Có tới 15 căn do hoi ngứa hậu môn gây ra chứng ngứa hậu môn cho bạn!

khuongtrungkt

Banned
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
duyên do gây ngứa lỗ đít không phải chỉ là 1 – 2 duyên cớ đâu nhé! Theo thống kê có tới 15 căn do gây ra chứng ngứa hậu môn cho bạn đấy. cho nên đừng nên chủ quan, từ những sơ sểnh lặt vặt trong vệ sinh hàng cũng khiến bạn “dính” phải căn bệnh nhạy cảm này đấy.

15 duyên do gây ngứa lỗ đít không ngờ

1. Khô da. Khi tuổi cao, da trong và xung quanh lỗ đít dễ bị khô. Khô da có thể gây ngứa dai dẳng, dữ dội lỗ đít.

2. Quá nhiều độ ẩm. Độ ẩm xung quanh hậu môn do ra mồ hôi quá nhiều hoặc căn nguyên khác gây ẩm, phân dính cũng có thể gây được kích thích.

3. Rửa quá nhiều. Lau quá nhiều với đồ khô, giấy vệ sinh hoặc chà kỹ quá mạnh với xà phòng có thể gây ra hoặc làm nặng thêm ngứa hậu môn. Không rửa sạch hoàn toàn xà phòng cũng có thể gây kích ứng.

Xem thêm >> ngứa hậu môn là bệnh gì

ngứa hậu môn phải làm thế nào

4. Lạm dụng thuốc nhuận trường. Sử dụng quá nhiều hoặc dùng không đúng thuốc nhuận tràng có thể dẫn đến đi tả kinh niên và nguy cơ kích ứng và ngứa hậu môn.

5. Hóa chất gây kích ứng. Một số loại xà phòng giặt ủi, nước hoa, vòi sen và các sản phẩm ngừa thai có chứa hóa chất có thể gây kích ứng da trong và xung quanh lỗ đít. Chất tạo mùi thơm hoặc tạo màu giấy vệ sinh có thể kích thích cho những người có làn da mẫn cảm.

6. Rối loạn da. Vấn đề về da thường gặp như bệnh vẩy nến, tăng tiết bã nhờn và eczema có thể dự và kích thích khu vực trong và xung quanh hậu môn.

7. Nhiễm nấm men. Điều này là lây thường ngày, thường ảnh hưởng tới đàn bà, có thể gây kích ứng vùng sinh dục và hậu môn.

8. Trĩ (hemorrhoids). Hemorrhoids gây căng tĩnh mạch nằm ngay dưới phần thấp nhất của trực tràng và lỗ đít. Nó thường xảy ra như là kết quả của sự găng tay trong thời gian đi tiêu. hậu môn ngứa có thể là một triệu chứng của trĩ.

9. Trầy da, vết nứt và đường dò. Mài mòn qua đường hậu môn là một vết xước nhỏ trong hậu môn, thường do bị táo bón khi đi tiêu. Một khe nứt lỗ đít là một vết sâu hơn. Một lỗ rò lỗ đít là một đường hầm nhỏ mà các tổ chức dưới da và một tuyến lưu thông trước đây bị nhiễm bệnh qua đường lỗ đít tới da trên mông bên ngoài lỗ đít. quơ ba lý do trên có thể gây ra ngứa hậu môn, cũng như đi tiêu đau và chảy máu.

10. Thực phẩm gây kích ứng. lỗ đít ngứa có thể là kết quả của hóa chất gây kích thích ở một số loại thực phẩm, chẳng hạn như trong các loại gia vị và nước sốt nóng. na ná, một số thức ăn trực tiếp hoặc gián tiếp có thể kích thích lỗ đít khi đi qua đại tràng. Thủ phạm thường gặp bao gồm chocolate, rượu, cà chua và hoa quả họ cam quýt, đồ uống bao gồm sữa hoặc thức uống có caffein, có thể gây ra đi tả tiếp theo là ngứa lỗ đít.
11. Thuốc. hậu môn ngứa có thể là một tác dụng phụ của thuốc cố định, bao gồm cả một số thuốc kháng sinh, có thể gây đi tả thẳng thớm.

12. Nhiễm trùng. Bệnh lây đường t.ình d.ục cũng có thể liên tưởng đến hậu môn và có thể gây ngứa lỗ đít. Ở trẻ nít, ký sinh trùng (giun kim) có thể gây ra ngứa hậu môn dằng dai. Người lớn trong cùng một gia đình cũng có thể bị nhiễm bệnh. ký sinh trùng khác có thể gây ngứa rưa rứa.

13. Khối u. Hiếm khi các khối u lành hoặc ung thư trong hoặc xung quanh hậu môn có thể là một nguyên nhân gây ra ngứa lỗ đít.

14. Phân không thể giữ được. Ngứa hậu môn cũng có thể được gây ra bởi đi tả thẳng thớm hoặc chẳng thể kìm được thoát ra một lượng nhỏ phân.=> Tác hại của ngứa lỗ đít là gì?

=> Điều trị ngứa hậu môn cần chuẩn bị những gì?


15. căn do khác. Ngứa lỗ đít có thể liên quan đến sự lo lắng hay găng. thỉnh thoảng nguyên do chưa xác định.

Những bị ngứa quanh hậu môn thỉnh thoảng khiến bạn không ngờ tới. Không chỉ thiếu sạch sẽ mà sạch sẽ quá cũng khiến vi khuẩn phát triển gây ngứa hậu môn. nên chi, nên lưu ý nhé!
 
Top