Có nên kiếm tiền tiếp thị liên kết ở Việt Nam ?

nguyenanhtu98

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2018
Bài viết
0
Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) vẫn tiếp diễn là xu hướng trong khoảng thời gian dài, lôi kéo nhiều người tham dự và để tạo thu nhập.

khi lựa chọn hình thức kiếm tiền online với affiliate marketing, bạn có 2 chọn lọc để bắt đầu:

 • Làm ở thị trường nước ngoài: tức thị bạn tham dự những nền tảng nước ngoài, tiếp cận và sử dụng tiếng nói của họ để có thể bán được sản phẩm qua đường link affiliate đã được phân phối.

 • Làm ở thị trường trong nước: các bạn có thể tham dự mọi nền tảng tương trợ từ Việt Nam, giao diện dễ làm quen, tiếp cận, đặc trưng là dễ có kết quả hơn so với thị trường lớn như global.
cơ hội & tiềm năng của affiliate marketing thị phần nước ngoài cứng cáp cao hơn thị phần tiếp thị liên kết tại việt nam, với những lý do như:

 • phổ quát sự lựa chọn: về network cũng như sản phẩm để quảng bá.

 • hoả hồng hấp dẫn, đặc trưng là sản phẩm số.

 • Nhu cầu dùng Internet tìm sắm online cao hơn so với Việt Nam và còn tăng phổ thông trong khoảng thời gian dài.


Tiềm năng là vậy, nhưng thị trường global rất khoai, tính khó khăn cao, đặc biệt là rào cản tiếng nói.

Chưa nhắc đến bạn là người mới, ở các cá nhân đã có kinh nghiệm với thị phần trong nước nhưng lúc làm ở thị phần nước ngoài vẫn sẽ sấp mặt như chơi.

Vậy các bạn cần phải làm tốt thị trường Việt Nam để lấy kinh nghiệm, kĩ năng rồi mới có thể nghĩ đến việc lớn mạnh ở thị trường to hơn.

thị phần Affiliate tại Việt Nam là một mảnh đất mỡ màu tuy vậy đâu đó vẫn còn đa dạng sự nghi ngờ về tiềm năng phát triển, cũng như những Dự án scam liên tục xuất hiện và mang cái mác affiliate khiến rộng rãi người dần mếch lòng tin vào hình thức kiếm tiền online này.

Trong bài viết bữa nay, mình sẽ cùng bạn đi Nhận định về những lợi ích khi kiếm tiền với affiliate marketing thị phần Việt Nam, liệu có tiềm năng & xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra không?Tổng quan thị trường Affiliate marketing tại Việt Nam
Trong rộng rãi năm trở lại đây mình thấy affiliate ở Việt Nam đã có phổ biến thao tác tiến rõ rệt, với rộng rãi hình thức không giống nhau như:

 • KTcity Partner

 • Shopee Dropshipping

 • CPO/D2C

 • các sàn thương nghiệp điện tử cũng đã tách hệ thống affiliate riêng như Shopee, Lazada …


Hướng bắt đầu cho newbie
Có rất nhiều hình thức khác nhau tương tự, hình thức nào cũng tiềm năng, đều có tư nhân thành công. Vậy newbie khởi đầu như thế nào?

Việc trước tiên, bạn có thể chat với bot này, mình đã có các lời gợi ý dựa vào chỉ tiêu nghề nghiệp & nhu cầu bản thân.

Hiện tại có không ít tư nhân tham dự vào mô hình affiliate marketing, không ít website thành lập mỗi ngày, tranh nhau từng thứ hạng trên các bộ máy kiếm tìm hay các vị trí PR. Nên ở Việt Nam cũng không giảm thiểu khỏi việc khó khăn, thậm chí tỉ lệ chọi bắt đầu cao Như vậy nên các bạn cần có sự chuẩn bị tỉ mỉ về kiến thức & chiến lược.

Để đem lại hiệu quả vững bền, website hái ra tiền sau thời kì xây dựng đúng cách & tiết kiệm ngân sách khi khởi đầu thì các bạn nên làm affiliate theo ngách.

Việc làm affiliate theo ngách sẽ đem tới cho bạn không ít lợi thế, ví dụ:

 • Dễ khởi đầu và tạo được điểm hay riêng.

 • bạn dễ tập hợp vào xây dựng nội dung hơn.

 • các bạn sẽ lôi kéo khách hàng hơn so với các người làm đại trà.
Affiliate network tại Việt Nam
Affiliate network là nền móng trung gian kết nối giữa người làm affiliate và nhà sản xuất. Họ sẽ làm việc với những nhà phân phối sản phẩm/dịch vụ, đưa sản phẩm/dịch vụ đó vào nền tảng của họ, và bạn sẽ đăng ký với họ để PR các sản phẩm đấy, họ sẽ tương trợ hầu hết cho bạn về công cụ, minh bạch về Báo cáo và bảo đảm thanh toán đúng hạn cho bạn.

Hiện tại ví như các bạn là newbie thì chọn lọc tốt nhất vẫn là network, theo mình thì network sẽ tối ưu & tương trợ publisher tốt hơn.

Sau này khi các bạn đã có kinh nghiệm thì có thể lựa chọn thêm sản phẩm mà ko phụ thuộc vào network, nhận được hoả hồng cao hơn nhưng các bạn cũng nên nghiên cứu kĩ về chính sách để lợi quyền bản thân được bảo đảm.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có không ít cái tên không giống nhau mà bạn có thể chọn lựa như:

 • Accesstrade.

 • AdFlex.

 • Adcombo.

 • Civi.


nhất thời kết
Affiliate Marketing ở Việt Nam đang ngày càng tăng trưởng, giả dụ các bạn khởi đầu sớm trong 1 số lĩnh vực nào ấy và có cách vững mạnh hợp lý, bạn sẽ kiếm được kha tương đối vốn để mở mang quy mô hơn.

Tóm lại thị phần tiếp thị liên kết ở việt nam còn không ít “tài nguyên” để các bạn có thể khai thác và bắt đầu ngay từ những bước đi Việc ban đầu.

ví như bạn vẫn muốn thì vẫn có thể thử sức ở thị phần global nhưng phải research không ít trước khi “bắt tay vào làm”.

Sự lựa chọn là ở các bạn, dù là kiếm tiền online ở đâu đi chăng nữa thì sự thành bại vẫn nằm ở sự phấn đấu, tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm và thêm chút may mắn của bản thân thì mới có thể đem lại kết quả.

Vậy bạn đang chinh chiến affiliate ở thị phần nào? Có gì đang làm “khó” bạn hay không? cộng mình đàm đạo phía dưới comment bài viết này, mình sẽ hồi âm các bạn ngay.
 
Top