Có thể học SEO trong bao lâu?

ggcallapi

Thành viên
Tham gia
22/5/2023
Bài viết
22
Thời gian học SEO phụ thuộc vào công sức và thời gian mà bạn bỏ ra. Học SEO không chỉ đơn giản là học những lý thuyết mà nó còn yêu cầu bạn phải thực hành một cách nghiêm túc.

Lý thuyết SEO dạy bạn nên làm những gì để website của bạn phát triển trên kênh tìm kiếm một cách thân thiện, tuy nhiên, việc bạn áp dụng những nguyên tắc này trong thực tế lại là một bài toán khác.

Từng kỹ xảo nhỏ bạn áp dụng sẽ tạo ra sự khác biệt trong thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm: nếu bạn học theo một lộ trình vững chắc và đặt nỗ lực vào nó thì chắc chắn bạn có thể học được SEO cơ bản trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn.

Trong quá trình đó, bạn cần phải dành thời gian để thực hành SEO chứ không đơn giản là chỉ đọc lý thuyết. Nên nhớ, đối với SEO, thực hành là yếu tố quyết định.

Bạn có thể đi theo lộ trình 7 bước như dưới đây:

Tìm hiểu cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm.

Hiểu vai trò của SEO trong Digital Marketing.

Hiểu SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng.

Tìm hiểu về các quy trình SEO

Tìm hiểu thêm về từ khóa và quy trình nghiên cứu từ khóa.

Hiểu cách đo lường hiệu suất SEO.

Đưa SEO vào hoạt động.

Sau bước số 7, bạn có thể phải đợi một vài tháng để việc SEO của mình thực sự hoạt động, đó chính là những lý do khiến bạn cần ít nhất 6 tháng để học SEO cơ bản.

Đây là khoảng thời gian dành cho bạn để làm quen và thực hành SEO. Còn việc bạn có trở nên thành thạo và giỏi SEO hay không lại là một vấn đề khác.

Học SEO là một quá trình không ngừng nghỉ, nguyên do chính là Google vẫn đang thực hiện hàng trăm thay đổi mỗi năm trong các thuật toán tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn cần tiếp tục làm phong phú các kỹ năng và kiến thức của mình.

Ngoài ra còn có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến SEO. Bạn phải mất ít nhất một vài năm để trở thành người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 

Đính kèm

  • 1694964168870.png
    1694964168870.png
    248,7 KB · Lượt xem: 0
Quay lại
Top