Con trai sau khi chia tay

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.022
Nếu phe kẹp tóc thường thay đổi tiêu cực sau khi chia tay, thì con trai ngược lại, phần lớn thường lấy những sai lầm làm kinh nghiệm và tiếp tục bước…
Nhìn chung, sau khi chia tay, con trai thường:
Suy nghĩ đơn giản hơn
Ai cũng đau buồn khi tình cảm tan vỡ. Con trai không tránh khỏi cảm giác tồi tệ trong những ngày đầu. Có những anh chàng rất hiếm khi rơi nước mắt nhưng vẫn bật khóc khi tình yêu không còn. Nhưng rồi sau cú sốc tinh thần ấy, họ sẽ suy nghĩ phóng khoáng và đơn giản hơn…
Nghĩa là họ không còn đặt niềm tin quá nhiều vào các mối quan hệ khác giới về sau, và họ sẽ mở rộng hơn các mối quan hệ, đặc biệt là sẵn sàng làm quen, trò chuyện với các bạn nữ không ngần ngại. Tất nhiên, vừa mới chia tay, hiếm ai đủ tâm trạng để tiếp tục bước chân vào chuyện tình cảm ngay lập tức…
Sau khi chia tay, con gái thường hay suy nghĩ phức tạp hơn, thì trái lại, con trai suy nghĩ đơn giản và dễ chịu hơn: “Về sau, nếu thích thì làm quen tìm hiểu, còn không hợp thì thôi, làm bạn bình thường, chẳng việc gì phải quá đau buồn, chẳng qua là cái duyên chưa đến.”
chia-tay-chen.jpg
Buông thả cảm xúc
Khi thất vọng về một tình yêu chân thành, thì con trai có xu hướng buông thả cảm xúc bằng cách thay đổi quan niệm 180 độ hoặc không sống thật với chính mình.
T.Hùng (lớp 12 trường N) là một ví dụ. Từ sau khi chia tay mối tình đầu, anh chàng thích hết người này đến người khác, hẹn hò không biết bao nhiêu người, tối đến thì phải nhắn tin chúc ngủ ngon cho 3, 4 “nàng”. “Cứ tưởng rằng như thế sẽ quên, nhưng không. Càng buông thả cảm xúc, mình càng cảm thấy chán ngán vì những chuyện tình cảm “chẳng đâu vào đâu” thế này. Hiện tại mình đang để mọi thứ diễn ra tự nhiên, chẳng chủ động làm quen với ai, nhưng dường như tình yêu rất khó để xây dựng được” - Hùng chia sẻ.
Dễ bỏ cuộc
Khi đã thất bại trong tình cảm một lần, con người có xu hướng chùn chân và e dè trước những cơ hội mở ra trước mắt. Vì đôi khi sự vấp ngã làm con người ta e sợ khi gặp chướng ngại. Con trai thường là người chủ động trong tình cảm, nhưng không phải vì thế mà họ thuận lợi. Đôi khi họ cũng buồn khổ vô cùng.
B.V (sinh viên năm 1 ĐH Bách Khoa) tâm sự: “Sau khi chia tay được nửa năm, mình cũng có tình cảm nghiêm túc với một cô bạn, nhưng dường như cả hai vẫn không hiểu nhau lắm. Những lúc mình muốn thổ lộ tình cảm đều bị hoàn cảnh tác động khiến mình không thể ngỏ lời. Thời gian trôi, thấy cô nàng có vẻ như không thật sự xác định mối quan hệ lâu dài nên mình cũng đang tính…bỏ cuộc”. Khi được hỏi rằng: “Có đau khổ khi không được đền đáp tình cảm không” thì B.V dửng dưng: “Chai rồi!”
Trở nên ích kỷ
Con trai thường giấu cảm xúc kĩ hơn con gái nên đôi khi không ai biết được họ nghĩ gì. Khi đã yêu, các XY thường nghĩ nhiều hơn cho nửa ấy, và rồi lúc tình cảm tan vỡ, họ trở nên ích kỷ và chỉ nghĩ cho bản thân mình, khi yêu lần 2, họ sẽ nghĩ cho bản thân họ nhiều hơn, sự chân thành của họ đôi khi cũng bị chi phối hơn…
Táo Xanh (sinh viên năm 1 ĐH CNTT) tâm sự: “Như mình đây, sau khi bị phản bội rất đau, bỗng dưng mình không còn đặt nặng tình yêu nữa. Nếu “cầm cưa” mà thấy không chắc, sẽ rút lui ngay. Nếu thấy người ta “bật đèn xanh” thì tiến tới, còn quan tâm vài ngày mà vẫn lạnh lùng thì bỏ, cưa em khác. Mà đôi khi mình đi “cưa” mà chẳng có cảm xúc gì cả, rồi tự hỏi “có nhất thiết phải yêu vào lúc này?”, thế rồi tập trung cho những đam mê, sở thích khác, chăm sóc cho bản thân nhiều hơn…”
Vẫn đối diện với “người xưa” bình thường, nhưng…
Con gái thường rất sợ đối diện với người yêu cũ sau khi đã chia tay, nhưng con trai lại khác: dù không còn yêu nhau, nhưng con trai vẫn muốn nói chuyện với người xưa bình thường vì một trong hai lý do:
- Muốn được quan tâm âm thầm, gầy dựng lại mối quan hệ hoặc có cơ hội để “yêu lại” (nếu anh ta còn tình cảm với cô nàng).
- Không muốn mất một người bạn và luôn cần cô nàng bên cạnh chia sẻ niềm vui nỗi buồn như-một-người-bạn (con trai suy nghĩ rất đơn giản và luôn đối diện tốt với sự thật.)
Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, con trai vẫn còn hoài niệm và phảng phất tâm trạng buồn (nếu anh ta đã từng yêu chân thành). Đôi khi anh ta cũng rất khó chịu và cũng không muốn tin rằng đã mất người yêu, nhưng anh ta vẫn cố tỏ ra bình thường, chỉ đơn giản vì muốn cảm nhận được “người yêu cũ” vẫn sống tốt và hiện hữu bên anh ta như một thói quen.
 
Top