CƠM TRỘN CÁ NGỪ - [TỦ LẠNH CÓ GÌ?] - 1

ngt.linda

Thành viên
Tham gia
7/8/2021
Bài viết
1

CƠM TRỘN CÁ NGỪ - [TỦ LẠNH CÓ GÌ] - 1

BẠN MUỐN ĐỔI GIÓ BẰNG MỘT MÓN ĂN MỚI LẠ VÀO MÙA DỊCH?
BẠN MUỐN NHỮNG BỮA CƠM GIA ĐÌNH THÊM PHẦN THÚ VỊ?
BẠN MUỐN NẤU MỘT MÓN ĐƠN GIẢN NHƯNG VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT?

Xin chào các bạn! Mình là Linda.
Chào mừng các bạn đến với tập một của TỦ LẠNH CÓ GÌ? Tình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất căng thẳng, chúng ta không thể đi chợ mua sắm như trước nữa. Còn chần chừ gì thêm, hãy mở tủ lạnh ra và chàaaaaa, hôm nay chúng ta sẽ ăn gì nhỉ?
Không khó! Mùa Covid, ở nhà vẫn ăn ngon! Hãy cùng nhau làm món cơm trộn cá ngừ nhé!
1628326936865.png

1. Nguyên liệu
- Cơm trắng
- Cá ngừ ngâm dầu đóng hộp
- Rong biển ăn liền/trộn cơm (có thể dùng loại gói kimbap)
- Ngô ngọt tách hạt
- Bắp cải
- Mayonaise
- Tương ớt
- Mè/Vừng rang

2. Cách làm
Bước 1: Nấu cơm
Bạn có thể nấu cơm hoặc dùng cơm nguội có sẵn hâm nóng lại đều được nhé! Chúng ta sẽ cần khoảng một bát cơm trắng dành cho một người ăn. Bạn có thể tăng giảm lượng cơm theo ý muốn nhé!
Bước 2: Chế biến các nguyên liệu khác
- 2 thìa cơm cá ngừ đóng hộp, ép cá ngừ vào rây để lọc dầu, lấy cá
- 2 thìa cơm ngô ngọt, luộc ngô đến khi chín
- Bắp cải thái sợi, có thể ăn sống, xào hoặc chần nhanh qua nước (khoảng một nắm tay)
Bước 3: Trình bày
- Cho khoảng một bát cơm trắng vào một tô lớn
- Xếp lần lượt cá ngừ, rong biển, ngô và bắp cải thành hình tròn quanh bát, để lại một hình tròn ở giữa
- Cho 2 thìa cơm mayonaise, 1 thìa cơm tương ớt (tùy thích) ở giữa
- Rắc mè/vừng rang lên
Và tadaaaa! Thế là xong!!! Món cơm trộn cá ngừ đã hoàn thành chỉ trong 10 phút!
Chúc các bạn ăn ngon miệng!
Hãy theo dõi EP 2 của series TỦ LẠNH CÓ GÌ? vào Chủ Nhật để cùng nhau có một bữa ăn thật đặc biệt vào cuối tuần nhé!

Linda
 

CƠM TRỘN CÁ NGỪ - [TỦ LẠNH CÓ GÌ] - 1

BẠN MUỐN ĐỔI GIÓ BẰNG MỘT MÓN ĂN MỚI LẠ VÀO MÙA DỊCH?
BẠN MUỐN NHỮNG BỮA CƠM GIA ĐÌNH THÊM PHẦN THÚ VỊ?
BẠN MUỐN NẤU MỘT MÓN ĐƠN GIẢN NHƯNG VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT?

Xin chào các bạn! Mình là Linda.
Chào mừng các bạn đến với tập một của TỦ LẠNH CÓ GÌ? Tình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất căng thẳng, chúng ta không thể đi chợ mua sắm như trước nữa. Còn chần chừ gì thêm, hãy mở tủ lạnh ra và chàaaaaa, hôm nay chúng ta sẽ ăn gì nhỉ?
Không khó! Mùa Covid, ở nhà vẫn ăn ngon! Hãy cùng nhau làm món cơm trộn cá ngừ nhé!
Xem file đính kèm #294661
1. Nguyên liệu
- Cơm trắng
- Cá ngừ ngâm dầu đóng hộp
- Rong biển ăn liền/trộn cơm (có thể dùng loại gói kimbap)
- Ngô ngọt tách hạt
- Bắp cải
- Mayonaise
- Tương ớt
- Mè/Vừng rang

2. Cách làm
Bước 1: Nấu cơm
Bạn có thể nấu cơm hoặc dùng cơm nguội có sẵn hâm nóng lại đều được nhé! Chúng ta sẽ cần khoảng một bát cơm trắng dành cho một người ăn. Bạn có thể tăng giảm lượng cơm theo ý muốn nhé!
Bước 2: Chế biến các nguyên liệu khác
- 2 thìa cơm cá ngừ đóng hộp, ép cá ngừ vào rây để lọc dầu, lấy cá
- 2 thìa cơm ngô ngọt, luộc ngô đến khi chín
- Bắp cải thái sợi, có thể ăn sống, xào hoặc chần nhanh qua nước (khoảng một nắm tay)
Bước 3: Trình bày
- Cho khoảng một bát cơm trắng vào một tô lớn
- Xếp lần lượt cá ngừ, rong biển, ngô và bắp cải thành hình tròn quanh bát, để lại một hình tròn ở giữa
- Cho 2 thìa cơm mayonaise, 1 thìa cơm tương ớt (tùy thích) ở giữa
- Rắc mè/vừng rang lên
Và tadaaaa! Thế là xong!!! Món cơm trộn cá ngừ đã hoàn thành chỉ trong 10 phút!
Chúc các bạn ăn ngon miệng!
Hãy theo dõi EP 2 của series TỦ LẠNH CÓ GÌ? vào Chủ Nhật để cùng nhau có một bữa ăn thật đặc biệt vào cuối tuần nhé!

Linda
Mình làm thử, vị lạ miệng nhưng đúng là ngon thật. Món này là MUST-TRY đấy
 
×
Quay lại
Top