Có nên q.uan hệ khi mang thai hay không?

kienkaka1408

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2016
Bài viết
0
Có nên q.uan hệ khi mang thai hay không là thắc mắc của khá nhiều cặp vợ chồng, nhất là những người mới mang thai lần đầu.

1/ CÓ NÊN q.uan hệ KHI MANG THAI HAY KHÔNG?
Làm “ch.uyện ấy” khi mang thai là điều mà nhiều cặp vợ chồng cấm kỵ vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu người mẹ có sức khỏe tốt, không có tiền sử về các vấn đề như sảy thai, dọa sảy thai trước đó thì việc q.uan hệ trong giai đoạn này hoàn toàn là có thể. Thậm chí, ở một góc độ nào đó, những cuộc yêu còn được cho là tốt cho thai nhi và cả mẹ bầu.

Lúc này, bào thai được bảo vệ bên trong túi ối, khó có thể bị chấn động, chất nhầy cổ tử cung kín để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng từ bên ngoài nên q.uan hệ khi mang thai hoàn toàn an toàn.

Có một sự thật là phụ nữ khi mang thai, h.am m.uốn t.ình d.ục thường cao hơn. Và những cử chỉ yêu thương, âu yếm cũng sẽ là cách để tăng chỉ số cảm xúc, giúp mẹ thoát khỏi trầm cảm. Song nếu quá mệt mỏi với việc mang thai, thì ch.uyện ấy không phải là ý kiến hay cho cả hai.

q.uan hệ tháng đầu tiên

Lúc này, không nhiều người biết mình đã mang thai, nên các cuộc yêu sẽ không quá áp lực. Tuy nhiên, mẹ cần thận trọng các hiện tượng chảy m.áu khi q.uan hệ hoặc sau đó do một số mao mạch trong cổ tử cung bị vỡ do k.ích th.ích mạnh.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ

Lúc này bụng chưa lớn, việc q.uan hệ là điều có thể xảy ra để thỏa mãn nhu cầu cả hai. Tuy nhiên, thời điểm này bà bầu đang bị “hành hạ” bởi những cơn ốm nghén. Do đó, nếu thấy khó chịu, bạn nên trao đổi thẳng thắn với ông xã, không nên ép bản thân.

Ba tháng giữa thai kỳ

Đây được cho là thời gian “vàng” cho các cuộc yêu. Do đó, nếu muốn, các ông bố bà mẹ trẻ có thể thực hiện, song nên ở mức độ vừa phải.

Ba tháng cuối thai kỳ

Lúc này bụng đã lớn, nên các mẹ sẽ không có hứng thú với các cuộc ‘“yêu”. Đồng thời việc q.uan hệ lúc này dễ chèn ép lên thai nhi, nên các cặp vợ chồng cần hạn chế.

H3_d2a2972a-219a-4731-8c90-41c888d318f4_grande.png


2/ q.uan hệ KHI MANG THAI CẦN LƯU Ý GÌ?
Có nên q.uan hệ khi mang thai hay không? Có chứ, nhưng nên ở một mức độ vừa phải, đủ để thỏa mãn nhu cầu của cả vợ và chồng nhưng không ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi q.uan hệ, các cặp vợ chồng cần lưu ý các nguyên tắc sau:

Không q.uan hệ khi một trong hai mệt mỏi

Nếu mẹ bầu đang mệt, không hứng thú với các cuộc “yêu”, các anh chồng cũng đừng vì h.am m.uốn của bản thân mà ép vợ.

Hãy dành thời gian cho bà xã của bạn được nghỉ ngơi, ngủ ngon giấc. Một vài cử chỉ yêu thương như hôn, ôm, vuốt tóc cũng là cách để các cô vợ thấy hạnh phúc hơn.

Không q.uan hệ bằng miệng

Khi mang thai, bạn nên hạn chế q.uan hệ bằng miệng vì sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho mẹ bầu, đặc biệt là khi bạn đang bị Herpes ở miệng.

Nếu có, cần tránh thổi khí vào “cô bé”, các bong bóng khí có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông m.áu, gây tắc khí, có thể gây sảy thai.

Trong 3 tháng cuối, cần tránh q.uan hệ để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

  • Đi bệnh viện ngay nếu trong hoặc sau khi q.uan hệ xảy ra hiện tượng chảy m.áu, đau bụng
  • Các trường hợp có tiền sử sảy thai, sinh non… cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu có ý định q.uan hệ.
  • Bà bầu không nên nằm ngửa sau tháng thứ 5 của thai kỳ
Có nên q.uan hệ khi mang thai hay không? Có chứ. Nếu cả mẹ và bố đều cảm thấy hứng thú và thoải mái, khỏe mạnh. Không nhất thiết phải là q.uan hệ, những cử chỉ yêu thương cũng chính là cách để bạn giúp đối phương cảm thấy được yêu thương và quan tâm, nhất là các mẹ bầu tâm lý thất thường.

>> THAM KHẢO THÊM : Những điều mẹ cần phải biết khi mang thai lần đầu
 
Top