Có thể bạn chưa biết những công dụng này của cà phê

fxvnbaonguyen

Thành viên mới
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
Uống cà phê thời điểm này tốt hơn bạn dùng nhân sâm thuốc bổ lâu năm hãy biết để tận dụng ngay.

Cà phê cũng có lợi cho sức khỏe

Chất caffein trong cà phê được dùng như một loại thuốc điều trị trong y tế. Ví dụ, giảm đau, chữa đau nửa đầu. Song hãy uống vừa phải nếu không nó sẽ là con giao hai lưỡi đưa đến những cơn đau dài hơn. Trong trường hợp này, chỉ nên uống cà phê 1 – 2 tách nhỏ mỗi ngày.

>>>>> Kẹo hồng sâm dẻo

Hơn nữa, cà phê còn có hợp chất polyphenols chống oxy hóa – cái có rất nhiều ở đậu xanh, song khi nấu đậu, chất này sẽ bốc hơi đi rất nhiều. Vì vậy chỉ cần 10g cà phê bột và 50ml nước là sự kết hợp hoàn hảo nhất, có thể mang hiệu quả đến 99%.

Cà phê có thể giúp tăng năng lượng và làm bạn thông minh hơn

Cà phê giúp bạn bớt mệt mỏi và tăng mức độ năng lượng vì trong cà phê có chứa cafein một loại chất truyền dẫn k.ích th.ích ức chế thần kinh trong não, giúp hưng phấn não bộ. Chất này giúp cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, sự cảnh giác, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

Cà phê giúp đốt cháy mỡ thừa

Cafein là chất thường thấy trong tất cả các thực phẩm giảm cân, bởi vì nó là một trong số ít những chất có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Theo một số nghiên cứu khác, cafein có thể giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất thêm 3 – 11% và tốc độ đốt cháy mỡ thừa thêm 10% ở người béo và 29% ở nguời gầy. Tuy nhiên hiệu quả sẽ giảm đối với người uống cà phê trong thời gian dài.

Cafein giúp cải thiện hoạt động thể chất

Cafein k.ích th.ích hệ thần kinh, khiến hệ này phát tín hiệu đốt cháy tế bào mỡ, nhưng nó cũng làm tăng nồng độ Adrenaline trong m.áu. Đây là loại hóc môn giúp cơ th.ể thực hiện các hoạt động thể chất cường độ mạnh. Vì thế, uống cà phê có thể cải thiện hoạt động thể chất trung bình 11 – 12%. Sẽ rất tốt nếu uống một cốc cà phê đặc 30 phút trước giờ tập thể hình.

>>>>> Kẹo hồng sâm 200g

Thời gian uống cà phê hiệu quả nhất

Khi mọi người cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ ngợi quá nhiều thì hãy uống cà phê thời điểm này. Chất caffein sẽ san bằng các adenosine – chất sản sinh khi nơ-ron thần kinh bị đốt cháy làm hệ thần kinh càng trở nên mệt mỏi, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi ngăn ngừa buồn ngủ. Nếu uống cà phê sau một giấc ngủ ngắn vào ban trưa, bạn sẽ cảm thấy trạng thái tinh thần rất tốt.

Khi ngủ vào ban đêm, cơ th.ể sẽ tiết ra melatonin chống lão hóa, chúng ta có thể sử dụng các chất polyphenol trong Coffee để chống lão hóa hiệu quả. Nhưng chú ý là quá nhiều caffein sẽ k.ích th.ích dạ dày tiết dịch axit, do đó những người bị chứng trào ngược dạ dày nên hạn chế uống cà phê.
 
Top