Có thật sự “chỉ là bạn”?

Cỏ May

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2011
Bài viết
239
Khi người ấy nói rằng: “Có lẽ chúng ta chỉ nên là bạn”, chúng ta sẽ rất hụt hẫng và tưởng như mọi hi vọng đều khép lại. Nhưng có thật sự là thế không?

Thường thì câu nói ấy nếu được thốt lên từ con gái thì sẽ mang một “hàm ý” nào đó tùy vào hoàn cảnh. Và con trai vẫn có quyền trông chờ…

Khi con trai nói: “Chúng ta chỉ nên là bạn”, có thể thật sự chàng chỉ muốn là bạn và không có ý gì khác. Nhưng con gái ngược lại. Họ suy nghĩ rất phức tạp và muốn con trai phải “tự hiểu” những gì họ không nói ra. Sau đây là những “thông điệp thật sự” mà con gái muốn gửi gắm.

“Chỉ là bạn” - vì chưa đúng lúc để yêu nhau
Khi con gái có chút ít tình cảm với đối phương, và được tỏ tình, nàng sẽ không đồng ý vội. Nàng sợ rằng bản thân chưa đủ bản lĩnh để có thể gắn bó lâu dài với duy nhất một người. Nàng cần thời gian để chuẩn bị và cần một chút lắng đọng để xét lại cảm xúc của mình.
Nếu bạn nóng vội và mong “đốt cháy giai đoạn”, tất nhiên bạn thất bại. Nhưng một chàng trai biết kiên nhẫn, đợi chờ, và chấp nhận “chỉ nên là bạn”, thì có thể chàng ấy có được một vị trí đặc biệt trong tim con gái. Các nàng luôn rất trân trọng những mối quan hệ đặc biệt, lững lờ giữa bạn và yêu, vì khi ấy là giai đoạn mà con gái cảm thấy thổn thức, hạnh phúc nhất.
“Nếu mình im lặng trước lời tỏ tình, hoặc không đả động gì tới điều đó, tức là mình hoàn toàn không có cảm tình với anh chàng này. Nhưng khi mình nói nhẹ nhàng và giải thích rằng “chúng ta cứ là bạn đã”, tức là mình đã cho cậu ấy một cơ hội mở”, Thúy Anh (sinh viên năm 1 ĐH Luật) chia sẻ.


20120222-112905-1-daudon2112112-cc10b.jpeg


Dừng một thời gian
Sẽ đến một lúc nào đó, bỗng dưng cô gái thốt lên rằng: “Mình xin lỗi, có lẽ chúng ta chỉ là bạn”, trong khi trước đó cả hai đang là “một nửa” của nhau, hoặc là một “điều gì đó” vô cùng đặc biệt trong đời nhau. Câu nói ấy vô tình tạo nên một giới hạn, một lằn ranh nào đó.
“Nhưng, điều mà mình muốn gửi gắm đến người ta, đơn giản vì mình cảm thấy ở giai đoạn ấy mình không chu toàn cho chuyện tình cảm được. Mình cần phải dừng lại một thời gian để thay đổi, để hoàn thiện, hay đơn giản là để “làm mới” lại một mối quan hệ đang có chiều hướng cũ kĩ và tẻ nhạt.
Câu nói ấy cũng có thể làm “cảnh tỉnh” người ấy và khiến mình phải nhìn lại một cách thấu đáo hơn. Nguyên do cũng bắt nguồn từ việc mình chán yêu, và muốn “thử là bạn” xem có thay đổi được điều gì không”, Bảo Trân (lớp 12 trường THPT Phú Nhuận) chia sẻ.

Đang có một ít “sóng gió ngầm”
Khi các nàng có nhiều mối quan hệ phức tạp đan xen, nàng chỉ muốn “tất cả là bạn”. Đơn giản vì, họ cảm thấy họ không thể gắn bó với bất kì ai vào lúc họ đang dính vào những rắc rối. Nếu cả 3 chàng cùng thích 1 nàng, và nàng đó cũng có thích 1 trong những người ấy, thì nàng vẫn “chỉ là bạn” với cả 3.
Vì thế, khi bạn bị một cô nàng nào bảo rằng: “Chúng ta chỉ nên là bạn”, đừng cho rằng bạn đã thất bại nhé. Nàng đang gặp một vài khó khăn nào đó chưa giải quyết được. Nàng chẳng bao giờ than phiền hay để lộ điều đó ra ngoài đâu.
Nếu bạn cứ xuất hiện trước mặt nàng, thì nàng sẽ khó chịu, bởi vì nàng còn rất nhiều việc phải lo, trong khi điều bạn lo chỉ đơn giản là việc cô ấy có đáp lại tình cảm với bạn hay không.

Bạn bè vẫn có quyền quan tâm nhau
Con gái quan niệm: chuyện tình cảm rất mong manh dễ vỡ, khi chưa muốn ràng buộc thì tốt nhất nên là bạn để giữ được tình bạn tốt đẹp. Và cũng bởi vì, là bạn bè vẫn có quyền quan tâm, hỏi han nhau, nên câu nói đó không hẳn là một lời từ chối, mà là một khởi đầu thuận lợi để tình cảm được nuôi dưỡng, duy trì.
“Mình muốn cả hai vẫn giữa một tình bạn tốt, có quyền bày tỏ rằng đang quan tâm nhau, nhớ nhau… Đã quen việc là bạn thân, nếu chuyển sang một bước khác, liệu có bền? Đôi khi mình ích kỉ, chỉ muốn người ta quan tâm đến mình và mãi như thế.
Tình yêu vội vã sẽ không lâu dài, nhưng tình bạn lâu dài thì rất đáng trân trọng. Nếu là mình, mình sẽ nói rằng: “Chúng ta chỉ nên là bạn, và quan tâm tới nhau mỗi ngày được không?”. Như thế thôi cũng đã rất hạnh phúc rồi. Mình sợ, khi mình nhận lời ngay, thì tình bạn sẽ tan biến mất, mà rồi tình yêu cũng thế mà nhạt dần”, Thảo Nguyên (lớp 12 trường THPT GV) chia sẻ.

Theo Mực tím.
 
Top