có thể dùng dung dịch nước ấm với trà xanh để lau chùi sàn

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Sàn gỗ tự nhiên đem lại vẻ đẹp sáng ý, đầm ấm cho ngồi nhà của bạn. Sàn gỗ của bạn có thời gian dùng mãi sau, tối thiểu là 20 năm, nhất là khi được lau chùi, vệ sinh đúng cách và hơp lý. Bạn có thể giữ chúng trong như mới bằng cách tuân theo những cách làm sạch sàn gỗ thiên nhiên dễ dàng sau đây.

Bước đầu tiên: cần dùng chổi lau hoặc máy hút bụi, máy chân không để sa thải bụi bẩn, lông động vật hoặc bất cứ vật nhỏ xíu nào có thể làm xước mặt sànc tuyệt đối, không dùng cây lau chùi hoặc máy hút bụi có các vật dụng sắc nhọn có thể làm trầy xước bề mặt sàn. sử dụng chổi lau có lông hoặc vải mềm để lau chùi. Tuỳ thuộc vào tần suất cần đến, đi lại, động vật nuôi trong nhà giỏi trẻ em, bạn sẽ phải hút bụi và lau chùi sàn tối thiểu một lần một tuần.

Việc lau chùi chung sẽ không phân mục bỏ được các bụi bẩn tích tụ theo thời gian. Để sa thải các vết bẩn này, bạn cần sử dụng các chất lỏng tẩy rửa cho sàn gỗ như Bona xuất xắc dầu xà phòng của Murphy. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ theo chỉ dẫn cần dùng của nhà sản xuất đưa ra. Bạn cũng có thể làm sạch sẽ sàn bằng cần dùng dịch đan xen 1 phần dấm táo với 10 phần nước ấm và thêm 1 vài giọt xà phòng để lau sàn.
S%C3%A0n-g%E1%BB%97-ngo%C3%A0i-tr%E1%BB%9Di-cho-kh%C3%B4ng-gian-b%E1%BB%83-b%C6%A1i.jpg
Bằng cách nào đi nữa, nghiệp vụ làm tinh khiết sàn gỗ thiên nhiên tuyệt sàn gỗ công nghiệp của bạn cũng sẽ kiểu như nhau. Làm ướt miếng giẻ lau hoặc miếng mút lau sàn bằng dung dịch bạn dùng để lau chùi. Vắt thật kỹ miếng giẻ lau chứ không để miếng giẻ ướt. Trong lúc lau, để ý không đổ chất lỏng trực tiếp lên sàn nhà. cần đến giẻ lau đi lau lại sàn để loại bỏ các vết bẩn. Sau quy trình lau, nhớ lau tinh khiết các chỗ nước dư thừa trên mặt sàn bằng khăn khô do nước đọng ở mặt sàn có thể làm hỏng sàn gỗ.

Bạn cũng có thể dùng dung dịch nước ấm với trà xanh để lau chùi sàn. Chất axit tannic trong trà sẽ giúp sàn sáng bóng lên. Để 2 gói trà vào nước sôi trong vòng 05 phút sau đó đổ dung dịch ra xô. lấy miếng giẻ mềm và nhúng ướt vào dung dịch trc]. rước giẻ ra vắt cho ráo nước rồi lau lên mặt sàn, cách này khiến cho sàn chóng vánh khô sau khi lau. Sau khi lau xong, bạn sẽ ngạc nhiên về tài năng sáng bóng của sàn gỗ thiên nhiên nhà mình.

Xử lý các vết xước trên mặt sàn sau khi lau là một việc làm trọng yếu để duy trì sàn gỗ luôn như thế hệ. Bạn cần dùng chì có màu tương tự như màu sàn và chà xát nó vào các vết xước. Sau đó dùng máy sấy, sấy cho nóng khu vực bạn vừa chà chì vào và lau lại bằng vải mềm.

Dường như, để hạn chế bẩn sàn, bạn nên đặt các tấm thảm lau ở cửa ra vào để chặn lại các vết bẩn và ẩm ướt từ bên ngoài xâm nhập vào sàn nhà. chặn đứng các vết xước bằng cách bọc các chân của nội thất nhà bạn và đặt thảm tại những nơi có tần xuất qua lại béo. Đồng thời, tránh cho sàn nhà bởi vì ánh nắng trực tiếp.

Bước đầu tiên giúp việc lau chùi sàn gỗ may mắn và tất tả hơn đó là việc xác minh, giám sát thao tác lắp đặt sàn gỗ của các nhân viên. chứng thực xem sàn bê tông đã được phủ lớp xốp chưa, có trải đều tốt không, các mối ghép đã khít với nhau chưa. Điều này sẽ hạn chế việc nước trên sàn nhà thấm xuống dưới hoặc hơi nước từ dưới thấp ngược lên trên sàn gỗ.

- Lên lịch cất giữ sàn gỗ thường xuyên: nên lên một lịch làm tinh khiết và bảo dưỡng định kỳ cho sàn nhà .+ Hàng ngày: Quét bụi bẩn và lau sạch. sử dụng chổi chung để quét tinh khiết bụi bẩn tuy nhiên khuyến khích nên cần đến máy hút bụi sẽ xuất xắc hơn đối với các loại sàn gỗ.

+ Hàng tuần: cần đến những sản phẩm chú tâm phù hợp với từng loại sàn gỗ nhất định.

- tốt đối không lau nhà bằng nước sàn gỗ ngoài trời. Nếu sơ ý làm tràn giỏi đổ nước ra sàn, hãy lau ngay lập tức bằng khăn khô. giỏi nhất nên lau chùi bằng vải lau khô hoặc vải ẩm đã được vắt kiệt nước.

- Đối với vết bẩn, bạn phải làm sạch khi vết bẩn còn ướt, không nên để vết bẩn khô đông cứng lại do nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước.

- Đối với sàn gỗ đã qua một thời gian cần dùng, trước khi tiến hành lau, bạn hãy cần đến máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc phương pháp tĩnh điện khô để làm sạch bụi bẩn, tóc… Sau đó, lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm.

- Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên dùng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết xước bởi vì giày dép gây ra thì sử dụng rượu trắng để làm tinh khiết. Riêng vết bẩn là mực, carbon, keo khô, m.áu bạn phải cần dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

Sàn gỗ Gia Hoàng không chỉ chú trọng đến với đẹp của sàn gỗ khi vừa dứt nhưng mà còn chú trọng vẻ đẹp trường tồn cho không gian nội thất của quý khách hàng. Cách lau chùi sàn gỗ đúng cách là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp bề mặt sàn nhà.
 
Top