Có nên mua iPhone 12 ở thời điểm này không?

backlink31899

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2021
Bài viết
0
Camera truedepth

Đối với camera trước, iphone 12 Pro vẫn dùng cùng ống kính 12MP, khẩu độ f/2.2 và nhờ chip A14 camera selfie trên iphone 12 Pro còn được giúp đỡ những tính năng chụp ảnh ban đêm (Night Mode), trôi nhanh thời gian (Night Mode Time Lapse), Deep Fusion (là tính năng tự tính toán và xử lý, giải mã hình ảnh tuyệt vời có thể). Trong điều kiện ánh sáng yếu, Deep Fusion sẽ cùng với Night Mode, hỗ trợ tăng độ sáng bức ảnh, giảm tối đa hiện tượng nhiễu hạt), Smart HDR 3 và quay video Dolby Vision HDR, đây là các tính năng mới mà iphone 11 Pro không có.
Xem thêm https://viettablet.com/iphone/iphone-12-pro-max
Việc thêm vào Deep Fusion cho camera trước cho phép máy chụp các điểm ảnh 1 cách thức vô cùng tốt hơn từ nhiều lần phơi sáng, từ ấy tạo ra một bức ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn, chức năng này hoạt động chủ yếu trong điều kiện ánh sáng trung bình.
1661712459573.png

Nếu bạn vẫn nghi vấn Smart HDR 3 là gì thì đây được hiểu là tính năng cân bởi vùng sáng, tối giúp bạn chụp được những bức hình có ánh sáng tự nhiên trông chân thực hơn. Cùng với đấy, tính năng Dolby Vision HDR cho phép bạn quay và chỉnh sửa video HDR từ camera trước để có những video selfie đẹp hơn bao giờ hết.

Trên thực tiễn, người sử dụng cần dùng máy để chụp ảnh cũng như quay video tại những điều kiện phù hợp để có thể thấy được những cải tiến của iphone 12 Pro, ảnh chụp ở chế độ ban đêm (Night Mode) là minh chứng điển hình nhất cho các cải tiến nói trên.

Camera sau sở hữu khá nhiều cải tiến

Một điều không thể bàn cãi khi nói tới camera của iphone 12 chính là camera sau đã được cải tiến hơn hẳn phiên bản chi phí nhiệm. Cụ thể, thuật toán Smart HDR 3 và Deep Fusion với nhiều đổi mới cũng đều xuất hiện trên camera sau của iphone 12 Pro, cùng với đó là hệ thống ống kính mới ống kính góc rộng mới với khẩu độ f/1.6, cho độ mở lớn hơn cũng như cải thiện khả năng thu sáng hơn 27% so với camera của iphone 11 Pro.

Nếu, iphone 11 Pro được trang bị ống kính tele, khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52mm, ống kính siêu rộng Ultra Wide thì camera sau của iphone 12 Pro được cải tiến thêm tính năng ổn định hình ảnh tự động và kèm theo 1 ống kính tele với tiêu cự 52mm, độ mở lớn f/2.0.

Và dù ống kính siêu rộng Ultra Wide không có đổi thay thì nhờ thuật toán tiên tiến, hình ảnh chụp ra từ camera này sẽ được hạn chế độ cong đáng kể và nhờ cảm biến LIDAR, giờ đây ống kính này đã có thể chụp ảnh tại chế độ Night Mode.

Chụp trong điều kiện hoàn hảo

Trên thực tại, ở điều kiện đầy đủ sáng, hình ảnh chụp ra từ iphone 12 Pro không có gì đáng phàn nàn, độ nét, độ tương phản và cân bởi trắng đều được xử lý một cách thức gọn gàng, nhìn thực tại hơn một chút so với ảnh chụp từ ‌iphone 11‌ Pro. Ống kính trên iphone 12 tạo ra độ sắc nét và chi tiết hơn bằng cách thức giảm nhiễu và cân bởi sáng tốt hơn trong ảnh.

Trong một vài trường hợp độc đáo, thì iphone 11 Pro lại chụp được những hình ảnh sắc nét hơn, Tuy là vậy nhưng, phần lớn hình ảnh trên phiên bản kế nhiệm lại đạt được độ hài hòa rất tốt hơn nhiều.

Chụp xóa phông

Chip A14 cùng với cảm biến đo chiều sâu lidar tạo điều kiện cho iphone 12 Pro có khả năng tách đối tượng ra khỏi phông nền một phương pháp tốt hơn, tách được cả chi tiết nhỏ nhất như tóc. Cùng lúc, lidar còn hỗ trợ chụp ảnh chân dung ở chế độ ban đêm (Night Mode), đây là‌ điều không có trên iphone 11 Pro.

Bên cạnh đó, nhờ chip A14 kết hợp với cảm biến lidar, ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng và buộc phải dùng Night Mode đều trở nên sắc nét và có chiều sâu hơn bao giờ hết.

Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và ban đêm

Trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, bạn có thể chụp ảnh ‌ban đêm (Night Mode)‌ bởi ống kính góc siêu rộng (Ultra Wide) để có các bức ảnh góc rộng ấn tượng vào ban đêm. Để đạt được điều này, lidar đem lại khả năng tự động lấy nét nhanh hơn rất nhiều so với iphone 11 trong điều kiện thiếu sáng.

Chế độ Night Mode cuối cùng cũng đã giúp đỡ luôn ống kính góc siêu rộng, cùng với sự giúp đỡ của lidar, tốc độ lấy nét cũng được cải thiện vô cùng rõ rệt.
1661712465598.png

Quay video

Các cải tiến về camera cũng áp dụng cho quay video, ‌iphone 12 Pro‌ có thể lấy nét nhanh hơn iphone 11 Pro nhờ có máy quét lidar và HDR Dolby Vision.

Tính năng quay HDR Dolby Vision giúp người dùng quay và chỉnh sửa ngay trên ‌iphone, Tuy vậy chức năng này thiếu khả năng tương yêu thích khi chỉnh sửa với Mac, Nếu như bạn muốn phát lại video thì cần phải kết nối với những thiết bị tương thích với Dolby Vision như ‌iphone‌ hay TV Dolby Vision.

Một điểm nữa cần chú ý là Nếu bạn quay video bởi Dolby Vision trên ‌iphone 12 Pro‌ và sau đó phát lại trên ‌iphone‌, thì các yếu tố trong video, độ sáng, độ sắc nét và được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, Dolby Vision HDR được bật theo mặc định, Nếu như bạn gửi video cho một ai đấy thì video có thể không có đẹp so với trên máy bạn. viettablet.com
 
Quay lại
Top