Có phải Bkav đã hack Face ID trên iPhone X bằng mặt nạ?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Sự việc đang rất được quan tâm và thu hút từ rất nhiều người quan tâm chú ý đến không chỉ là những chuyên gia về cong nghệ trên thị trường mà còn được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều người tiêu dùng về sản phẩm trong nước và trên toàn thế giới, đó chính là sự việc mà Bkav đã sử dụng mặt nạ để đánh lừa tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X được biết đến với sự bảo mật cao. Và Bkav đã trả lời như thế nào?
tong dai panasonic
Trên trang Techcrunch đã liên tục đưa đến cho Bkav vô số câu hỏi về nhà sản xuất ra Bphone khi xem xong đoạn video Bkav hack thành công Face ID đó. Nhưng hiện tại vẫn chưa thấy được câu trả lời từ phía Bkav, và cũng đặt thêm câu hỏi cho Bkav chính là: "Gỉa sử việc hack Face ID là chính đáng thì lí do nào mà Bkav không phát biểu ý kiến đối với Apple như vậy?"
Ngoài ra trên trang Techcrunch cũng co đăng trai về vấn đề nhận diện khuôn mặt của Face ID rằng :"Trước khi cho phép tinh năng này chúng tôi cũng đã cài đặt cho nó chiếc mặt nạ trước"
"Vô số câu hỏi chưa được trả lời khi mà giá để làm nên 1 chiếc mặt nạ là 150 USD để hắck Face ID" - Forbes chia sẻ.
Forbes cũng có quan điểm tơng đồng quan điểm với Techcrunch đó là: "Bkav đã cài đặt những điểm tương tự từ khuôn mặt lên mặt nạ bằng cách sử dụng những loại vật liệu có thể dễ dàng khiến cocong nghệ Ai bị hiểu nhầm như khi sử dụng thạch cao hoặc là mắt kính chẳng hạn....
Ngoài ra cũng có nhiều quan điểm từ nhiều chuyên gia khác nhau như: "Khi ông dùng mặt nạ thì Face ID đã không nhận diện được, tiếp theo Bkav đã đăng nhập mã khóa luc này chiếc điện thoại iphone đã có thể dễ dàng đồng ý" -Đó là quna điểm của Forbes, tuy nhiên bên Bkav vẫn 1 mực cho rằng họ hoàn toàn không sử dụng đến passcode.
"Không lẽ nào Touch ID lại cao hơn Face ID"- Wired đăng tải.
Đây là ý kiến của một chuyên gia- ông Marc Roger, đã trả lời khi phỏng vấn về sự việc Bkav hack được Face ID. Ngoài ra, Ông Roger còn nhận xét: "đây là hình thức mà Bkav cố tình làm cho Face ID nhận diện được khuôn mặt bằng nhiều hình thức khác nhau".
Trong e-mail, người phóng viên này đã nói rằng: "Tôi, bằng một sự tôn trọng, hoàn toàn không đồng ý khi Bkav nói rằng việc Face ID học một khuôn mặt mới là không quan trọng. Một gương mặt mới được Face ID học trong điều kiện ra sao là yếu tố rất quan trọng.
Nếu passcode được sử dụng bởi kẻ tấn công đang sử dụng chiếc mặt nạ, đây không phải là một vụ hack có giá trị. Hơn nữa, cho dù không dùng passcode, chiếc mặt nạ có lẽ sẽ được nhận ra sau rất nhiều lần thử vì nó có thể đánh lừa được tính năng mở khóa sau 5 lần thất bại, sau đó đó thông tin của chiếc mặt nạ sẽ được lưu trữ lại như một mẫu kết quả của một lần mở khóa thành công".
Techcrunch, Arstechnica hay Forbes sau khi đưa ra những nhận định của riêng họ đều chốt hạ ở phần cuối bài viết rằng Face ID vẫn là một giải pháp bảo mật hữu hiệu.
Arstechnica cho biết lí do họ vẫn đánh giá cao khả năng bảo mật của Face ID vì trong trường hợp của Bkav nếu áp dụng vào thực tế, nếu không có sự giúp sức rất tích cực từ phía chủ nhân của iPhone X thì việc mở khóa bằng mặt nạ sẽ là vô nghĩa.
Trang Techcrunch thì hóm hỉnh khi cho rằng nếu hacker muốn đột nhập vào iPhone X của bạn theo phương thức mà Bkav áp dụng, chắc hẳn chúng sẽ tốn không ít tiền của. Và đối với người dùng phổ thông, họ còn nhiều thứ khác để lo lắng hơn là việc sợ chiếc iPhone X của mình bị hack bằng mặt nạ.
Và cuối cùng, anh Nguyễn Hồng Phúc, một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh cũng có góc nhìn tương tự hai trang tin công nghệ đã nêu. Theo anh, muốn Face ID được hack theo cách mà Bkav làm, chúng ta cần thực hiện theo 6 bước sau (vui là chính).
 
Top