CÓ NÊN CHỌN MUA MÁY HÚT SỮA BẰNG ĐIỆN?

ducdongpk

Thành viên mới
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Máy hút sữa là dụng cụ cần thiết cho các mẹ đang trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, gồm máy hút sữa bằng tay và bằng điện. Có nên chọn mua máy hút sữa bằng điện? Mẹ nên biết những điều gì cần cân nhắc khi chọn mua máy hút sữa bằng điện.

Có nên chọn mua máy hút sữa bằng điện?
Để nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ thường có nhiều lựa chọn khác nhau, tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của chính các mẹ. Có mẹ cho bé bú trực tiếp, có mẹ nhờ đến máy hút sữa bằng tay, có mẹ đặt hi vọng vào máy hút sữa bằng điện và cũng có mẹ kết hợp tất cả các điều trên.

Theo nghiên cứu của bộ lao động, khoảng 57% phụ nữ có con dưới 1 tuổi phải quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ phép dài hạn để sinh con. Các chuyên gia tư vấn về sữa mẹ nói rằng các bà mẹ này thường có nhu cầu sử dụng máy hút sữa bằng điện đôi bởi vì sự nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời giúp duy trì nguồn cung cấp sữa cho bé khi mẹ rời xa bé.
Điều quan trọng các mẹ cần nhớ, đó là mỗi mẹ là khác nhau, vì vậy không phải mỗi máy hút sữa đều sẽ phù hợp với tất cả các mẹ. Điều mẹ cần làm là nắm được cách cho con bú của mình và chọn máy hút sữa phù hợp với nó. Thật sự là không có câu trả lời chắc chắn về cách chọn máy hút sữa phù hợp với các mẹ. Chỉ khi ở trong hoàn cảnh thực sự, thấy cách cơ thể mình hoạt động, nguồn cấp sữa từ đâu, sữa được tiết ra như thế nào,... Thì mới có thể xác định loại phù hợp nhất.

Các trường hợp nên dùng máy hút sữa bằng điện
Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo nhỏ giúp mẹ biết được mình có nên sử dụng máy hút sữa bằng điện hay không. Các mẹ dưới đây là những thí sinh tiềm năng cho sản phẩm mang tên máy hút sữa bằng điện:

- Các mẹ sinh non: Đây là những mẹ nên mua trước máy hút sữa bằng điện hoặc lên kế hoạch thuê máy hút sữa của bệnh viện. Những người mẹ sinh sớm thường có thể trạng sau sinh yếu hơn, do đó các mẹ sẽ cần đến một dụng cụ hỗ trợ như một cách để tăng cường sức mạnh hơn.
- Các mẹ đi làm: Các mẹ đã đi làm trở lại nên nghiên cứu sử dụng máy hút sữa bằng điện đôi. Loại máy này sẽ cho phép mẹ hút sữa với tốc độ nhanh hơn, tiện lợi hơn và có thể di chuyển được sang nơi khác. Hầu hết các sếp hay người giám sát bạn sẽ không cho bạn nhiều thời gian để thực hiện công việc hút sữa này đâu, do đó sự nhanh chóng và tiện lợi là điều quan trọng lúc này! Với máy hút sữa nhỏ, nhiều mẹ nhận ra rằng nó không mang lại hiệu quả như mong đợi vì các mẹ không nhận được lượng sữa sản xuất tối đa hoặc duy trì sự sản xuất sữa tối đa, hoặc đơn giản là không thể kích thích sự tiết sữa nơi mẹ.

- Các mẹ sinh đôi: Các bé sinh đôi thường có xu hướng ra đời sớm và gặp nhiều khó khăn khi bú mẹ hơn. Máy hút sữa là vật dụng hữu ích nhất lúc này cho các mẹ.
Nhiều mẹ thích dùng máy hút sữa bằng điện hơn, tuy nhiên cũng có một số ít các mẹ nghiêng về các phương pháp khác. Nếu thuộc một trong hai hoàn cảnh dưới đây thì đừng nên sử dụng máy hút sữa bằng điện mẹ nhé.

- Các mẹ không bị giới hạn về thời gian: Các mẹ hay ở nhà thường xuyên, đặc biệt là các bà mẹ nội trợ, hoặc các mẹ biết làm chủ lịch trình sinh hoạt của mình nên ưu tiên sử dụng máy hút bằng tay, tránh va chạm trực tiếp nhiều với điện.
- Các mẹ có khả năng tiết sữa mạnh: Mỗi mẹ có sự tiết sữa khác nhau. Những mẹ có sự tiết sữa mạnh thì không cần đến tốc độ cao hơn và lực hút mạnh hơn của một chiếc máy hút sữa điện đôi đắt tiền. Các mẹ này nhận ra họ hoàn toàn có thể bắt đầu với máy hút sữa cấp thấp, loại máy này đã đủ để giúp họ duy trì nguồn sữa!
 
Top