1. Shanny Trinh

  Shanny Trinh Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau. . . Thành viên thân thiết

  Có một kiểu người không thể ngủ được nếu thiếu quạt máy, dù là mùa đông rét buốt

  [​IMG]
  Hình minh họa
  Những người này phải nói là "sống xa quạt chẳng dễ dàng". Nhưng tại sao họ phải như thế?


  Shelley Betz - một trợ lý điều hành sống ở Atlanta - cho biết cô không thể ngủ nếu không có chiếc quạt máy chạy hết cỡ bên cạnh.

  Theo cô nàng, tiếng ồn của quạt máy có khả năng che đi những tiếng ồn khác, giúp ru cô vào mộtgiấc ngủ thật sâu. Phương pháp này hiệu quả đến nỗi cô cũng đã đặt một chiếc vào phòng những đứa con của mình.

  [​IMG]
  "Khi được nghe tiếng quạt máy, chúng ngủ ngoan hơn rất nhiều," cô cho biết. "Những đứa trẻ khác hay giật mình tỉnh giấc giữa đêm vì những âm thanh nhỏ nhặt nào đó, nhưng mấy đứa nhà tôi thì không hề.

  Nhược điểm duy nhất là chúng trở nên hơi lệ thuộc vào những chiếc quạt, không có tiếng quạt thì hầu như rất khó để ngủ."

  Betz không phải là người duy nhất yêu thích những chiếc quạt máy. Rất có thể, bạn cũng biết vài người cần một thiết bị nào đó để ngủ như cô ấy đó (hoặc chính bạn chăng?).

  Thậm chí, những người này sẵn sàng để quạt chạy vào mùa đông, chỉ cần đắp chăn dày lên một chút hoặc xoay quạt ra chỗ khác là được.

  [​IMG]
  Ngủ có quạt mới "phê" nhỉ?

  Tiếng quạt máy thì có gì đặc biệt nhỉ?

  "Loại âm thanh gây nghiện của quạt máy được gọi là tiếng ồn trắng (white noise) - tương tự với ánh sáng trắng.

  Nếu như ánh sáng trắng là hỗn hợp của tất cả các màu trong quang phổ thì tiếng ồn trắng cũng bao gồm mọi tần số mà con người nghe được." - theo lời Kelsey Allan, một chuyên gia về giấc ngủ và đồng thời là chủ hãng nệm Sleep Train.

  [​IMG]
  "Về mặt kỹ thuật, tiếng ồn trắng thực thụ chỉ xuất hiện trong điện tử, nhưng một số âm thanh quanh ta như tiếng quạt, tiếng ve sầu hay tiếng mưa cũng có thể mang lại hiệu quả tương tự."

  Thế những người thích ngủ với tiếng quạt máy có khác gì so với người bình thường không? Theo nghiên cứu, câu trả lời phụ thuộc vào bộ não của họ. Đặc biệt, trục sóng não (sleep spindle) được xem là nguyên nhân chính.

  Trục sóng não được nhìn thấy bằng cách kiểm tra điện não đồ (EEG) và bao gồm các cơn sóng não lớn nhỏ tăng giảm liên tục, tạo thành một cái trục chính. Nghiên cứu cho thấy những người có trục sóng não thường ngủ ngon hơn, ít bị tỉnh giấc vì tiếng ồn xung quanh hơn số còn lại.

  [​IMG]
  Ngoài ra, mặc dù bạn vẫn có thể dùng những thiết bị khác để tạo ra tiếng ồn trắng, nhưng quạt máy còn có một điểm cộng trong việc làm mát cơ thể.

  Theo bác sĩ y khoa Kevin Gaffney: "Nhiệt độ bình thường của cơ thể rơi vào khoảng 36,5 độ C, và sẽ tự hạ thêm 1 đến 2 độ vào ban đêm. Nếu sự hạ nhiệt cơ thể này không thể diễn ra, chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng."

   


  Peakerr thích điều này.


 2. Peakerr

  Peakerr Legends Never die Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/11/2017
  Bài viết:
  115
  Lượt thích:
  10.093
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  game thủ
  ối ối ~ Là ta đây này, dù mùa đông hay mùa hè là cứ phải bật quạt trước tiên cái đã. Song mới ngủ được. Tại vì nếu ta ngủ mà không có quạt thì....rất khó chịu và không ngủ được a~ Thế nên là mùa đông bật bị mẹ "ca" cho một bài suốt mà vẫn chẳng chịu...Thôi, kệ đi..Ta quen rồi ~~~Đúng là sống xa quạt chẳng dễ dàng mà...:)):)):))
   
 3. Minoshiyo Hatsuki

  Minoshiyo Hatsuki Sự thật luôn luôn chỉ có một. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2017
  Bài viết:
  126
  Lượt thích:
  164
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THCS Trần Quang Diệu
  Đúng là có quạt dễ ngủ thật. Ấy thế mà đi nơi khác có mấy người dù nóng như ở Ai Cập không bật quạt cũng không sao. Ôi!!
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Có một kiểu Diễn đàn Date
CÓ NHỮNG LÚC… NGẪM CUỘC ĐỜI TRÔI VỘI Vườn thơ Hôm qua, lúc 15:07
Làm từ xa thời “mắc … dịch” có đầy thử thách? Kỹ năng xin việc Hôm qua, lúc 11:49
BỞI CUỘC ĐỜI NÀY KHÔNG CÓ CHỮ GIÁ NHƯ Vườn thơ Hôm qua, lúc 10:55
Có nên mua lò nướng kết hợp vi sóng Malloca? Tư Vấn & Chuyện Trò 13:54 ngày Thứ sáu
BÊN TRONG MỘT NGÔI NHÀ PHỐ NHỎ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? Kiến trúc - Xây dựng 30/6/2020
7 kỹ năng để có một tính cách mạnh mẽ trong sự nghiệp Kỹ năng xin việc 26/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP