Con gái thích con trai ở điểm nào?

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Thật ra con trai chưa hiểu gì về con gái cả. Bởi “tiêu chuẩn” người ấy của con gái đôi khi chỉ là...

Con trai vẫn luôn lầm tưởng, con gái sẽ thích một anh chàng bảnh bao với những món quà thường trực kèm những lời nói dễ nghe như “dót mật vào tai” nhưng sáo rỗng, không đọng lại trong đó chút tình cảm chân thật nào. Thì thật ra con trai chưa hiểu gì về con gái cả. Bởi “tiêu chuẩn” người ấy của con gái đôi khi chỉ là một chàng trai:

Biết quan tâm.

Quan tâm ở đây không phải là quan tâm tới con gái bằng những món quà đắt tiền, là ngày ngày đưa đón con gái đi học và chở con gái về nhà, là chiều con gái tất cả mọi thứ con gái muốn. Sự quan tâm con gái muốn nói tới đó là những lần con trai cần sự tư vấn của con gái nên tặng bà món quà gì nhân ngày quốc tế phụ nữ, là bó hoa con trai tay ôm thật chặt trong tay cho ngày sinh nhật mẹ, là bác xe ôm khó tính của cô em gái… là tình cảm con trai dành cho những người xung quanh của mình.

Theo con gái những chàng trai biết quan tâm tới người thân chắc chắn sẽ là một người biết quan tâm đến “người ấy” của họ và không bao giờ phải để cho con gái phải tủi thân. Trái tim con gái sẽ có cảm giác yên tâm khi dành tình yêu của mình cho những chàng như vậy.

Có ước mơ, biết phấn đấu và không dễ dàng gục ngã

Một chàng trai không có định hướng cho tương lai, chỉ gặp một chút khó khăn là nản, từ bỏ thì chắc chắn làm cho con gái mất niềm tin.

Hơn nữa, con trai sau này sẽ là trụ cột của gia đình là bờ vai vững chắc cho con gái dựa vào mỗi lúc khó khăn. Con gái thường yếu đuối và hay nản lòng, dễ bỏ cuộc. Vì thế một chàng trai bản lĩnh, cứng rắn ở bên con gái “lấy” lại tinh thần cho gái là rất cần thiết.

649699-2.jpg

Chia sẻ cùng con gái

Rất nhiều teen boy cho rằng mình là con trai nên không được phép buồn, không cần phải chia sẻ những khó khăn của mình với con gái. Nhưng thực ra thì trong suy nghĩ con gái lại hoàn toàn ngược lại, con trai hãy chia sẻ cùng con gái không chỉ là chia sẻ nỗi buồn, thất bại của con gái. Mà ngay cả những chông gai thử thách của con trai cũng nên cho con gái biết. Đừng để con gái cảm thấy mình như là người thừa, một người “ích kỉ”, một người không đáng tin cậy của con trai. Khi con trai cứ âm thầm một mình chịu đựng những khó khăn riêng của mình thì con gái cũng muốn là chỗ dựa vững chắc, là một nơi đi về của con trai mỗi khi con trai mệt mỏi.

Những lúc con trai cảm thấy mình yếu mềm, gục gã thi khi đó con trai hãy dừng chân và dựa vào vai con gái, để con gái thể hiểu và cảm nhận được niềm tin mà con trai dành cho con gái. Chia sẻ không có nghĩa là con trai không xứng đáng là trụ cột, mệt mỏi không có nghĩa là con trai yếu đuối. Và đôi khi con trai cũng nên để con gái thấy nước mắt của mình, buồn cũng được mà khi hạnh phúc cũng chẳng sao. Bởi khóc đâu phải là hèn nhát, chỉ những người không dám bộc lộ tình cảm thật sự của mình mới thật là đáng thương.

Con trai là chính con trai chứ không phải bản sao của bất kì một ai khác.

Con trai có những tật xấu cố hữu khó bỏ, con trai hay la cà, tụ tập cùng chiến hữu mà vô tình quên mất con gái, con trai đôi khi nói dối con gái thức đêm chơi game, con trai cũng có những hôm đầu tóc rối bù, con trai cũng có những khi hậu đậu vụng về, con trai cũng có người sợ ma, sợ gián…Con gái biết những điều đó. Nhưng chẳng sao cả. Bởi vì làm gì có ai là hoàn hảo đâu. Con gái không bắt con trai phải thay đổi điều đó đâu. Bởi con gái yêu con trai chính là yêu những điều rất “thật” ấy của con trai mà!

Con gái thần tượng một anh chàng Hàn Quốc, thích kiểu tóc hay bộ quần áo của anh chàng diễn viên cách mình cả chục giờ bay, cả ngày con gái có thể huyên thuyên về ngôi sao nào đó chẳng bao giờ có cơ hội gặp thì con trai cũng đừng bắt ép mình phải cắt tóc giống như thế, mặc bộ đồ giống như thế… bởi người đó chỉ là hình ảnh trong phim, còn với con gái thì con trai mới là thực tế và là người mà khiến trái tim con gái loạn nhịp ở hiện tại.

Để bước vào trái tim một cô gái thật sự không phải dễ dàng nhưng đâu phải là chuyện không thể đúng không?

Theo Mực Tím
 
Top