Có nên tỏ tình gây sốc nơi công cộng?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Những kiểu ngỏ lời càng "độc", càng ấn tượng ngày nay trở thành mốt trong giới trẻ. Họ quan niệm cần tạo hiệu ứng cao để chinh phục trái tim người yêu,..

Suy cho cùng, nhu cầu tìm sự độc đáo trong cách thể hiện tình yêu là xu hướng có thật, và đây là câu chuyện giữa người "phát tín hiệu" và "người nhận tín hiệu". Nếu không xâm phạm đến lợi ích cộng đồng, cho người nhận "món quà" thì cách làm đó sẽ đem đến những khoảnh khắc, sắc màu lãng mạn trong tình yêu; những giá trị tình cảm người trong cuộc sẽ tăng lên bội phần. Đặc biệt, "nhân vật chính" sẽ cảm thấy tình cảm được trân trọng và hãnh diện…

015b5d6b3a7e49f4a6d223ae74092f79.jpg
Tuy nhiên, giá trị của tình yêu đâu chỉ nằm ở ý nghĩa vật chất, sự xa hoa phù phiếm, sự phô trương… mà điều đáng quý, đáng ghi nhớ là ý nghĩa và "trọng lượng" tình cảm kèm theo như thế nào. Lời tỏ tình, cách tỏ tình có ý nghĩa phải phản ánh được tình cảm chân thành của người tỏ tình và niềm hứng thú, cảm giác hạnh phúc của người nhận.

Tình cảm phô trương, những kiểu cách chơi nổi để khẳng định "chủ quyền yêu" của mình, khi đối phương chưa sẵn sàng thì có thể vô tình làm tổn thương tình cảm của người mình yêu. Lúc đó, nhân vật chính sẽ rất khó xử. Có thể, họ xấu hổ, mắc cỡ và không dám xuất hiện trước kiểu bày tỏ tình cảm cuồng nhiệt như một trò chơi có một không hai đó.

Mỗi người có cách riêng để biểu hiện tình cảm, sự hấp dẫn và ấn tượng trước đối phương. Mức độ tình cảm và sức hút lẫn nhau trong tình yêu được đánh dấu ở thời điểm tỏ tình xác nhận tình yêu từ hai phía. Vì vậy cần phải biết tình cảm mình đang ở mức độ nào, tính cách đối phương ra sao... để chọn thời điểm thích hợp và cách bày tỏ tình cảm sao cho hiệu quả.

Có thể chủ quan, nhưng câu danh ngôn "Ở đâu có lời nói hoa mỹ, ở đó không có tình yêu chân thật" không phải là không có cơ sở. Tình cảm càng mãnh liệt, mức độ biểu hiện càng phải sâu lắng và tế nhị; những hành động phô trương biểu hiện thô thiển đôi khi sẽ tạo ra phản ứng ngược.

Nên thận trọng khi khẳng định tình yêu của mình, không chạy theo cảm giác, không a dua theo phong trào. Vì vậy, cần phải biết rõ tình cảm của mình và có ý thức trách nhiệm về lời tỏ tình để ngày Valentine đọng lại những ấn tượng, khoảnh khắc đẹp thật sự có ý nghĩa trong tình yêu của bạn trẻ. Khi tình yêu chân thật xuất phát từ trái tim đến trái tim thì mỗi ngày yêu đều là ngày Valentine hạnh phúc.

Tuổi trẻ là độ tuổi năng động và đầy sáng tạo, vì thế sẽ có rất nhiều kiểu tỏ tình độc đáo và sáng tạo không ngừng phát triển. Biết ghi nhận những cái mới, cái đẹp và có ý nghĩa sẽ làm cho cuộc sống xung quanh lung linh sắc màu hạnh phúc. Đó cũng là cách thể hiện của sự tôn trọng và không thành kiến về những điều lạ lùng, khác thường của ngày Tình yêu.
AloBacsi.vn
Theo Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Linh - Sài Gòn Tiếp Thi
 
Top