Có nên giữ thói quen tắt máy tính vào ban đêm hay không

thachngoc123456

CHUYÊN GAMING GEAR, HIGH END PC, LAPTOP, AUDIO
Tham gia
4/12/2018
Bài viết
11
Có nên giữ thói quen tắt máy tính vào ban đêm hay không

Nhiều người dùng có thói quen tắt máy tính vào ban đêm, thật sự thì điều này có tốt cho laptop gaming của bạn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất để bảo vệ máy tính của bạn.

Có khá nhiều người suy nghĩ rằng việc tắt laptop vào ban đêm là cách để giúp cho máy tính của họ được nghỉ ngơi sau nhiều giờ hoạt động. Nhưng cũng có một số khác lại cho rằng, nên để máy tính trong trạng thái hoạt động để bạn có thể sử dụng một cách tiện lợi bất cứ lúc nào. Vậy, đâu mới là giải pháp tốt nhất để bảo vệ cho máy tính của bạn. Hãy cùng chúng tôi lý giải điều này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Bạn có nên tắt laptop chơi game vào ban đêm hay không

Nó phụ thuộc vào mức độ thường xuyên bạn sử dụng nó. Nếu bạn sử dụng laptop chơi game của mình nhiều lần mỗi ngày, tốt nhất là hãy để máy tính của bạn bật.

Nếu bạn sử dụng nó trong một thời gian ngắn - một hoặc hai giờ - nên tắt nó một lần một ngày sau khi không còn nhu cầu sử dụng nữa.


Để lại máy tính chạy trong cả ngày nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều là tốt hơn là tắt nó đi và bật lên nhiều lần trong một ngày

Mỗi khi máy tính bật nguồn, nó cần rất nhiều tài nguyên để làm mọi thứ khởi động lên và nếu bạn lặp đi lại quy trình đó nhiều lần trong ngày có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy tính.

Nhưng cũng có các rủi ro lớn đối với máy tính của bạn khi sử dụng nó thường xuyên mà không tắt. Các máy tính cũ sử dụng ổ đĩa cứng truyền thống sẽ dùng các bộ phận cơ khí và khi dùng liên tục sẽ khiến nó dễ hư hỏng.

laptop cũng nóng lên khi bạn sử dụng và nhiệt độ cũng làm ảnh hưởng tới tuổi thọ các thành phần bên trong.

Một số chi tiết trên máy tính có vòng đời hạn chế. Ví dụ: nếu bảng điều khiển LCD luôn được bật lên, nó chỉ được xác định trong khoảng 15.000 giờ hoặc khoảng 2 năm sử dụng. Vì lý do này, bạn nên để màn hình hầu hết thời gian tắt đi khi không sử dụng.

Ngoài ra, pin và ổ cứng cũng có vòng đời giới hạn. Cho phép máy tính tắt (hoặc ngủ) khi không được sử dụng sẽ kéo dài tuổi thọ của các thành phần này.

2. Lý do bạn nên tắt hoặc mở laptop chơi game vào ban đêm

Lý do để nó trên

Bạn đang sử dụng PC làm máy chủ hoặc bạn muốn có thể truy cập từ xa máy tính đó.

Có các cập nhật nền, quét vi-rút hoặc các hoạt động khác mà bạn muốn xảy ra khi bạn vắng mặt.

Bạn không bao giờ muốn đợi nó khởi động.

Lý do để tắt nó đi

Để nó trên lãng phí điện và hơi có thể tăng hóa đơn tiền điện của bạn.

Bạn không muốn bị quấy rầy bởi thông báo hoặc tiếng ồn của quạt.

Hiệu suất máy tính thường được hưởng lợi từ việc khởi động lại thường xuyên.

3. Chăm sóc máy tính của bạn

Nếu bạn sử dụng laptop của bạn nhiều hơn một lần một ngày, hãy để nó trên ít nhất cả ngày", Leslie nói, "Nếu bạn sử dụng nó vào buổi sáng và ban đêm, bạn có thể để nó qua đêm là tốt. Nếu bạn sử dụng máy tính của mình chỉ trong vài giờ một lần mỗi ngày hoặc ít thường xuyên hơn, hãy tắt máy tính khi bạn hoàn tất.
 
Top