm “angel”. Nhưng vì không hoàn thiện thuốc và chết trong ngọn lửa, nên Tổ chức xem Elena là kẻ chống đối “Chúa”. Do đó họ gọi Elena là “thiên sứ hỏa ngục”. Tổ chức định tẩy não Shiho, muốn Shiho nghĩ rằng “mẹ là một thiên thần sa ngã, có tài nhưng tư tưởng sai trái (phải trung thành với Tổ chức thì mới đúng)”.

Thật nghĩa của “Hell Angel” chính là:
+ trí tuệ ở chốn ngu si, chánh thiện ở nơi tà ác.
+ sáng ngời ở chỗ tối tăm, ấm áp ở nơi lạnh lẽo.
+ an vui trong hoàn cảnh khổ, tỉnh thức trong thế giới mê lầm.
+ công bằng ở chỗ bất công, xem mình chẳng là gì giữa những người luôn đề cao bản thân.

Vì còn mê lầm, ngu si, tà ác, bế tắc trong cảnh khổ, bất công, nghĩ mình tốt đẹp hơn người khác, nên chỉ có thể là “Hell”, chưa xứng với “Angel”.
Elena muốn chế “Silver Bullet” để chữa ung thư và làm trẻ hóa, chứ không muốn tiếp tay cho Phe Đen. Elena là “Hell” đối với Phe Đen, nhưng là “Angel” đối với phe Trắng.


💠Wakasa Rumi – đồng minh đắc lực đang tỏ ra nguy hiểm!
Các giả thuyết khá vững về Wakasa:
+ là đặc vụ, vệ sĩ, hoặc cảnh sát chìm.
+ là kẻ thù của kẻ xấu, khống chẽ tội phạm và cứu người.
+ Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết? từng giải phẫu thi thể?

+ rất xem trọng Koji.
+ là Asaka, đương sự vụ án của Koji, bạn gái của Koji.
+ là người đăng tin vụ án Koji lên mạng để tìm người giúp đỡ.
+ nhớ về Koji thì dễ đau mắt phải và ảnh hưởng đến trí nhớ
+ coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ ghét bùa may mắn, cắm trại thì khác với tính cách thường ngày.

+ thích uống whisky (giống Shuichi), thuộc phe đối đầu với RUM.
+ sợ hãi, thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ ghét Tổ chức, nói Tổ chức là những kẻ xảo quyệt, hắc ám và khó tiếp cận.

+ có list nạn nhân APTX4869 sau khi Sherry rời tổ chức.
+ là gián điệp trong Tổ chức, hoặc được hacker giỏi gửi list APTX.
+ thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.

+ muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ coi Shinichi là đồng minh quan trọng.
+ muốn biết về Shinichi, chưa có ý gài bẫy Conan và Ai.
+ đã biết trình suy luận của Conan và chân tướng của các thám tử ngủ gật (Kogoro, Yamamura)

Nếu hỏi tại sao, bạn hãy đọc phần spoiler, mình tách riêng để đỡ rối.
+ Trình võ A1 trở lên, suy luận S3, giỏi giấu mình, chẳng ngán bọn tội phạm => đặc vụ, vệ sĩ, cảnh sát chìm.
+ Thấy xác Koji, giữ quân Giác của Koji, hay dùng laptop => đương sự vụ án, Asaka, bạn gái của Koji, người đăng tin vụ án lên mạng nhờ giúp đỡ.
+ thích uống whisky, nhắc đến thần Ebisu bảo hộ dân chài (1 trong thất phúc thần) => giống Shuichi thích uống Bourbon, thuộc phe đối đầu với cướp biển (RUM).
+ gợi ý cho Conan, dụ Conan đến khu chung cư có án mạng => muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ Kuroda nói: cắm trại khác với tính cách thường ngày. Đây là nói về chính mình hoặc Wakasa => thường ngày không thích tụ tập vui chơi ăn uống, không thích gần gũi thiên nhiên.
+ căng thẳng nắm chặt quân Giác khi nghe chuyện “hỏng mắt”, sững sốt nhìn chằm chằm Kuroda bị chột, móc mỉa Kuroda lo theo dõi đối tượng mà bỏ mặc lều bị cháy => sợ hãi hay thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ Đe dọa, phân tán chú ý của hung thủ để cứu Ayumi => người tốt hoặc giả vờ tốt để tạo lòng tin.
+ có list nạn nhân APTX đã được Sherry sửa tình trạng của Shinichi => có list APTX sau khi Shiho rời tổ chức, là mem Tổ chức hoặc được hacker giỏi đưa list cho.
+ nghe tin Shinichi còn sống thì cười => gặp được đồng minh quan trọng, nạn nhân may mắn hơn Koji.
+ chưa biết Ai là Shiho, hỏi Ai có biết Shinichi không => chỉ là điều tra về Shinichi, không phải là thăm dò Ai và Conan.
+ lúc có tin phủ nhận Shinichi còn sống thì xoay lưng và không thấy biểu cảm gì => mừng hụt một phen?
+ hiểu rõ đặc điểm và thời gian xác thối rữa => giám định pháp y? giải phẫu thi thể? Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết?
+ nghe nhắc “bùa” thì nhớ về Koji và đau mắt phải => mắt phải ảnh hưởng trí nhớ, chỉ cần 1 chữ cũng đủ nhớ đến Koji, vị trí của Koji trong lòng Wakasa thực sự quan trọng.
+ cười khi thấy Conan gây mê Yamamura để phá án => biết trình suy luận của Conan và chân tướng của Kogoro ngủ gật.
+ vứt cỏ 4 lá Ayumi tặng => ghét bùa may mắn
+ nói quạ là kẻ hắc ám, xảo quyệt, chuyên lập bè đảng, khó tiếp cận. => ghét Tổ chức.
+ biết Amuro lượm quân Giác thì bí mật đánh anh ta bất tỉnh để lấy lại, không hề nương tay => coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ biết Shiho phụ trách đề án thuốc, đã phản bội tổ chức và là con của Elena, biết biệt danh “Hell Angel” => thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ không tin Shiho teo nhỏ thành Ai => chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.
Khẳng định Wakasa Rumi thuộc phe Trắng được chưa mọi người?

💥Wakasa đã biết được bao nhiêu về APTX4869?
Wakasa biết người chế là Elena, biết Shiho tiếp quản việc chế thuốc, có list nạn nhân, nên chắc chắn cô ấy biết thứ thuốc đó gọi là APTX4869. Vì biết chữ TX (toxin) và thấy Koji chết do uống nó nên mới gọi nó là thuốc độc.
Mình đã phân tích APTX4869 rồi. Nó là thuốc chứa chất độc (chứ không phải thuốc độc), chất độc trong thuốc gây chết rụng tế bào để làm trẻ hóa. Thuốc chưa hoàn thiện nên mới gây tử vong.
Mức độ biết của Wakasa về APTX có lẽ bằng các mem Tổ chức thôi, vì cô ấy chưa biết rõ bản chất thuốc và chưa tin Ai là Shiho.


💠Wakasa nghi vấn phủ định Ai và Shiho là một.
“con gái của Hell Angel… cô nhóc này… chẳng có lẽ…”.
“chẳng có lẽ” trong bản gốc là “masaka ne”, một dạng nghi vấn phủ định. Masumi lúc biết câu 50-50 mà Subaru nói là câu Shuichi hay nói, Masumi cũng nghĩ “masaka ne” theo kiểu nghi nhưng lại thấy khó tin. Wakasa nghi Ai là Shiho nhưng không tin nổi, chưa xác nhận được.


💠Koji bị hộc máu lúc chết không phải do APTX4869.
Koji hộc máu là do bị đánh. APTX không phá hủy nội tạng khiến máu tràn ra ngoài. Nó làm chết rụng tế bào thần kinh theo kiểu tinh vi. Do đó bên giám định không xác định được nguyên nhân tử vong.

💠Ai đề phòng Wakasa.
Ở vụ trang trại Hatoyama, Ai biết Wakasa bị mất đồ, biết Rei lượm được mảnh gỗ. Cô ấy có vẻ suy tư sau khi thấy Rei bất tỉnh. Và ở vụ này, lúc Wakasa nghĩ “cô nhóc này”, ánh mắt của Ai đang liếc ra sau như đang lén nhìn Wakasa. Nói thích Wakasa nhưng không hề mất cảnh giác.

🟣Thầy chủ nhiệm Kunigami của lớp Akemi.
Kunigami (国上, Quốc Thượng), chữ “thượng” trong “chúa thượng”. Quốc Thượng là bậc bề trên của đất nước, cũng tức vua.
Ông thầy chủ nhiệm này có 2 chiếc răng hô và được nhắc với sushi, rõ ràng ẩn dụ cho RUM. Nói không chừng RUM lại là “quốc thượng” ấy chứ. Chi tiết đặt sushi và ông thầy răng hô gợi ý việc RUM xuất hiện ở 2 chap tiếp theo.


💥Chuyên gia giấu đồ Miyano Akemi.
Akemi có thú vui giấu đồ từ trước năm 5 tuổi. Imai bạn của Atsushi (vol 41-42) đã gặp rắc rối vì Akemi đem giấu đồ nghề làm việc của ông ấy ở đủ chỗ. Giấu đồ giỏi đến nỗi nhóm Phe Đen đến lục mà cũng không tìm ra đống cát-sét của Elena.
Cả cái đống vali chứa 1 tỷ yên Gin cũng không tìm ra kịp. Lúc đe dọa Gin: “nếu giết tôi, các người sẽ không bao giờ biết chỗ giấu tiền đâu” không phải cô ấy ngây thơ, mà là tự tin với khả năng của mình.


💥Danh tính thi thể Akemi không được xác nhận.
Không phải cảnh sát làm việc hời hợt mà do Tổ chức xóa dấu vết. Người quen và bạn bè chỉ nghĩ Akemi mất tích, lớp Akemi tưởng cô ấy vẫn sống bình thường.
Chỉ có Tổ chức, FBI, CIA (?), Agasa, Ai, Conan và Wakasa biết Akemi đã mất.
Biết Sherry phản bội tổ chức thì cũng biết luôn Akemi chết.


💠Giải “ngũ cú mật thư” của Akemi.
1618816461404.png
Nhìn tờ mật thư (bản gốc) ta thấy:
+ để đọc dòng “ủy viên thư viện Miyano Akemi” phải xoay ngang tờ giấy.
+ để đọc 5 câu chính trong mật mã phải để dọc tờ giấy
=> mật thư gợi lên 1 thứ hình chữ nhật, bên trong có 1 hình chữ nhật dài nằm ngang và 5 hàng chữ tách rời. => bàn phím máy tính.
Phải biến đổi 5 câu thành 5 chữ viết theo chiều dọc của bàn phím khi phím spacebar nằm bên trái. Dẫn đến cách giải:
1/ Đổi 5 câu gốc (có kanji và katakana) sang hiragana.
2/ Lần lượt đem từng câu ráp vào bàn phím máy tính tiếng Nhật.
3/ xoay dọc bàn phím sao cho phím cách nằm bên trái.
4/ Đọc ra 5 chữ しいくこや (shiiku koya = chuồng nuôi thú)

code akemi 1070.jpg

🟣Tại sao vừa thấy bức mật thư, 3 người bạn đều sửng sốt.
3 người giống như đã làm chuyện xấu gì đó và bị Akemi (vô tình hoặc cố ý) nói trúng tim đen.
+ “vẽ tranh, đừng đi” => Murata.
+ “bác sĩ đừng nói dối” => Ichihashi
Murata đã rời khỏi nhóm/nghề nghiệp trái với ý muốn của Akemi/nhóm/lớp. Còn Ichihashi đã nói dối về chuyện gì đó.
+ Nhưng lại không xác định được câu ám chỉ Yanagimachi.
Câu “Monet, có thể thấy” => thấy? thấy gì? Không rõ ràng. Monet là họa sĩ người Pháp, nếu có liên quan thì liên quan đến Murata.
Chỉ còn câu “máy bay, hãy tấn công” và “lá bùa 89, đừng đốt” là có thể ám chỉ Yanagimachi. Rốt cuộc là anh ta đã đốt thứ gì đó hay đã gây ra sự cố gì đó bằng máy bay? Hay có 1 câu chơi chữ?


💠Tại sao đồ cần giấu riêng lại phải đi tìm cùng nhiều người?
Conan rất khôn đấy chứ. Cậu ta là chuyên gia giải mật mã, sẽ giải ra đầu tiên (nếu không tính Wakasa). Cứ để cho những người khác đi tìm phụ, cung cấp dữ kiện, gợi ý, giúp loại suy những phương án sai. Như vậy sẽ nhanh tìm ra hơn. Thêm nữa, khi đi chung sẽ biết những người kia giải đến đâu, rồi tìm cơ hội lẻn ra để đi đào đồ.

💠Conan hay Wakasa giải ra mật mã trước?
Conan nghĩ mình sẽ giải ra đầu tiên. Nhưng nhiều khả năng Wakasa sẽ giải ra trước. Cần nhớ vụ mật mã gậy Scytale (khó hơn mật mã của Akemi nhiều) Wakasa đã giải ra và gợi ý cho Conan. Nếu Wakasa giải ra trước, cô ấy sẽ rình để nghe lén Conan và Ai.
Tuy nhiên việc RUM/Wakita xuất hiện bất chợt có thể khiến tình tiết này lái sang một hướng không ngờ tới.
Nguồn: Conan Vietnam FC.
 
🍀PHÂN TÍCH CHAP 1070 “AI NGỜ LẠI GẶP Ở NƠI NHƯ THẾ NÀY…”🍀

🔶“Ai ngờ lại gặp ở nơi như thế này”
Murata không ngờ có thể gặp Shiho ở trường tiểu học Teitan. Nếu là Gin hoặc RUM, họ cũng sẽ nói giống như Murata.
Wakasa, Ai và Conan không ngờ lại gặp được các bạn cùng lớp Akemi và nghe thông điệp của Akemi.
Một nơi như trường tiểu học khó trở thành chỗ gặp mặt giữa 2 phe Trắng-Đen. Nhưng lão nhị sẽ đụng độ Wakasa và Ai tại đây.

💎Sự thật nằm ở dưới đất… kim cương ở sâu trong lòng đất.
Hộp thời gian được giấu trong khuôn viên trường Teitan. Đào đúng chỗ mới tìm được.
Kim cương nằm trong lòng đất, cần khoan sâu xuống mới tìm thấy.
Trí tuệ thấu triệt chân lí được ví như kim cương, có thể đập tan mọi học thuyết sai lệch khác.
Tâm thức có chứa các hạt giống thiện/ác, nên được ví như ruộng đất.
Làm tâm tĩnh lặng và trong sạch, rồi đi sâu vào sẽ được trí tuệ vô thượng.


🟣Con gà ở trang trại Hatoyama.
Ở seri 1051-1054, Ayumi đi rình bắt 1 chú gà rồi bị hung thủ tóm. Vì chủ trang trại Hatoyama Gisuke tự sát nên nhóm Ayumi không đem gà về được.

💠Chú thỏ đen ẩn dụ cho Akemi, Elena và Atsushi.
Đã là thỏ, dù trắng hay đen, cơ bản vẫn là hiền lành. Thỏ đen ẩn dụ cho một người tốt bụng, hơi nhát, nhưng lại mang vẻ ngoài/nghề nghiệp/thân phận đen tối.
Có 2 vụ nhắc tới thỏ đen là “nhà hàng thỏ đen” (1009-1012) và “hộp thời gian của Akemi” (1070-1072). Điểm chung của 2 vụ chính là Akemi và Elena/Atsushi.
Akemi là cô sinh viên dễ mến bỗng biến thành kẻ cướp. Elena/Atsushi đang làm bác sĩ cứu người đột nhiên đi chế tạo loại thuốc nguy hiểm cho Tổ chức Karasuma. Cả ba đều phù hợp với hình tượng thỏ đen. Tuy nhiên, vụ hiện tại đang kể về Akemi một cách tường minh. Vậy thỏ đen ở chap 1070 ẩn dụ cho Elena/Atsushi.


💠Ai bị ám ảnh kể từ lúc biết Tổ chức hành động.
Từ khi nghe về 2 vụ lớn do Tổ chức gây ra, Ai bị ám ảnh. Nghe người đi đường nói gì cô ấy cũng tưởng đến Tổ chức, rồi lẩm nhẩm trong đầu: tổ chức, phản bội, Gin, truy đuổi, RUM,… Phải nói ám ảnh không hề nhẹ. Nhưng lúc Conan hỏi Ai lại phủ nhận “không có gì!”. Sợ mà giấu, cố tỏ ra mạnh mẽ. Nếu biết RUM ở cạnh nhà Mori chắc Ai sẽ không dám ra khỏi nhà luôn.

💎Nỗi sợ đẩy ta từ khổ đau đến cái chết.
Khi lo sợ, Ai biến những lời nói vui vẻ của người khác thành tiêu cực. Tổ chức chưa phát hiện nhưng Ai cứ sợ. Cô ấy không kiềm chế được nỗi sợ vì không biết Phe Trắng đang dần lớn mạnh, không biết mình có 2 vệ sĩ giỏi.
Ta sợ vì ta chưa hiểu rõ sự thật chân lí, chưa kiểm soát được tâm và do tham ái. Sự lo sợ ngăn cản trí tuệ phát sinh và khiến ta không nhận ra hạnh phúc. Vậy nên hãy sống thật lạc quan và dũng cảm.


💠Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền khi mới chuyển tới Tổ chức.
Wakasa và Kobayashi giao chuồng thỏ cho bọn nhóc => Mem cấp cao đem Elena và Atsushi về Tổ chức, bảo đội chế thuốc giám sát và hỗ trợ họ.
Thỏ đen không chịu ăn vì chưa quen môi trường mới. => Lúc đến phòng thí nghiệm của Tổ chức và nhận ra nó (đen tối) khác biệt với chỗ mình từng làm việc, Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền hoặc lợi ích của Tổ chức. Do vậy Tổ chức đã đem 2 đứa con gái ra uy hiếp để bắt họ chế APTX4869.
Sau đó, họ đành phải thích nghi. Lợi dụng trang thiết bị hiện đại của Tổ chức để chế loại thuốc đúng mục đích của mình, nhưng thuốc chưa hoàn thiện thì họ gặp hỏa hoạn. (hoặc họ không muốn thuốc hoàn thiện nên tự sát).


💥Atsushi và Elena có đồng minh trong Tổ chức không?
Nếu coi đám thỏ trắng là nhóm chế thuốc thì con thỏ đen mới tới chính là Elena và Atsushi. Bản chất 2 bên trái ngược nhau. Nếu ẩn dụ này đúng thì vợ chồng Miyano không có đồng minh, trừ trường hợp họ cảm hóa được 1-2 người trong đội.

💠Conan không thích dọn chuồng thỏ.
2 cô bảo dọn chuồng thỏ, 4 đứa kia hớn hở “vâng” một tiếng rõ to, riêng Conan lại xụ mặt trả lời miễn cưỡng. Nhưng cuối vụ Conan lại vác xẻng đi đào chuồng thỏ cho xem.

💥Ai không thể ngụy trang bằng cách chỉ đội mũ.
Ai đang đội mũ, thế mà Murata đứng ở xa vẫn nhận ra là Shiho. Đội mũ chẳng có tác dụng bao nhiêu. RUM sẽ sớm phát hiện ra ai. Trừ phi Ai cải trang giống Shuichi thì may ra mới tạm thoát. Có khả năng Yukiko sẽ cải trang giúp Ai.

🍀Khả năng cảm nhận có người theo dõi mình.
Ngoài đời, khả năng này chỉ xuất hiện ở những người có trực giác nhạy bén, hoặc có khả năng cảm nhận trường tâm linh. Ví dụ có một số người bị giựt mắt khi người thân ở xa gặp tử nạn, đây là do tín hiệu truyền trong trường tâm linh.
Một người tỏa sát khí thường gây ra tín hiệu mạnh, người nhạy bén tất sẽ cảm nhận được. Trong truyện Conan có khá nhiều người nhạy bén phát hiện được có người theo dõi mình.


💠Cặp mắt nhìn Ai chằm chằm.
Ánh mắt ở đầu trang 5 chưa chắc của Murata. Mặc dù tình huống này Murata là người thích hợp nhất, nhưng cứ đặt nghi vấn kẻo lại bị troll.

💠Conan trấn an Ai.
Conan nói thật về 2 vụ án của Tổ chức. Vì là sự thật nên mới có tác dụng trấn an. Khổ tâm khó chữa, Conan trấn an Ai là đang ban tặng 1 thứ quý giá, ắt có phước.

💠Ai và Conan hú hồn trước tiếng gọi “Shiho-chan”.
1 gã lạ hoắc từ đằng sau gọi Ai là “bé Shiho, em gái của Miyano Akemi”, thử hỏi có thót tim không chứ? “Chẳng lẽ gã này là đồng bọn của chúng?”. Cảnh này là để tập dợt trước đây mà. Nếu người hỏi Ai lúc này là Kuroda hoặc Wakita thì tình huống sẽ khác hoàn toàn.
Dù khiến Ai lo sợ nhưng thiết nghĩ chút không khí căng thẳng nên có, nhờ vậy Ai sẽ cẩn thận và đề phòng kĩ hơn. Bởi RUM nguy hiểm hơn nhiều so với các mem mà Ai từng đụng phải.
Conan thấy gã hỏi liền tức giận quát mắng. Bản gốc Conan gọi Murata bằng “temee” (mày). 17 tuổi mà gọi anh 25 tuổi bằng “temee” là hỗn láo lắm rồi, chứ đừng nói 7 tuổi. Ta thấy rõ khi đối mặt với Tổ chức, Conan rất dễ mất kiểm soát.


🟣Akemi và các bạn cùng lớp 6A.
Akemi 25 tuổi, hơn Shiho 7 tuổi và thua Shuichi 7 tuổi. Học dưới Kobayashi 1 lớp.
Lớp của Akemi có lớp trưởng Murata, lớp phó Yanagimachi, thư kí Ichihashi.
Nhìn qua có vẻ Murata không phải loại thâm hiểm, trí nhớ tốt (một cách hư cấu), thấy gì nói nấy, chẳng suy tính kĩ.
Akemi đưa ảnh của mình và em gái cho Murata xem, Murata lại nhớ kĩ mặt Shiho, chứng tỏ quan hệ của họ khá tốt. Yanagimachi và Ichihashi nhìn khó đoán hơn và có điều che giấu.

Nếu Akemi học ở trường Teitan đến hết lớp 12 thì chúng ta vẫn còn cơ hội được thấy Akemi nếu Aoyama-sensei thích vẽ lúc Akemi ở trường. Và có lẽ chuyện Akemi học ở trường Teitan đã được định từ vol 2. Vì lúc đó Kogoro chưa nổi tiếng, Akemi học ở gần khu Beika thì dễ tới tìm Kogoro hơn.


💥Akemi và Shiho vào 13 năm trước.
Dù Akemi có một số nét giống Ran, nhưng ráp tóc của họ cho nhau thì vẫn không giống hoàn toàn. Kiểu mũi, cách cười, thần thái của họ khác nhau.
Năm 12 tuổi, Akemi để tóc ngắn, chẻ mái giống kiểu của Elena. Trong ảnh Akemi cũng tầm 11-12 tuổi. Shiho 4-5 tuổi núp sau lưng chị. Núp riết thành thói quen. Giờ cứ mỗi khi sợ Ai lại núp sau lưng người mình tin (Agasa, Conan, Ran). Ai tỏ ra lạnh lùng nhưng thực sự rất nhát.


💥Tổ chức tách Shiho khỏi Akemi từ lúc nào?
Từ năm Akemi 14-16 tuổi (Shiho 7-9 tuổi), lúc Akemi bắt đầu ý thức được người xấu / người tốt, có thể hướng Shiho về tư tưởng chống cái ác. Tổ chức cho người giám sát Akemi, càng về sau càng chặt chẽ. Đồng thời cho Shiho đi du học ở Mỹ. Đến năm 13 tuổi, Shiho được đặt mật danh “Sherry” và bắt đầu chế thuốc.

💥Shiho không biết nhiều về Akemi.
Mới 7 tuổi đã bị lôi đi Mỹ, khi về Nhật thì cách mấy tháng mới được gặp chị 1 lần. Mỗi lần gặp cũng chẳng nói chuyện được lâu. Ngay cả chuyện chị tốt nghiệp tại trường Teitan cũng phải nghe người khác nói mới biết. Shiho cô độc từ khi còn nhỏ.

💎Biệt danh “Hell Angel” có ý nghĩa gì?
Một khái niệm trong Thiên Chúa giáo. Chỉ các thiên thần sa ngã bị đày xuống hỏa ngục.
“Hell” khác với “Naraka” (địa ngục) trong Phật giáo.
Kinh Thánh ghi “hỏa ngục là do tội lỗi của quỷ Satan, bè lũ của Satan và con người gây ra”.

Địa là rắn chắc, ngục là nhốt lại / khóa chặt lại.
+ tâm địa ngục là cái tâm chấp chứa, giữ chặt điều ác, quan điểm sai trái và khổ đau.
+ cảnh giới địa ngục: nơi tối tăm nhất, đau khổ nhất, khủng khiếp nhất, có đủ mọi sự thống khổ, hỏa ngục chỉ là một phần trong đó thôi. Địa ngục do nghiệp ác của tất cả chúng sanh (thần tiên, con người, động vật, quỷ, ma,…) tạo ra.

Các mem đầu não của Tổ chức tự xưng là Chúa Trời. Elena chế thuốc hồi sinh người chết, nên được phong làm “angel”. Nhưng vì không hoàn thiện thuốc và chết trong ngọn lửa, nên Tổ chức xem Elena là kẻ chống đối “Chúa”. Do đó họ gọi Elena là “thiên sứ hỏa ngục”. Tổ chức định tẩy não Shiho, muốn Shiho nghĩ rằng “mẹ là một thiên thần sa ngã, có tài nhưng tư tưởng sai trái (phải trung thành với Tổ chức thì mới đúng)”.

Thật nghĩa của “Hell Angel” chính là:
+ trí tuệ ở chốn ngu si, chánh thiện ở nơi tà ác.
+ sáng ngời ở chỗ tối tăm, ấm áp ở nơi lạnh lẽo.
+ an vui trong hoàn cảnh khổ, tỉnh thức trong thế giới mê lầm.
+ công bằng ở chỗ bất công, xem mình chẳng là gì giữa những người luôn đề cao bản thân.

Vì còn mê lầm, ngu si, tà ác, bế tắc trong cảnh khổ, bất công, nghĩ mình tốt đẹp hơn người khác, nên chỉ có thể là “Hell”, chưa xứng với “Angel”.
Elena muốn chế “Silver Bullet” để chữa ung thư và làm trẻ hóa, chứ không muốn tiếp tay cho Phe Đen. Elena là “Hell” đối với Phe Đen, nhưng là “Angel” đối với phe Trắng.


💠Wakasa Rumi – đồng minh đắc lực đang tỏ ra nguy hiểm!
Các giả thuyết khá vững về Wakasa:
+ là đặc vụ, vệ sĩ, hoặc cảnh sát chìm.
+ là kẻ thù của kẻ xấu, khống chẽ tội phạm và cứu người.
+ Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết? từng giải phẫu thi thể?

+ rất xem trọng Koji.
+ là Asaka, đương sự vụ án của Koji, bạn gái của Koji.
+ là người đăng tin vụ án Koji lên mạng để tìm người giúp đỡ.
+ nhớ về Koji thì dễ đau mắt phải và ảnh hưởng đến trí nhớ
+ coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ ghét bùa may mắn, cắm trại thì khác với tính cách thường ngày.

+ thích uống whisky (giống Shuichi), thuộc phe đối đầu với RUM.
+ sợ hãi, thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ ghét Tổ chức, nói Tổ chức là những kẻ xảo quyệt, hắc ám và khó tiếp cận.

+ có list nạn nhân APTX4869 sau khi Sherry rời tổ chức.
+ là gián điệp trong Tổ chức, hoặc được hacker giỏi gửi list APTX.
+ thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.

+ muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ coi Shinichi là đồng minh quan trọng.
+ muốn biết về Shinichi, chưa có ý gài bẫy Conan và Ai.
+ đã biết trình suy luận của Conan và chân tướng của các thám tử ngủ gật (Kogoro, Yamamura)

Nếu hỏi tại sao, bạn hãy đọc phần spoiler, mình tách riêng để đỡ rối.
+ Trình võ A1 trở lên, suy luận S3, giỏi giấu mình, chẳng ngán bọn tội phạm => đặc vụ, vệ sĩ, cảnh sát chìm.
+ Thấy xác Koji, giữ quân Giác của Koji, hay dùng laptop => đương sự vụ án, Asaka, bạn gái của Koji, người đăng tin vụ án lên mạng nhờ giúp đỡ.
+ thích uống whisky, nhắc đến thần Ebisu bảo hộ dân chài (1 trong thất phúc thần) => giống Shuichi thích uống Bourbon, thuộc phe đối đầu với cướp biển (RUM).
+ gợi ý cho Conan, dụ Conan đến khu chung cư có án mạng => muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ Kuroda nói: cắm trại khác với tính cách thường ngày. Đây là nói về chính mình hoặc Wakasa => thường ngày không thích tụ tập vui chơi ăn uống, không thích gần gũi thiên nhiên.
+ căng thẳng nắm chặt quân Giác khi nghe chuyện “hỏng mắt”, sững sốt nhìn chằm chằm Kuroda bị chột, móc mỉa Kuroda lo theo dõi đối tượng mà bỏ mặc lều bị cháy => sợ hãi hay thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ Đe dọa, phân tán chú ý của hung thủ để cứu Ayumi => người tốt hoặc giả vờ tốt để tạo lòng tin.
+ có list nạn nhân APTX đã được Sherry sửa tình trạng của Shinichi => có list APTX sau khi Shiho rời tổ chức, là mem Tổ chức hoặc được hacker giỏi đưa list cho.
+ nghe tin Shinichi còn sống thì cười => gặp được đồng minh quan trọng, nạn nhân may mắn hơn Koji.
+ chưa biết Ai là Shiho, hỏi Ai có biết Shinichi không => chỉ là điều tra về Shinichi, không phải là thăm dò Ai và Conan.
+ lúc có tin phủ nhận Shinichi còn sống thì xoay lưng và không thấy biểu cảm gì => mừng hụt một phen?
+ hiểu rõ đặc điểm và thời gian xác thối rữa => giám định pháp y? giải phẫu thi thể? Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết?
+ nghe nhắc “bùa” thì nhớ về Koji và đau mắt phải => mắt phải ảnh hưởng trí nhớ, chỉ cần 1 chữ cũng đủ nhớ đến Koji, vị trí của Koji trong lòng Wakasa thực sự quan trọng.
+ cười khi thấy Conan gây mê Yamamura để phá án => biết trình suy luận của Conan và chân tướng của Kogoro ngủ gật.
+ vứt cỏ 4 lá Ayumi tặng => ghét bùa may mắn
+ nói quạ là kẻ hắc ám, xảo quyệt, chuyên lập bè đảng, khó tiếp cận. => ghét Tổ chức.
+ biết Amuro lượm quân Giác thì bí mật đánh anh ta bất tỉnh để lấy lại, không hề nương tay => coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ biết Shiho phụ trách đề án thuốc, đã phản bội tổ chức và là con của Elena, biết biệt danh “Hell Angel” => thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ không tin Shiho teo nhỏ thành Ai => chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.
Khẳng định Wakasa Rumi thuộc phe Trắng được chưa mọi người?

💥Wakasa đã biết được bao nhiêu về APTX4869?
Wakasa biết người chế là Elena, biết Shiho tiếp quản việc chế thuốc, có list nạn nhân, nên chắc chắn cô ấy biết thứ thuốc đó gọi là APTX4869. Vì biết chữ TX (toxin) và thấy Koji chết do uống nó nên mới gọi nó là thuốc độc.
Mình đã phân tích APTX4869 rồi. Nó là thuốc chứa chất độc (chứ không phải thuốc độc), chất độc trong thuốc gây chết rụng tế bào để làm trẻ hóa. Thuốc chưa hoàn thiện nên mới gây tử vong.
Mức độ biết của Wakasa về APTX có lẽ bằng các mem Tổ chức thôi, vì cô ấy chưa biết rõ bản chất thuốc và chưa tin Ai là Shiho.


💠Wakasa nghi vấn phủ định Ai và Shiho là một.
“con gái của Hell Angel… cô nhóc này… chẳng có lẽ…”.
“chẳng có lẽ” trong bản gốc là “masaka ne”, một dạng nghi vấn phủ định. Masumi lúc biết câu 50-50 mà Subaru nói là câu Shuichi hay nói, Masumi cũng nghĩ “masaka ne” theo kiểu nghi nhưng lại thấy khó tin. Wakasa nghi Ai là Shiho nhưng không tin nổi, chưa xác nhận được.


💠Koji bị hộc máu lúc chết không phải do APTX4869.
Koji hộc máu là do bị đánh. APTX không phá hủy nội tạng khiến máu tràn ra ngoài. Nó làm chết rụng tế bào thần kinh theo kiểu tinh vi. Do đó bên giám định không xác định được nguyên nhân tử vong.

💠Ai đề phòng Wakasa.
Ở vụ trang trại Hatoyama, Ai biết Wakasa bị mất đồ, biết Rei lượm được mảnh gỗ. Cô ấy có vẻ suy tư sau khi thấy Rei bất tỉnh. Và ở vụ này, lúc Wakasa nghĩ “cô nhóc này”, ánh mắt của Ai đang liếc ra sau như đang lén nhìn Wakasa. Nói thích Wakasa nhưng không hề mất cảnh giác.

🟣Thầy chủ nhiệm Kunigami của lớp Akemi.
Kunigami (国上, Quốc Thượng), chữ “thượng” trong “chúa thượng”. Quốc Thượng là bậc bề trên của đất nước, cũng tức vua.
Ông thầy chủ nhiệm này có 2 chiếc răng hô và được nhắc với sushi, rõ ràng ẩn dụ cho RUM. Nói không chừng RUM lại là “quốc thượng” ấy chứ. Chi tiết đặt sushi và ông thầy răng hô gợi ý việc RUM xuất hiện ở 2 chap tiếp theo.


💥Chuyên gia giấu đồ Miyano Akemi.
Akemi có thú vui giấu đồ từ trước năm 5 tuổi. Imai bạn của Atsushi (vol 41-42) đã gặp rắc rối vì Akemi đem giấu đồ nghề làm việc của ông ấy ở đủ chỗ. Giấu đồ giỏi đến nỗi nhóm Phe Đen đến lục mà cũng không tìm ra đống cát-sét của Elena.
Cả cái đống vali chứa 1 tỷ yên Gin cũng không tìm ra kịp. Lúc đe dọa Gin: “nếu giết tôi, các người sẽ không bao giờ biết chỗ giấu tiền đâu” không phải cô ấy ngây thơ, mà là tự tin với khả năng của mình.


💥Danh tính thi thể Akemi không được xác nhận.
Không phải cảnh sát làm việc hời hợt mà do Tổ chức xóa dấu vết. Người quen và bạn bè chỉ nghĩ Akemi mất tích, lớp Akemi tưởng cô ấy vẫn sống bình thường.
Chỉ có Tổ chức, FBI, CIA (?), Agasa, Ai, Conan và Wakasa biết Akemi đã mất.
Biết Sherry phản bội tổ chức thì cũng biết luôn Akemi chết.


💠Giải “ngũ cú mật thư” của Akemi.
Nhìn tờ mật thư (bản gốc) ta thấy:
+ để đọc dòng “ủy viên thư viện Miyano Akemi” phải xoay ngang tờ giấy.
+ để đọc 5 câu chính trong mật mã phải để dọc tờ giấy
=> mật thư gợi lên 1 thứ hình chữ nhật, bên trong có 1 hình chữ nhật dài nằm ngang và 5 hàng chữ tách rời. => bàn phím máy tính.
Phải biến đổi 5 câu thành 5 chữ viết theo chiều dọc của bàn phím khi phím spacebar nằm bên trái. Dẫn đến cách giải:
1/ Đổi 5 câu gốc (có kanji và katakana) sang hiragana.
2/ Lần lượt đem từng câu ráp vào bàn phím máy tính tiếng Nhật.
3/ xoay dọc bàn phím sao cho phím cách nằm bên trái.
4/ Đọc ra 5 chữ しいくこや (shiiku koya = chuồng nuôi thú)

Xem file đính kèm #286004

🟣Tại sao vừa thấy bức mật thư, 3 người bạn đều sửng sốt.
3 người giống như đã làm chuyện xấu gì đó và bị Akemi (vô tình hoặc cố ý) nói trúng tim đen.
+ “vẽ tranh, đừng đi” => Murata.
+ “bác sĩ đừng nói dối” => Ichihashi
Murata đã rời khỏi nhóm/nghề nghiệp trái với ý muốn của Akemi/nhóm/lớp. Còn Ichihashi đã nói dối về chuyện gì đó.
+ Nhưng lại không xác định được câu ám chỉ Yanagimachi.
Câu “Monet, có thể thấy” => thấy? thấy gì? Không rõ ràng. Monet là họa sĩ người Pháp, nếu có liên quan thì liên quan đến Murata.
Chỉ còn câu “máy bay, hãy tấn công” và “lá bùa 89, đừng đốt” là có thể ám chỉ Yanagimachi. Rốt cuộc là anh ta đã đốt thứ gì đó hay đã gây ra sự cố gì đó bằng máy bay? Hay có 1 câu chơi chữ?


💠Tại sao đồ cần giấu riêng lại phải đi tìm cùng nhiều người?
Conan rất khôn đấy chứ. Cậu ta là chuyên gia giải mật mã, sẽ giải ra đầu tiên (nếu không tính Wakasa). Cứ để cho những người khác đi tìm phụ, cung cấp dữ kiện, gợi ý, giúp loại suy những phương án sai. Như vậy sẽ nhanh tìm ra hơn. Thêm nữa, khi đi chung sẽ biết những người kia giải đến đâu, rồi tìm cơ hội lẻn ra để đi đào đồ.

💠Conan hay Wakasa giải ra mật mã trước?
Conan nghĩ mình sẽ giải ra đầu tiên. Nhưng nhiều khả năng Wakasa sẽ giải ra trước. Cần nhớ vụ mật mã gậy Scytale (khó hơn mật mã của Akemi nhiều) Wakasa đã giải ra và gợi ý cho Conan. Nếu Wakasa giải ra trước, cô ấy sẽ rình để nghe lén Conan và Ai.
Tuy nhiên việc RUM/Wakita xuất hiện bất chợt có thể khiến tình tiết này lái sang một hướng không ngờ tới.
Nguồn: Conan Vietnam FC.
Ôi đỉnh quá. Cho e hỏi c có bí quyết nào mà luôn giải dc các mật thư và vụ án chính xác vậy ạ, tò mò quá
 
nghe phân tích xong phán luôn là xong vụ này sẽ dẫn tới 1 seri cực kì lớn về vụ án Haneda Koichi, chẳng hạn như là một phần quá khứ giải đáp vậy
 
Phản ứng của Conan khi ổng kia hỏi có phải Shiho không =))). Ngay lập tức đứng chắn trước Haibara rồi hét một cách giận dữ =))). Tôi yêu đôi bạn này thế nhở :)))
 
🍀PHÂN TÍCH CHAP 1070 “AI NGỜ LẠI GẶP Ở NƠI NHƯ THẾ NÀY…”🍀

🔶“Ai ngờ lại gặp ở nơi như thế này”
Murata không ngờ có thể gặp Shiho ở trường tiểu học Teitan. Nếu là Gin hoặc RUM, họ cũng sẽ nói giống như Murata.
Wakasa, Ai và Conan không ngờ lại gặp được các bạn cùng lớp Akemi và nghe thông điệp của Akemi.
Một nơi như trường tiểu học khó trở thành chỗ gặp mặt giữa 2 phe Trắng-Đen. Nhưng lão nhị sẽ đụng độ Wakasa và Ai tại đây.

💎Sự thật nằm ở dưới đất… kim cương ở sâu trong lòng đất.
Hộp thời gian được giấu trong khuôn viên trường Teitan. Đào đúng chỗ mới tìm được.
Kim cương nằm trong lòng đất, cần khoan sâu xuống mới tìm thấy.
Trí tuệ thấu triệt chân lí được ví như kim cương, có thể đập tan mọi học thuyết sai lệch khác.
Tâm thức có chứa các hạt giống thiện/ác, nên được ví như ruộng đất.
Làm tâm tĩnh lặng và trong sạch, rồi đi sâu vào sẽ được trí tuệ vô thượng.


🟣Con gà ở trang trại Hatoyama.
Ở seri 1051-1054, Ayumi đi rình bắt 1 chú gà rồi bị hung thủ tóm. Vì chủ trang trại Hatoyama Gisuke tự sát nên nhóm Ayumi không đem gà về được.

💠Chú thỏ đen ẩn dụ cho Akemi, Elena và Atsushi.
Đã là thỏ, dù trắng hay đen, cơ bản vẫn là hiền lành. Thỏ đen ẩn dụ cho một người tốt bụng, hơi nhát, nhưng lại mang vẻ ngoài/nghề nghiệp/thân phận đen tối.
Có 2 vụ nhắc tới thỏ đen là “nhà hàng thỏ đen” (1009-1012) và “hộp thời gian của Akemi” (1070-1072). Điểm chung của 2 vụ chính là Akemi và Elena/Atsushi.
Akemi là cô sinh viên dễ mến bỗng biến thành kẻ cướp. Elena/Atsushi đang làm bác sĩ cứu người đột nhiên đi chế tạo loại thuốc nguy hiểm cho Tổ chức Karasuma. Cả ba đều phù hợp với hình tượng thỏ đen. Tuy nhiên, vụ hiện tại đang kể về Akemi một cách tường minh. Vậy thỏ đen ở chap 1070 ẩn dụ cho Elena/Atsushi.


💠Ai bị ám ảnh kể từ lúc biết Tổ chức hành động.
Từ khi nghe về 2 vụ lớn do Tổ chức gây ra, Ai bị ám ảnh. Nghe người đi đường nói gì cô ấy cũng tưởng đến Tổ chức, rồi lẩm nhẩm trong đầu: tổ chức, phản bội, Gin, truy đuổi, RUM,… Phải nói ám ảnh không hề nhẹ. Nhưng lúc Conan hỏi Ai lại phủ nhận “không có gì!”. Sợ mà giấu, cố tỏ ra mạnh mẽ. Nếu biết RUM ở cạnh nhà Mori chắc Ai sẽ không dám ra khỏi nhà luôn.

💎Nỗi sợ đẩy ta từ khổ đau đến cái chết.
Khi lo sợ, Ai biến những lời nói vui vẻ của người khác thành tiêu cực. Tổ chức chưa phát hiện nhưng Ai cứ sợ. Cô ấy không kiềm chế được nỗi sợ vì không biết Phe Trắng đang dần lớn mạnh, không biết mình có 2 vệ sĩ giỏi.
Ta sợ vì ta chưa hiểu rõ sự thật chân lí, chưa kiểm soát được tâm và do tham ái. Sự lo sợ ngăn cản trí tuệ phát sinh và khiến ta không nhận ra hạnh phúc. Vậy nên hãy sống thật lạc quan và dũng cảm.


💠Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền khi mới chuyển tới Tổ chức.
Wakasa và Kobayashi giao chuồng thỏ cho bọn nhóc => Mem cấp cao đem Elena và Atsushi về Tổ chức, bảo đội chế thuốc giám sát và hỗ trợ họ.
Thỏ đen không chịu ăn vì chưa quen môi trường mới. => Lúc đến phòng thí nghiệm của Tổ chức và nhận ra nó (đen tối) khác biệt với chỗ mình từng làm việc, Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền hoặc lợi ích của Tổ chức. Do vậy Tổ chức đã đem 2 đứa con gái ra uy hiếp để bắt họ chế APTX4869.
Sau đó, họ đành phải thích nghi. Lợi dụng trang thiết bị hiện đại của Tổ chức để chế loại thuốc đúng mục đích của mình, nhưng thuốc chưa hoàn thiện thì họ gặp hỏa hoạn. (hoặc họ không muốn thuốc hoàn thiện nên tự sát).


💥Atsushi và Elena có đồng minh trong Tổ chức không?
Nếu coi đám thỏ trắng là nhóm chế thuốc thì con thỏ đen mới tới chính là Elena và Atsushi. Bản chất 2 bên trái ngược nhau. Nếu ẩn dụ này đúng thì vợ chồng Miyano không có đồng minh, trừ trường hợp họ cảm hóa được 1-2 người trong đội.

💠Conan không thích dọn chuồng thỏ.
2 cô bảo dọn chuồng thỏ, 4 đứa kia hớn hở “vâng” một tiếng rõ to, riêng Conan lại xụ mặt trả lời miễn cưỡng. Nhưng cuối vụ Conan lại vác xẻng đi đào chuồng thỏ cho xem.

💥Ai không thể ngụy trang bằng cách chỉ đội mũ.
Ai đang đội mũ, thế mà Murata đứng ở xa vẫn nhận ra là Shiho. Đội mũ chẳng có tác dụng bao nhiêu. RUM sẽ sớm phát hiện ra ai. Trừ phi Ai cải trang giống Shuichi thì may ra mới tạm thoát. Có khả năng Yukiko sẽ cải trang giúp Ai.

🍀Khả năng cảm nhận có người theo dõi mình.
Ngoài đời, khả năng này chỉ xuất hiện ở những người có trực giác nhạy bén, hoặc có khả năng cảm nhận trường tâm linh. Ví dụ có một số người bị giựt mắt khi người thân ở xa gặp tử nạn, đây là do tín hiệu truyền trong trường tâm linh.
Một người tỏa sát khí thường gây ra tín hiệu mạnh, người nhạy bén tất sẽ cảm nhận được. Trong truyện Conan có khá nhiều người nhạy bén phát hiện được có người theo dõi mình.


💠Cặp mắt nhìn Ai chằm chằm.
Ánh mắt ở đầu trang 5 chưa chắc của Murata. Mặc dù tình huống này Murata là người thích hợp nhất, nhưng cứ đặt nghi vấn kẻo lại bị troll.

💠Conan trấn an Ai.
Conan nói thật về 2 vụ án của Tổ chức. Vì là sự thật nên mới có tác dụng trấn an. Khổ tâm khó chữa, Conan trấn an Ai là đang ban tặng 1 thứ quý giá, ắt có phước.

💠Ai và Conan hú hồn trước tiếng gọi “Shiho-chan”.
1 gã lạ hoắc từ đằng sau gọi Ai là “bé Shiho, em gái của Miyano Akemi”, thử hỏi có thót tim không chứ? “Chẳng lẽ gã này là đồng bọn của chúng?”. Cảnh này là để tập dợt trước đây mà. Nếu người hỏi Ai lúc này là Kuroda hoặc Wakita thì tình huống sẽ khác hoàn toàn.
Dù khiến Ai lo sợ nhưng thiết nghĩ chút không khí căng thẳng nên có, nhờ vậy Ai sẽ cẩn thận và đề phòng kĩ hơn. Bởi RUM nguy hiểm hơn nhiều so với các mem mà Ai từng đụng phải.
Conan thấy gã hỏi liền tức giận quát mắng. Bản gốc Conan gọi Murata bằng “temee” (mày). 17 tuổi mà gọi anh 25 tuổi bằng “temee” là hỗn láo lắm rồi, chứ đừng nói 7 tuổi. Ta thấy rõ khi đối mặt với Tổ chức, Conan rất dễ mất kiểm soát.


🟣Akemi và các bạn cùng lớp 6A.
Akemi 25 tuổi, hơn Shiho 7 tuổi và thua Shuichi 7 tuổi. Học dưới Kobayashi 1 lớp.
Lớp của Akemi có lớp trưởng Murata, lớp phó Yanagimachi, thư kí Ichihashi.
Nhìn qua có vẻ Murata không phải loại thâm hiểm, trí nhớ tốt (một cách hư cấu), thấy gì nói nấy, chẳng suy tính kĩ.
Akemi đưa ảnh của mình và em gái cho Murata xem, Murata lại nhớ kĩ mặt Shiho, chứng tỏ quan hệ của họ khá tốt. Yanagimachi và Ichihashi nhìn khó đoán hơn và có điều che giấu.

Nếu Akemi học ở trường Teitan đến hết lớp 12 thì chúng ta vẫn còn cơ hội được thấy Akemi nếu Aoyama-sensei thích vẽ lúc Akemi ở trường. Và có lẽ chuyện Akemi học ở trường Teitan đã được định từ vol 2. Vì lúc đó Kogoro chưa nổi tiếng, Akemi học ở gần khu Beika thì dễ tới tìm Kogoro hơn.


💥Akemi và Shiho vào 13 năm trước.
Dù Akemi có một số nét giống Ran, nhưng ráp tóc của họ cho nhau thì vẫn không giống hoàn toàn. Kiểu mũi, cách cười, thần thái của họ khác nhau.
Năm 12 tuổi, Akemi để tóc ngắn, chẻ mái giống kiểu của Elena. Trong ảnh Akemi cũng tầm 11-12 tuổi. Shiho 4-5 tuổi núp sau lưng chị. Núp riết thành thói quen. Giờ cứ mỗi khi sợ Ai lại núp sau lưng người mình tin (Agasa, Conan, Ran). Ai tỏ ra lạnh lùng nhưng thực sự rất nhát.


💥Tổ chức tách Shiho khỏi Akemi từ lúc nào?
Từ năm Akemi 14-16 tuổi (Shiho 7-9 tuổi), lúc Akemi bắt đầu ý thức được người xấu / người tốt, có thể hướng Shiho về tư tưởng chống cái ác. Tổ chức cho người giám sát Akemi, càng về sau càng chặt chẽ. Đồng thời cho Shiho đi du học ở Mỹ. Đến năm 13 tuổi, Shiho được đặt mật danh “Sherry” và bắt đầu chế thuốc.

💥Shiho không biết nhiều về Akemi.
Mới 7 tuổi đã bị lôi đi Mỹ, khi về Nhật thì cách mấy tháng mới được gặp chị 1 lần. Mỗi lần gặp cũng chẳng nói chuyện được lâu. Ngay cả chuyện chị tốt nghiệp tại trường Teitan cũng phải nghe người khác nói mới biết. Shiho cô độc từ khi còn nhỏ.

💎Biệt danh “Hell Angel” có ý nghĩa gì?
Một khái niệm trong Thiên Chúa giáo. Chỉ các thiên thần sa ngã bị đày xuống hỏa ngục.
“Hell” khác với “Naraka” (địa ngục) trong Phật giáo.
Kinh Thánh ghi “hỏa ngục là do tội lỗi của quỷ Satan, bè lũ của Satan và con người gây ra”.

Địa là rắn chắc, ngục là nhốt lại / khóa chặt lại.
+ tâm địa ngục là cái tâm chấp chứa, giữ chặt điều ác, quan điểm sai trái và khổ đau.
+ cảnh giới địa ngục: nơi tối tăm nhất, đau khổ nhất, khủng khiếp nhất, có đủ mọi sự thống khổ, hỏa ngục chỉ là một phần trong đó thôi. Địa ngục do nghiệp ác của tất cả chúng sanh (thần tiên, con người, động vật, quỷ, ma,…) tạo ra.

Các mem đầu não của Tổ chức tự xưng là Chúa Trời. Elena chế thuốc hồi sinh người chết, nên được phong làm “angel”. Nhưng vì không hoàn thiện thuốc và chết trong ngọn lửa, nên Tổ chức xem Elena là kẻ chống đối “Chúa”. Do đó họ gọi Elena là “thiên sứ hỏa ngục”. Tổ chức định tẩy não Shiho, muốn Shiho nghĩ rằng “mẹ là một thiên thần sa ngã, có tài nhưng tư tưởng sai trái (phải trung thành với Tổ chức thì mới đúng)”.

Thật nghĩa của “Hell Angel” chính là:
+ trí tuệ ở chốn ngu si, chánh thiện ở nơi tà ác.
+ sáng ngời ở chỗ tối tăm, ấm áp ở nơi lạnh lẽo.
+ an vui trong hoàn cảnh khổ, tỉnh thức trong thế giới mê lầm.
+ công bằng ở chỗ bất công, xem mình chẳng là gì giữa những người luôn đề cao bản thân.

Vì còn mê lầm, ngu si, tà ác, bế tắc trong cảnh khổ, bất công, nghĩ mình tốt đẹp hơn người khác, nên chỉ có thể là “Hell”, chưa xứng với “Angel”.
Elena muốn chế “Silver Bullet” để chữa ung thư và làm trẻ hóa, chứ không muốn tiếp tay cho Phe Đen. Elena là “Hell” đối với Phe Đen, nhưng là “Angel” đối với phe Trắng.


💠Wakasa Rumi – đồng minh đắc lực đang tỏ ra nguy hiểm!
Các giả thuyết khá vững về Wakasa:
+ là đặc vụ, vệ sĩ, hoặc cảnh sát chìm.
+ là kẻ thù của kẻ xấu, khống chẽ tội phạm và cứu người.
+ Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết? từng giải phẫu thi thể?

+ rất xem trọng Koji.
+ là Asaka, đương sự vụ án của Koji, bạn gái của Koji.
+ là người đăng tin vụ án Koji lên mạng để tìm người giúp đỡ.
+ nhớ về Koji thì dễ đau mắt phải và ảnh hưởng đến trí nhớ
+ coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ ghét bùa may mắn, cắm trại thì khác với tính cách thường ngày.

+ thích uống whisky (giống Shuichi), thuộc phe đối đầu với RUM.
+ sợ hãi, thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ ghét Tổ chức, nói Tổ chức là những kẻ xảo quyệt, hắc ám và khó tiếp cận.

+ có list nạn nhân APTX4869 sau khi Sherry rời tổ chức.
+ là gián điệp trong Tổ chức, hoặc được hacker giỏi gửi list APTX.
+ thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.

+ muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ coi Shinichi là đồng minh quan trọng.
+ muốn biết về Shinichi, chưa có ý gài bẫy Conan và Ai.
+ đã biết trình suy luận của Conan và chân tướng của các thám tử ngủ gật (Kogoro, Yamamura)

Nếu hỏi tại sao, bạn hãy đọc phần spoiler, mình tách riêng để đỡ rối.
+ Trình võ A1 trở lên, suy luận S3, giỏi giấu mình, chẳng ngán bọn tội phạm => đặc vụ, vệ sĩ, cảnh sát chìm.
+ Thấy xác Koji, giữ quân Giác của Koji, hay dùng laptop => đương sự vụ án, Asaka, bạn gái của Koji, người đăng tin vụ án lên mạng nhờ giúp đỡ.
+ thích uống whisky, nhắc đến thần Ebisu bảo hộ dân chài (1 trong thất phúc thần) => giống Shuichi thích uống Bourbon, thuộc phe đối đầu với cướp biển (RUM).
+ gợi ý cho Conan, dụ Conan đến khu chung cư có án mạng => muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ Kuroda nói: cắm trại khác với tính cách thường ngày. Đây là nói về chính mình hoặc Wakasa => thường ngày không thích tụ tập vui chơi ăn uống, không thích gần gũi thiên nhiên.
+ căng thẳng nắm chặt quân Giác khi nghe chuyện “hỏng mắt”, sững sốt nhìn chằm chằm Kuroda bị chột, móc mỉa Kuroda lo theo dõi đối tượng mà bỏ mặc lều bị cháy => sợ hãi hay thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ Đe dọa, phân tán chú ý của hung thủ để cứu Ayumi => người tốt hoặc giả vờ tốt để tạo lòng tin.
+ có list nạn nhân APTX đã được Sherry sửa tình trạng của Shinichi => có list APTX sau khi Shiho rời tổ chức, là mem Tổ chức hoặc được hacker giỏi đưa list cho.
+ nghe tin Shinichi còn sống thì cười => gặp được đồng minh quan trọng, nạn nhân may mắn hơn Koji.
+ chưa biết Ai là Shiho, hỏi Ai có biết Shinichi không => chỉ là điều tra về Shinichi, không phải là thăm dò Ai và Conan.
+ lúc có tin phủ nhận Shinichi còn sống thì xoay lưng và không thấy biểu cảm gì => mừng hụt một phen?
+ hiểu rõ đặc điểm và thời gian xác thối rữa => giám định pháp y? giải phẫu thi thể? Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết?
+ nghe nhắc “bùa” thì nhớ về Koji và đau mắt phải => mắt phải ảnh hưởng trí nhớ, chỉ cần 1 chữ cũng đủ nhớ đến Koji, vị trí của Koji trong lòng Wakasa thực sự quan trọng.
+ cười khi thấy Conan gây mê Yamamura để phá án => biết trình suy luận của Conan và chân tướng của Kogoro ngủ gật.
+ vứt cỏ 4 lá Ayumi tặng => ghét bùa may mắn
+ nói quạ là kẻ hắc ám, xảo quyệt, chuyên lập bè đảng, khó tiếp cận. => ghét Tổ chức.
+ biết Amuro lượm quân Giác thì bí mật đánh anh ta bất tỉnh để lấy lại, không hề nương tay => coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ biết Shiho phụ trách đề án thuốc, đã phản bội tổ chức và là con của Elena, biết biệt danh “Hell Angel” => thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ không tin Shiho teo nhỏ thành Ai => chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.
Khẳng định Wakasa Rumi thuộc phe Trắng được chưa mọi người?

💥Wakasa đã biết được bao nhiêu về APTX4869?
Wakasa biết người chế là Elena, biết Shiho tiếp quản việc chế thuốc, có list nạn nhân, nên chắc chắn cô ấy biết thứ thuốc đó gọi là APTX4869. Vì biết chữ TX (toxin) và thấy Koji chết do uống nó nên mới gọi nó là thuốc độc.
Mình đã phân tích APTX4869 rồi. Nó là thuốc chứa chất độc (chứ không phải thuốc độc), chất độc trong thuốc gây chết rụng tế bào để làm trẻ hóa. Thuốc chưa hoàn thiện nên mới gây tử vong.
Mức độ biết của Wakasa về APTX có lẽ bằng các mem Tổ chức thôi, vì cô ấy chưa biết rõ bản chất thuốc và chưa tin Ai là Shiho.


💠Wakasa nghi vấn phủ định Ai và Shiho là một.
“con gái của Hell Angel… cô nhóc này… chẳng có lẽ…”.
“chẳng có lẽ” trong bản gốc là “masaka ne”, một dạng nghi vấn phủ định. Masumi lúc biết câu 50-50 mà Subaru nói là câu Shuichi hay nói, Masumi cũng nghĩ “masaka ne” theo kiểu nghi nhưng lại thấy khó tin. Wakasa nghi Ai là Shiho nhưng không tin nổi, chưa xác nhận được.


💠Koji bị hộc máu lúc chết không phải do APTX4869.
Koji hộc máu là do bị đánh. APTX không phá hủy nội tạng khiến máu tràn ra ngoài. Nó làm chết rụng tế bào thần kinh theo kiểu tinh vi. Do đó bên giám định không xác định được nguyên nhân tử vong.

💠Ai đề phòng Wakasa.
Ở vụ trang trại Hatoyama, Ai biết Wakasa bị mất đồ, biết Rei lượm được mảnh gỗ. Cô ấy có vẻ suy tư sau khi thấy Rei bất tỉnh. Và ở vụ này, lúc Wakasa nghĩ “cô nhóc này”, ánh mắt của Ai đang liếc ra sau như đang lén nhìn Wakasa. Nói thích Wakasa nhưng không hề mất cảnh giác.

🟣Thầy chủ nhiệm Kunigami của lớp Akemi.
Kunigami (国上, Quốc Thượng), chữ “thượng” trong “chúa thượng”. Quốc Thượng là bậc bề trên của đất nước, cũng tức vua.
Ông thầy chủ nhiệm này có 2 chiếc răng hô và được nhắc với sushi, rõ ràng ẩn dụ cho RUM. Nói không chừng RUM lại là “quốc thượng” ấy chứ. Chi tiết đặt sushi và ông thầy răng hô gợi ý việc RUM xuất hiện ở 2 chap tiếp theo.


💥Chuyên gia giấu đồ Miyano Akemi.
Akemi có thú vui giấu đồ từ trước năm 5 tuổi. Imai bạn của Atsushi (vol 41-42) đã gặp rắc rối vì Akemi đem giấu đồ nghề làm việc của ông ấy ở đủ chỗ. Giấu đồ giỏi đến nỗi nhóm Phe Đen đến lục mà cũng không tìm ra đống cát-sét của Elena.
Cả cái đống vali chứa 1 tỷ yên Gin cũng không tìm ra kịp. Lúc đe dọa Gin: “nếu giết tôi, các người sẽ không bao giờ biết chỗ giấu tiền đâu” không phải cô ấy ngây thơ, mà là tự tin với khả năng của mình.


💥Danh tính thi thể Akemi không được xác nhận.
Không phải cảnh sát làm việc hời hợt mà do Tổ chức xóa dấu vết. Người quen và bạn bè chỉ nghĩ Akemi mất tích, lớp Akemi tưởng cô ấy vẫn sống bình thường.
Chỉ có Tổ chức, FBI, CIA (?), Agasa, Ai, Conan và Wakasa biết Akemi đã mất.
Biết Sherry phản bội tổ chức thì cũng biết luôn Akemi chết.


💠Giải “ngũ cú mật thư” của Akemi.
Nhìn tờ mật thư (bản gốc) ta thấy:
+ để đọc dòng “ủy viên thư viện Miyano Akemi” phải xoay ngang tờ giấy.
+ để đọc 5 câu chính trong mật mã phải để dọc tờ giấy
=> mật thư gợi lên 1 thứ hình chữ nhật, bên trong có 1 hình chữ nhật dài nằm ngang và 5 hàng chữ tách rời. => bàn phím máy tính.
Phải biến đổi 5 câu thành 5 chữ viết theo chiều dọc của bàn phím khi phím spacebar nằm bên trái. Dẫn đến cách giải:
1/ Đổi 5 câu gốc (có kanji và katakana) sang hiragana.
2/ Lần lượt đem từng câu ráp vào bàn phím máy tính tiếng Nhật.
3/ xoay dọc bàn phím sao cho phím cách nằm bên trái.
4/ Đọc ra 5 chữ しいくこや (shiiku koya = chuồng nuôi thú)

Xem file đính kèm #286004

🟣Tại sao vừa thấy bức mật thư, 3 người bạn đều sửng sốt.
3 người giống như đã làm chuyện xấu gì đó và bị Akemi (vô tình hoặc cố ý) nói trúng tim đen.
+ “vẽ tranh, đừng đi” => Murata.
+ “bác sĩ đừng nói dối” => Ichihashi
Murata đã rời khỏi nhóm/nghề nghiệp trái với ý muốn của Akemi/nhóm/lớp. Còn Ichihashi đã nói dối về chuyện gì đó.
+ Nhưng lại không xác định được câu ám chỉ Yanagimachi.
Câu “Monet, có thể thấy” => thấy? thấy gì? Không rõ ràng. Monet là họa sĩ người Pháp, nếu có liên quan thì liên quan đến Murata.
Chỉ còn câu “máy bay, hãy tấn công” và “lá bùa 89, đừng đốt” là có thể ám chỉ Yanagimachi. Rốt cuộc là anh ta đã đốt thứ gì đó hay đã gây ra sự cố gì đó bằng máy bay? Hay có 1 câu chơi chữ?


💠Tại sao đồ cần giấu riêng lại phải đi tìm cùng nhiều người?
Conan rất khôn đấy chứ. Cậu ta là chuyên gia giải mật mã, sẽ giải ra đầu tiên (nếu không tính Wakasa). Cứ để cho những người khác đi tìm phụ, cung cấp dữ kiện, gợi ý, giúp loại suy những phương án sai. Như vậy sẽ nhanh tìm ra hơn. Thêm nữa, khi đi chung sẽ biết những người kia giải đến đâu, rồi tìm cơ hội lẻn ra để đi đào đồ.

💠Conan hay Wakasa giải ra mật mã trước?
Conan nghĩ mình sẽ giải ra đầu tiên. Nhưng nhiều khả năng Wakasa sẽ giải ra trước. Cần nhớ vụ mật mã gậy Scytale (khó hơn mật mã của Akemi nhiều) Wakasa đã giải ra và gợi ý cho Conan. Nếu Wakasa giải ra trước, cô ấy sẽ rình để nghe lén Conan và Ai.
Tuy nhiên việc RUM/Wakita xuất hiện bất chợt có thể khiến tình tiết này lái sang một hướng không ngờ tới.
Nguồn: Conan Vietnam FC.
Hay quá Hell ơi. Nhưng thiết nghĩ, Wakasa Rumi chưa chắc đã giúp quân trắng. Rumi cũng thích hợp làm nhóm tiền tuyến hơn là quân sư. Có lẻ đến giờ này, % cao chính Rumi là người đã làm RUM bị thương ở phần mắt. Và người thích hợp và phù hợp nhất cho vệ sĩ cũng chính là Wakasa.
 

Đính kèm

  • rum-anhdaigiangho.jpg
    rum-anhdaigiangho.jpg
    185,7 KB · Lượt xem: 51
🍀PHÂN TÍCH CHAP 1070 “AI NGỜ LẠI GẶP Ở NƠI NHƯ THẾ NÀY…”🍀

🔶“Ai ngờ lại gặp ở nơi như thế này”
Murata không ngờ có thể gặp Shiho ở trường tiểu học Teitan. Nếu là Gin hoặc RUM, họ cũng sẽ nói giống như Murata.
Wakasa, Ai và Conan không ngờ lại gặp được các bạn cùng lớp Akemi và nghe thông điệp của Akemi.
Một nơi như trường tiểu học khó trở thành chỗ gặp mặt giữa 2 phe Trắng-Đen. Nhưng lão nhị sẽ đụng độ Wakasa và Ai tại đây.

💎Sự thật nằm ở dưới đất… kim cương ở sâu trong lòng đất.
Hộp thời gian được giấu trong khuôn viên trường Teitan. Đào đúng chỗ mới tìm được.
Kim cương nằm trong lòng đất, cần khoan sâu xuống mới tìm thấy.
Trí tuệ thấu triệt chân lí được ví như kim cương, có thể đập tan mọi học thuyết sai lệch khác.
Tâm thức có chứa các hạt giống thiện/ác, nên được ví như ruộng đất.
Làm tâm tĩnh lặng và trong sạch, rồi đi sâu vào sẽ được trí tuệ vô thượng.


🟣Con gà ở trang trại Hatoyama.
Ở seri 1051-1054, Ayumi đi rình bắt 1 chú gà rồi bị hung thủ tóm. Vì chủ trang trại Hatoyama Gisuke tự sát nên nhóm Ayumi không đem gà về được.

💠Chú thỏ đen ẩn dụ cho Akemi, Elena và Atsushi.
Đã là thỏ, dù trắng hay đen, cơ bản vẫn là hiền lành. Thỏ đen ẩn dụ cho một người tốt bụng, hơi nhát, nhưng lại mang vẻ ngoài/nghề nghiệp/thân phận đen tối.
Có 2 vụ nhắc tới thỏ đen là “nhà hàng thỏ đen” (1009-1012) và “hộp thời gian của Akemi” (1070-1072). Điểm chung của 2 vụ chính là Akemi và Elena/Atsushi.
Akemi là cô sinh viên dễ mến bỗng biến thành kẻ cướp. Elena/Atsushi đang làm bác sĩ cứu người đột nhiên đi chế tạo loại thuốc nguy hiểm cho Tổ chức Karasuma. Cả ba đều phù hợp với hình tượng thỏ đen. Tuy nhiên, vụ hiện tại đang kể về Akemi một cách tường minh. Vậy thỏ đen ở chap 1070 ẩn dụ cho Elena/Atsushi.


💠Ai bị ám ảnh kể từ lúc biết Tổ chức hành động.
Từ khi nghe về 2 vụ lớn do Tổ chức gây ra, Ai bị ám ảnh. Nghe người đi đường nói gì cô ấy cũng tưởng đến Tổ chức, rồi lẩm nhẩm trong đầu: tổ chức, phản bội, Gin, truy đuổi, RUM,… Phải nói ám ảnh không hề nhẹ. Nhưng lúc Conan hỏi Ai lại phủ nhận “không có gì!”. Sợ mà giấu, cố tỏ ra mạnh mẽ. Nếu biết RUM ở cạnh nhà Mori chắc Ai sẽ không dám ra khỏi nhà luôn.

💎Nỗi sợ đẩy ta từ khổ đau đến cái chết.
Khi lo sợ, Ai biến những lời nói vui vẻ của người khác thành tiêu cực. Tổ chức chưa phát hiện nhưng Ai cứ sợ. Cô ấy không kiềm chế được nỗi sợ vì không biết Phe Trắng đang dần lớn mạnh, không biết mình có 2 vệ sĩ giỏi.
Ta sợ vì ta chưa hiểu rõ sự thật chân lí, chưa kiểm soát được tâm và do tham ái. Sự lo sợ ngăn cản trí tuệ phát sinh và khiến ta không nhận ra hạnh phúc. Vậy nên hãy sống thật lạc quan và dũng cảm.


💠Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền khi mới chuyển tới Tổ chức.
Wakasa và Kobayashi giao chuồng thỏ cho bọn nhóc => Mem cấp cao đem Elena và Atsushi về Tổ chức, bảo đội chế thuốc giám sát và hỗ trợ họ.
Thỏ đen không chịu ăn vì chưa quen môi trường mới. => Lúc đến phòng thí nghiệm của Tổ chức và nhận ra nó (đen tối) khác biệt với chỗ mình từng làm việc, Atsushi và Elena không chế thuốc, không nhận tiền hoặc lợi ích của Tổ chức. Do vậy Tổ chức đã đem 2 đứa con gái ra uy hiếp để bắt họ chế APTX4869.
Sau đó, họ đành phải thích nghi. Lợi dụng trang thiết bị hiện đại của Tổ chức để chế loại thuốc đúng mục đích của mình, nhưng thuốc chưa hoàn thiện thì họ gặp hỏa hoạn. (hoặc họ không muốn thuốc hoàn thiện nên tự sát).


💥Atsushi và Elena có đồng minh trong Tổ chức không?
Nếu coi đám thỏ trắng là nhóm chế thuốc thì con thỏ đen mới tới chính là Elena và Atsushi. Bản chất 2 bên trái ngược nhau. Nếu ẩn dụ này đúng thì vợ chồng Miyano không có đồng minh, trừ trường hợp họ cảm hóa được 1-2 người trong đội.

💠Conan không thích dọn chuồng thỏ.
2 cô bảo dọn chuồng thỏ, 4 đứa kia hớn hở “vâng” một tiếng rõ to, riêng Conan lại xụ mặt trả lời miễn cưỡng. Nhưng cuối vụ Conan lại vác xẻng đi đào chuồng thỏ cho xem.

💥Ai không thể ngụy trang bằng cách chỉ đội mũ.
Ai đang đội mũ, thế mà Murata đứng ở xa vẫn nhận ra là Shiho. Đội mũ chẳng có tác dụng bao nhiêu. RUM sẽ sớm phát hiện ra ai. Trừ phi Ai cải trang giống Shuichi thì may ra mới tạm thoát. Có khả năng Yukiko sẽ cải trang giúp Ai.

🍀Khả năng cảm nhận có người theo dõi mình.
Ngoài đời, khả năng này chỉ xuất hiện ở những người có trực giác nhạy bén, hoặc có khả năng cảm nhận trường tâm linh. Ví dụ có một số người bị giựt mắt khi người thân ở xa gặp tử nạn, đây là do tín hiệu truyền trong trường tâm linh.
Một người tỏa sát khí thường gây ra tín hiệu mạnh, người nhạy bén tất sẽ cảm nhận được. Trong truyện Conan có khá nhiều người nhạy bén phát hiện được có người theo dõi mình.


💠Cặp mắt nhìn Ai chằm chằm.
Ánh mắt ở đầu trang 5 chưa chắc của Murata. Mặc dù tình huống này Murata là người thích hợp nhất, nhưng cứ đặt nghi vấn kẻo lại bị troll.

💠Conan trấn an Ai.
Conan nói thật về 2 vụ án của Tổ chức. Vì là sự thật nên mới có tác dụng trấn an. Khổ tâm khó chữa, Conan trấn an Ai là đang ban tặng 1 thứ quý giá, ắt có phước.

💠Ai và Conan hú hồn trước tiếng gọi “Shiho-chan”.
1 gã lạ hoắc từ đằng sau gọi Ai là “bé Shiho, em gái của Miyano Akemi”, thử hỏi có thót tim không chứ? “Chẳng lẽ gã này là đồng bọn của chúng?”. Cảnh này là để tập dợt trước đây mà. Nếu người hỏi Ai lúc này là Kuroda hoặc Wakita thì tình huống sẽ khác hoàn toàn.
Dù khiến Ai lo sợ nhưng thiết nghĩ chút không khí căng thẳng nên có, nhờ vậy Ai sẽ cẩn thận và đề phòng kĩ hơn. Bởi RUM nguy hiểm hơn nhiều so với các mem mà Ai từng đụng phải.
Conan thấy gã hỏi liền tức giận quát mắng. Bản gốc Conan gọi Murata bằng “temee” (mày). 17 tuổi mà gọi anh 25 tuổi bằng “temee” là hỗn láo lắm rồi, chứ đừng nói 7 tuổi. Ta thấy rõ khi đối mặt với Tổ chức, Conan rất dễ mất kiểm soát.


🟣Akemi và các bạn cùng lớp 6A.
Akemi 25 tuổi, hơn Shiho 7 tuổi và thua Shuichi 7 tuổi. Học dưới Kobayashi 1 lớp.
Lớp của Akemi có lớp trưởng Murata, lớp phó Yanagimachi, thư kí Ichihashi.
Nhìn qua có vẻ Murata không phải loại thâm hiểm, trí nhớ tốt (một cách hư cấu), thấy gì nói nấy, chẳng suy tính kĩ.
Akemi đưa ảnh của mình và em gái cho Murata xem, Murata lại nhớ kĩ mặt Shiho, chứng tỏ quan hệ của họ khá tốt. Yanagimachi và Ichihashi nhìn khó đoán hơn và có điều che giấu.

Nếu Akemi học ở trường Teitan đến hết lớp 12 thì chúng ta vẫn còn cơ hội được thấy Akemi nếu Aoyama-sensei thích vẽ lúc Akemi ở trường. Và có lẽ chuyện Akemi học ở trường Teitan đã được định từ vol 2. Vì lúc đó Kogoro chưa nổi tiếng, Akemi học ở gần khu Beika thì dễ tới tìm Kogoro hơn.


💥Akemi và Shiho vào 13 năm trước.
Dù Akemi có một số nét giống Ran, nhưng ráp tóc của họ cho nhau thì vẫn không giống hoàn toàn. Kiểu mũi, cách cười, thần thái của họ khác nhau.
Năm 12 tuổi, Akemi để tóc ngắn, chẻ mái giống kiểu của Elena. Trong ảnh Akemi cũng tầm 11-12 tuổi. Shiho 4-5 tuổi núp sau lưng chị. Núp riết thành thói quen. Giờ cứ mỗi khi sợ Ai lại núp sau lưng người mình tin (Agasa, Conan, Ran). Ai tỏ ra lạnh lùng nhưng thực sự rất nhát.


💥Tổ chức tách Shiho khỏi Akemi từ lúc nào?
Từ năm Akemi 14-16 tuổi (Shiho 7-9 tuổi), lúc Akemi bắt đầu ý thức được người xấu / người tốt, có thể hướng Shiho về tư tưởng chống cái ác. Tổ chức cho người giám sát Akemi, càng về sau càng chặt chẽ. Đồng thời cho Shiho đi du học ở Mỹ. Đến năm 13 tuổi, Shiho được đặt mật danh “Sherry” và bắt đầu chế thuốc.

💥Shiho không biết nhiều về Akemi.
Mới 7 tuổi đã bị lôi đi Mỹ, khi về Nhật thì cách mấy tháng mới được gặp chị 1 lần. Mỗi lần gặp cũng chẳng nói chuyện được lâu. Ngay cả chuyện chị tốt nghiệp tại trường Teitan cũng phải nghe người khác nói mới biết. Shiho cô độc từ khi còn nhỏ.

💎Biệt danh “Hell Angel” có ý nghĩa gì?
Một khái niệm trong Thiên Chúa giáo. Chỉ các thiên thần sa ngã bị đày xuống hỏa ngục.
“Hell” khác với “Naraka” (địa ngục) trong Phật giáo.
Kinh Thánh ghi “hỏa ngục là do tội lỗi của quỷ Satan, bè lũ của Satan và con người gây ra”.

Địa là rắn chắc, ngục là nhốt lại / khóa chặt lại.
+ tâm địa ngục là cái tâm chấp chứa, giữ chặt điều ác, quan điểm sai trái và khổ đau.
+ cảnh giới địa ngục: nơi tối tăm nhất, đau khổ nhất, khủng khiếp nhất, có đủ mọi sự thống khổ, hỏa ngục chỉ là một phần trong đó thôi. Địa ngục do nghiệp ác của tất cả chúng sanh (thần tiên, con người, động vật, quỷ, ma,…) tạo ra.

Các mem đầu não của Tổ chức tự xưng là Chúa Trời. Elena chế thuốc hồi sinh người chết, nên được phong làm “angel”. Nhưng vì không hoàn thiện thuốc và chết trong ngọn lửa, nên Tổ chức xem Elena là kẻ chống đối “Chúa”. Do đó họ gọi Elena là “thiên sứ hỏa ngục”. Tổ chức định tẩy não Shiho, muốn Shiho nghĩ rằng “mẹ là một thiên thần sa ngã, có tài nhưng tư tưởng sai trái (phải trung thành với Tổ chức thì mới đúng)”.

Thật nghĩa của “Hell Angel” chính là:
+ trí tuệ ở chốn ngu si, chánh thiện ở nơi tà ác.
+ sáng ngời ở chỗ tối tăm, ấm áp ở nơi lạnh lẽo.
+ an vui trong hoàn cảnh khổ, tỉnh thức trong thế giới mê lầm.
+ công bằng ở chỗ bất công, xem mình chẳng là gì giữa những người luôn đề cao bản thân.

Vì còn mê lầm, ngu si, tà ác, bế tắc trong cảnh khổ, bất công, nghĩ mình tốt đẹp hơn người khác, nên chỉ có thể là “Hell”, chưa xứng với “Angel”.
Elena muốn chế “Silver Bullet” để chữa ung thư và làm trẻ hóa, chứ không muốn tiếp tay cho Phe Đen. Elena là “Hell” đối với Phe Đen, nhưng là “Angel” đối với phe Trắng.


💠Wakasa Rumi – đồng minh đắc lực đang tỏ ra nguy hiểm!
Các giả thuyết khá vững về Wakasa:
+ là đặc vụ, vệ sĩ, hoặc cảnh sát chìm.
+ là kẻ thù của kẻ xấu, khống chẽ tội phạm và cứu người.
+ Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết? từng giải phẫu thi thể?

+ rất xem trọng Koji.
+ là Asaka, đương sự vụ án của Koji, bạn gái của Koji.
+ là người đăng tin vụ án Koji lên mạng để tìm người giúp đỡ.
+ nhớ về Koji thì dễ đau mắt phải và ảnh hưởng đến trí nhớ
+ coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ ghét bùa may mắn, cắm trại thì khác với tính cách thường ngày.

+ thích uống whisky (giống Shuichi), thuộc phe đối đầu với RUM.
+ sợ hãi, thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ ghét Tổ chức, nói Tổ chức là những kẻ xảo quyệt, hắc ám và khó tiếp cận.

+ có list nạn nhân APTX4869 sau khi Sherry rời tổ chức.
+ là gián điệp trong Tổ chức, hoặc được hacker giỏi gửi list APTX.
+ thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.

+ muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ coi Shinichi là đồng minh quan trọng.
+ muốn biết về Shinichi, chưa có ý gài bẫy Conan và Ai.
+ đã biết trình suy luận của Conan và chân tướng của các thám tử ngủ gật (Kogoro, Yamamura)

Nếu hỏi tại sao, bạn hãy đọc phần spoiler, mình tách riêng để đỡ rối.
+ Trình võ A1 trở lên, suy luận S3, giỏi giấu mình, chẳng ngán bọn tội phạm => đặc vụ, vệ sĩ, cảnh sát chìm.
+ Thấy xác Koji, giữ quân Giác của Koji, hay dùng laptop => đương sự vụ án, Asaka, bạn gái của Koji, người đăng tin vụ án lên mạng nhờ giúp đỡ.
+ thích uống whisky, nhắc đến thần Ebisu bảo hộ dân chài (1 trong thất phúc thần) => giống Shuichi thích uống Bourbon, thuộc phe đối đầu với cướp biển (RUM).
+ gợi ý cho Conan, dụ Conan đến khu chung cư có án mạng => muốn thử năng lực của Conan, muốn Conan phá án thay mình.
+ Kuroda nói: cắm trại khác với tính cách thường ngày. Đây là nói về chính mình hoặc Wakasa => thường ngày không thích tụ tập vui chơi ăn uống, không thích gần gũi thiên nhiên.
+ căng thẳng nắm chặt quân Giác khi nghe chuyện “hỏng mắt”, sững sốt nhìn chằm chằm Kuroda bị chột, móc mỉa Kuroda lo theo dõi đối tượng mà bỏ mặc lều bị cháy => sợ hãi hay thù hận RUM hoặc Kuroda.
+ Đe dọa, phân tán chú ý của hung thủ để cứu Ayumi => người tốt hoặc giả vờ tốt để tạo lòng tin.
+ có list nạn nhân APTX đã được Sherry sửa tình trạng của Shinichi => có list APTX sau khi Shiho rời tổ chức, là mem Tổ chức hoặc được hacker giỏi đưa list cho.
+ nghe tin Shinichi còn sống thì cười => gặp được đồng minh quan trọng, nạn nhân may mắn hơn Koji.
+ chưa biết Ai là Shiho, hỏi Ai có biết Shinichi không => chỉ là điều tra về Shinichi, không phải là thăm dò Ai và Conan.
+ lúc có tin phủ nhận Shinichi còn sống thì xoay lưng và không thấy biểu cảm gì => mừng hụt một phen?
+ hiểu rõ đặc điểm và thời gian xác thối rữa => giám định pháp y? giải phẫu thi thể? Từng phá nhiều vụ án, từng thấy nhiều xác chết?
+ nghe nhắc “bùa” thì nhớ về Koji và đau mắt phải => mắt phải ảnh hưởng trí nhớ, chỉ cần 1 chữ cũng đủ nhớ đến Koji, vị trí của Koji trong lòng Wakasa thực sự quan trọng.
+ cười khi thấy Conan gây mê Yamamura để phá án => biết trình suy luận của Conan và chân tướng của Kogoro ngủ gật.
+ vứt cỏ 4 lá Ayumi tặng => ghét bùa may mắn
+ nói quạ là kẻ hắc ám, xảo quyệt, chuyên lập bè đảng, khó tiếp cận. => ghét Tổ chức.
+ biết Amuro lượm quân Giác thì bí mật đánh anh ta bất tỉnh để lấy lại, không hề nương tay => coi quân Giác của Koji là thứ cực kỳ quan trọng.
+ biết Shiho phụ trách đề án thuốc, đã phản bội tổ chức và là con của Elena, biết biệt danh “Hell Angel” => thành viên lâu năm hoặc được người thâm nhập Tổ chức kể cho.
+ không tin Shiho teo nhỏ thành Ai => chưa từng gặp người bị teo nhỏ và chưa biết tác dụng teo nhỏ của APTX4869.
Khẳng định Wakasa Rumi thuộc phe Trắng được chưa mọi người?

💥Wakasa đã biết được bao nhiêu về APTX4869?
Wakasa biết người chế là Elena, biết Shiho tiếp quản việc chế thuốc, có list nạn nhân, nên chắc chắn cô ấy biết thứ thuốc đó gọi là APTX4869. Vì biết chữ TX (toxin) và thấy Koji chết do uống nó nên mới gọi nó là thuốc độc.
Mình đã phân tích APTX4869 rồi. Nó là thuốc chứa chất độc (chứ không phải thuốc độc), chất độc trong thuốc gây chết rụng tế bào để làm trẻ hóa. Thuốc chưa hoàn thiện nên mới gây tử vong.
Mức độ biết của Wakasa về APTX có lẽ bằng các mem Tổ chức thôi, vì cô ấy chưa biết rõ bản chất thuốc và chưa tin Ai là Shiho.


💠Wakasa nghi vấn phủ định Ai và Shiho là một.
“con gái của Hell Angel… cô nhóc này… chẳng có lẽ…”.
“chẳng có lẽ” trong bản gốc là “masaka ne”, một dạng nghi vấn phủ định. Masumi lúc biết câu 50-50 mà Subaru nói là câu Shuichi hay nói, Masumi cũng nghĩ “masaka ne” theo kiểu nghi nhưng lại thấy khó tin. Wakasa nghi Ai là Shiho nhưng không tin nổi, chưa xác nhận được.


💠Koji bị hộc máu lúc chết không phải do APTX4869.
Koji hộc máu là do bị đánh. APTX không phá hủy nội tạng khiến máu tràn ra ngoài. Nó làm chết rụng tế bào thần kinh theo kiểu tinh vi. Do đó bên giám định không xác định được nguyên nhân tử vong.

💠Ai đề phòng Wakasa.
Ở vụ trang trại Hatoyama, Ai biết Wakasa bị mất đồ, biết Rei lượm được mảnh gỗ. Cô ấy có vẻ suy tư sau khi thấy Rei bất tỉnh. Và ở vụ này, lúc Wakasa nghĩ “cô nhóc này”, ánh mắt của Ai đang liếc ra sau như đang lén nhìn Wakasa. Nói thích Wakasa nhưng không hề mất cảnh giác.

🟣Thầy chủ nhiệm Kunigami của lớp Akemi.
Kunigami (国上, Quốc Thượng), chữ “thượng” trong “chúa thượng”. Quốc Thượng là bậc bề trên của đất nước, cũng tức vua.
Ông thầy chủ nhiệm này có 2 chiếc răng hô và được nhắc với sushi, rõ ràng ẩn dụ cho RUM. Nói không chừng RUM lại là “quốc thượng” ấy chứ. Chi tiết đặt sushi và ông thầy răng hô gợi ý việc RUM xuất hiện ở 2 chap tiếp theo.


💥Chuyên gia giấu đồ Miyano Akemi.
Akemi có thú vui giấu đồ từ trước năm 5 tuổi. Imai bạn của Atsushi (vol 41-42) đã gặp rắc rối vì Akemi đem giấu đồ nghề làm việc của ông ấy ở đủ chỗ. Giấu đồ giỏi đến nỗi nhóm Phe Đen đến lục mà cũng không tìm ra đống cát-sét của Elena.
Cả cái đống vali chứa 1 tỷ yên Gin cũng không tìm ra kịp. Lúc đe dọa Gin: “nếu giết tôi, các người sẽ không bao giờ biết chỗ giấu tiền đâu” không phải cô ấy ngây thơ, mà là tự tin với khả năng của mình.


💥Danh tính thi thể Akemi không được xác nhận.
Không phải cảnh sát làm việc hời hợt mà do Tổ chức xóa dấu vết. Người quen và bạn bè chỉ nghĩ Akemi mất tích, lớp Akemi tưởng cô ấy vẫn sống bình thường.
Chỉ có Tổ chức, FBI, CIA (?), Agasa, Ai, Conan và Wakasa biết Akemi đã mất.
Biết Sherry phản bội tổ chức thì cũng biết luôn Akemi chết.


💠Giải “ngũ cú mật thư” của Akemi.
Nhìn tờ mật thư (bản gốc) ta thấy:
+ để đọc dòng “ủy viên thư viện Miyano Akemi” phải xoay ngang tờ giấy.
+ để đọc 5 câu chính trong mật mã phải để dọc tờ giấy
=> mật thư gợi lên 1 thứ hình chữ nhật, bên trong có 1 hình chữ nhật dài nằm ngang và 5 hàng chữ tách rời. => bàn phím máy tính.
Phải biến đổi 5 câu thành 5 chữ viết theo chiều dọc của bàn phím khi phím spacebar nằm bên trái. Dẫn đến cách giải:
1/ Đổi 5 câu gốc (có kanji và katakana) sang hiragana.
2/ Lần lượt đem từng câu ráp vào bàn phím máy tính tiếng Nhật.
3/ xoay dọc bàn phím sao cho phím cách nằm bên trái.
4/ Đọc ra 5 chữ しいくこや (shiiku koya = chuồng nuôi thú)

Xem file đính kèm #286004

🟣Tại sao vừa thấy bức mật thư, 3 người bạn đều sửng sốt.
3 người giống như đã làm chuyện xấu gì đó và bị Akemi (vô tình hoặc cố ý) nói trúng tim đen.
+ “vẽ tranh, đừng đi” => Murata.
+ “bác sĩ đừng nói dối” => Ichihashi
Murata đã rời khỏi nhóm/nghề nghiệp trái với ý muốn của Akemi/nhóm/lớp. Còn Ichihashi đã nói dối về chuyện gì đó.
+ Nhưng lại không xác định được câu ám chỉ Yanagimachi.
Câu “Monet, có thể thấy” => thấy? thấy gì? Không rõ ràng. Monet là họa sĩ người Pháp, nếu có liên quan thì liên quan đến Murata.
Chỉ còn câu “máy bay, hãy tấn công” và “lá bùa 89, đừng đốt” là có thể ám chỉ Yanagimachi. Rốt cuộc là anh ta đã đốt thứ gì đó hay đã gây ra sự cố gì đó bằng máy bay? Hay có 1 câu chơi chữ?


💠Tại sao đồ cần giấu riêng lại phải đi tìm cùng nhiều người?
Conan rất khôn đấy chứ. Cậu ta là chuyên gia giải mật mã, sẽ giải ra đầu tiên (nếu không tính Wakasa). Cứ để cho những người khác đi tìm phụ, cung cấp dữ kiện, gợi ý, giúp loại suy những phương án sai. Như vậy sẽ nhanh tìm ra hơn. Thêm nữa, khi đi chung sẽ biết những người kia giải đến đâu, rồi tìm cơ hội lẻn ra để đi đào đồ.

💠Conan hay Wakasa giải ra mật mã trước?
Conan nghĩ mình sẽ giải ra đầu tiên. Nhưng nhiều khả năng Wakasa sẽ giải ra trước. Cần nhớ vụ mật mã gậy Scytale (khó hơn mật mã của Akemi nhiều) Wakasa đã giải ra và gợi ý cho Conan. Nếu Wakasa giải ra trước, cô ấy sẽ rình để nghe lén Conan và Ai.
Tuy nhiên việc RUM/Wakita xuất hiện bất chợt có thể khiến tình tiết này lái sang một hướng không ngờ tới.
Nguồn: Conan Vietnam FC.
Đã đọc hết!
 
Mình là Wakasa với danh thủ Shogi bị chết đó có 1 quan hệ nào đó,
 
Quay lại
Top