1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với một người nghiện ( ma túy, rượu, cờ bạc… ) không ?

  Câu trả lời là “ Bạn nên chia tay ngay!”
  Việc bạn quan hệ với 1 người nghiện ngập cũng giống như bạn đang chơi với lửa và chắc chắn sẽ có ngày bị bỏng. Nếu bạn trai của bạn bị nghiện, anh ta đang yêu 1 thứ khác chứ ko phải là bạn – rượu, ma túy, cờ bạc… Thực ra, anh ấy đang lừa dối bạn. Bạn hiện đang kẹt trong 1 tam giác tình yêu. Chất gây nghiện ấy chính là đối thủ của bạn – nó sẽ lấy đi tất cả thời gian, sự chú ý và tinh thần của anh ta. Rốt cuộc bạn chẳng có được điều gì, chỉ là một số 0 tròn trĩnh khi anh ta lên cơn nghiện. Rồi thì bạn sẽ căm ghét nó hệt như bạn căm ghét 1 người đàn bà khác xuất hiện trong cuộc đời anh ta.
  Yêu 1 người nghiện cũng có nghĩa là yêu 1 kẻ nô lệ - anh ta đang là nô lệ cho ma túy, rượu chè, cờ bạc, tình dục hay 1 hoạt động nào đó, và những thứ này trở thành chủ nhân điều khiển cuộc đời anh ta. Con người này ko còn là 1 người tự do nữa. Bạn sẽ gặp khó khăn vô cùng khi giúp đỡ 1 người nghiện ngập bởi vì bản thân anh ta tuy biết rằng mình đang bị phụ thuộc và điều khiển bởi ma túy nhưng anh ấy sẽ che giấu cảm giác bất lực đó, sẽ phủ nhận nó. Và việc thừa nhận rằng mình bị nghiện khiến anh ta sợ hãi và cảm thấy yếu đuối, nhưng điều đó hết sức cần thiết cho quá trình tự phục hồi và cai nghiện.
  Hậu quả tiêu cực thứ ba mà sự nghiện ngập gây ra cho 1 mối quan hệ là chúng sẽ can thiệp vào khả năng thân mật gần gũi của người yêu dành cho bạn. Những chất gây nghiện khi sử dụng thường xuyên sẽ làm tê liệt khả năng cảm nhận của người sử dụng nó. Tình trạng tê liệt về tình cảm 1 cách thường xuyên sẽ khiến anh ấy thấy khó khăn trong việc cảm nhận, yêu thương bạn như cách mà bạn mong muốn. Cuối cùng bạn sẽ rơi vào trạng thái hết sức cô đơn trong tình yêu của chính mình.
  Việc giữ gìn các mối quan hệ về bản chất đã đủ khó khăn, chưa nói đến việc ta quen biết 1 người bạn tình là nô lệ của các chất gây nghiện. Vậy những người nghiện ngập ko xứng đáng được yêu hay sao ? Dĩ nhiên là ko. Nó có nghĩa là anh ấy cần phải được phục hồi, giải thoát khỏi sự nghiện ngập đó, và hiểu được nỗi đau này trước khi tiến tới xây dựng 1 mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc với ai đó. Bạn đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với người yêu trước đó rồi, vậy bạn hãy thử các bước cuối cùng sau đây : 1. Nói thẳng thắn với anh ấy rằng bạn ko thể chung sống với 1 kẻ nghiện ngập nữa. 2. Bàn bạc về việc cai nghiện đồng thời buộc anh ấy phải nhận sự hỗ trợ từ bạn và “hành động” ngay lập tức thì bạn mới tiếp tục mối quan hệ này. 3. Nói rằng nếu anh ấy ko chịu sự hỗ trợ để thoát nghiện, bạn sẽ ra đi và ko bao giờ quay lại với anh ta nữa. 4. Hãy nghiêm túc với những lời bạn nói, và nếu người yêu của bạn ko chịu nhận trợ giúp để tránh xa ma túy, đừng cho anh ta them 1 cơ hội nào khác. Hãy rời bỏ anh ta ngay. 5. Đừng quay lại trừ phi người yêu của bạn đã được gột rửa và tỉnh táo lại, tham gia vào chương trình cai nghiện phục hồi và thể hiện những thay đổi tích cực về hành vi và thái độ.6. Quan sát sự phụ thuộc của chính bản thân bạn bằng cách tham gia
  Vào những chương trình dành cho gia đình, bạn bè hay chính bản thân người nghiện . Bạn cũng có thể làm 1 số việc cần thiết nhằm chữa lành những suy nghĩ bám sâu trong tiềm thức để bạn ko phải thu hút 1 người nghiện ngập khác vào cuộc đời bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP