1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cơ thể của chúng ta thay đổi như thế nào sau 30, và tại sao khuôn mặt của chúng ta có thể già đi

  Tất cả chúng ta đều nghe về sự hữu ích của axit hyaluronic và vitamin C và E. Nhưng sức khỏe làn da của chúng ta phụ thuộc vào điều gì khác và làm thế nào chúng ta có thể ảnh hưởng đến nó? Bên cạnh việc cung cấp cho cơ thể đủ collagen và elastin, sử dụng kem chống nắng và ăn thực phẩm lành mạnh, chúng ta cũng nên lưu ý đến khối lượng xương và thay đổi nền nội tiết tố.

  Bright Side đã phân tích kết quả của các nghiên cứu khoa học và sẵn sàng chia sẻ chúng với bạn.

  [​IMG]

  Thời gian trôi qua, làn da của chúng ta trở nên kém đàn hồi hơn và chúng ta bắt đầu chăm sóc nó nhiều hơn: sử dụng miếng dán mắt, kem. Liệu pháp và các quy trình khác nhằm cải thiện làn da của chúng ta.

  Sự xuất hiện của các nếp nhăn không chỉ phụ thuộc vào làn da của chúng ta mà còn phụ thuộc vào các thành phần cấu trúc sâu, như các mô mềm, mỡ tích tụ và hộp sọ có thể bị tái hấp thu xương. Nếu chúng ta hiểu cách thức những thứ này hoạt động, chúng ta có thể làm chậm lão hóa.

  Tái hấp thu xương là sự phá hủy dần dần các mô xương. Xương của chúng ta đổi mới trong suốt cuộc đời, nhưng sau 35-40 năm, quá trình hủy diệt bắt đầu chiếm ưu thế trong quá trình tăng trưởng.

  [​IMG]

  Khi chúng ta già đi, bộ xương của chúng ta lớn hơn và mỏng manh hơn khoảng 10%. Ví dụ, xương chậu phát triển lên đến 25-30 năm (khi cơ thể chuẩn bị sẵn sàng để sinh con.) Sau 40, xương chậu bắt đầu hẹp hơn

  [​IMG]

  Tái hấp thu xương cũng có thể ảnh hưởng đến hộp sọ:

  giảm chiều cao khuôn mặt (tương quan với răng / răng);
  làm thô cứng xương;
  quỹ đạo xương thay đổi hình dạng của chúng và lớn hơn;
  hàm dưới trở nên rộng hơn;
  mũi trở nên to hơn, chóp mũi rủ xuống do thay đổi xương.

  [​IMG]
  Nếp gấp mũi sâu theo tuổi tác vì xương hàm cũng thay đổi. Vâng, điều này cũng liên quan đến việc mất độ đàn hồi của da và sự thay đổi của các mô mềm dưới da. Nhưng chủ yếu, nó kết nối với răng và sức khỏe của da

  [​IMG]

  Các quỹ đạo xương quanh mắt của chúng ta, đặc biệt là góc bên ngoài và bên trong của chúng, cũng trở nên lớn hơn. Đó là lý do lông mày trông nhướn lên và vết chân chim xuất hiện

  Nâng mặt không có ích gì

  [​IMG]

  Mọi người thường tin rằng nâng cơ mặt có thể giúp họ. Ý tưởng này tuân theo khái niệm lão hóa truyền thống: da trở nên kém đàn hồi và chảy xệ, và sau đó xuất hiện nếp nhăn.

  Với sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại, các nhà nghiên cứu đã có cơ hội hiểu rõ hơn về cách bộ xương mặt thay đổi và khu vực nào dễ bị tái hấp thu. Các nhà khoa học đang ngày càng chú ý đến việc điều chỉnh khung xương.

  Mục tiêu chính của nó là:

  để làm chậm quá trình tái hấp thu;
  để loại bỏ bất kỳ yếu tố nào đẩy nhanh sự hủy diệt.

  Vì các ngăn mỡ cũng bị phá hủy, đừng tin tưởng những người hứa sẽ làm cho làn da của bạn trông trẻ trung và tươi mới như trước đây chỉ 15-20 năm chỉ trong một quy trình. Bạn phải tìm đến một chuyên gia biết các đặc điểm của khuôn mặt già nua

  Làm thế nào để làm chậm quá trình lão hóa

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn giữ cho khuôn mặt của mình trông trẻ trung, bạn phải làm chậm quá trình lão hóa da và thay đổi hộp sọ (tái hấp thu xương.)

  Khi còn trẻ, làn da mịn màng vì nó được làm giàu với collagen và elastin, và mỡ mặt được phân phối đều. Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta mất collagen và lớp mỡ mất đi khối lượng. Đây là lý do da chảy xệ.

  Để làm chậm quá trình lão hóa:

  Xem xét lại cách ăn uống của bạn. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn ít đường vì nó làm tăng tốc độ lão hóa và ăn nhiều trái cây và rau quả vì chúng ngăn ngừa tổn thương tế bào.

  Giữ ẩm cho da, không làm tổn thương da bằng cách tẩy tế bào chết và mặt nạ, đừng nheo mắt (nheo mắt làm cho nếp nhăn của bạn sâu hơn).

  Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, gió và lạnh. Các chuyên gia từ Trường Y Harvard khuyên bạn nên luôn luôn sử dụng SPF.

  [​IMG]

  Làm thế nào để làm chậm quá trình hủy xương:

  Hãy chăm sóc hormone của bạn. Ví dụ, hormone tuyến giáp tăng cường tái hấp thu và estrogen làm chậm quá trình này. Mặc dù vitamin D thực sự hữu ích, nhưng dư thừa có thể ảnh hưởng đến xương. Để tìm sự cân bằng, hãy tìm đến một bác sĩ nội tiết.

  Tránh tiêm Botox. Các nghiên cứu cho thấy họ tăng tốc quá trình hủy xương.

  Chăm sóc răng của bạn: nếu thiếu một chiếc răng, nó sẽ tăng tốc quá trình biến dạng hàm và ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nó. Môi có thể trông mỏng hơn so với thực tế, nếp gấp mũi có thể trông sâu hơn, khuôn mặt có thể trông tròn hơn. Nó làm hàm dưới trở nên nhỏ hơn ở những người có răng giả: trong 10 năm, nó có thể mất khoảng 60% kích thước. Cấy ghép thay thế chân răng có thể giúp bạn tránh được quá trình này.

  Như chúng ta có thể thấy, khuôn mặt của chúng ta cũng thay đổi từ bên trong. Tất nhiên bạn cũng nên tiếp tục quan tâm đến làn da của mình, nhưng hiểu được các quy trình phức tạp khác sẽ giúp bạn không lãng phí tiền vào các thủ tục vô ích làm nhiều điều xấu hơn là tốt.

  Điều gì giúp bạn giữ cho làn da của bạn đẹp?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP